Làm trắng da an toàn và hiệu quả

Sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên luôn an toàn. Bạn hãy tìm chúng trên nhãn sản phẩm.
Khi chọn mua một sản phẩm làm trắng da, bạn có quan tâm xem trong sản phẩm đó có chứa những thành phần làm trắng nào? Chúng có nguồn gốc từ đâu? Bạn đã biết thành phần làm trắng nào là an toàn và hiệu quả không?

Bên cạnh tính hiệu quả, yếu tố an toàn trong sản phẩm làm trắng da luôn được đề cao. Melanin là sắc tố do các tế bào sản xuất. Nó được tổng hợp bởi enzyme gọi là tyrosinase. Enzyme này tạo ra màu sắc của da. Số lượng melanin được sản xuất trong cơ thể càng nhiều thì màu da càng đậm màu hơn. Vì thế, các sản phẩm làm trắng da thường ức chế sự hoạt động của tyrosinase. Ngành công nghiệp mỹ phẩm trước đây vẫn dùng hydroquinone như một chất làm trắng da, nhưng chất này đã bị cấm dùng tại châu Âu vì được cảnh báo có khả năng gây ung thư. Ngày nay, các sản phẩm làm trắng da cao cấp đa phần đều ứng dụng các chất làm trắng có nguồn gốc từ thiên nhiên.
Bạn hãy tìm một trong các thành phần sau trên nhãn sản phẩm
A-xít Kojic: Có nguồn gốc từ koji, một loại nấm Nhật Bản. A-xít này làm sáng da bằng cách ức chế tyrosinase, từ đó làm giảm số lượng sắc tố melanin.
Cam thảo: Có tác dụng ức chế quá trình sản xuất melanin. Chiết xuất cam thảo thường được dùng trong các sản phẩm làm trắng da.

cam thaoĐu đủ: Chứa enzyme papain có tác dụng tẩy tế bào chết nhẹ, giúp làn da tươi sáng hơn. Đu đủ xanh chứa nhiều papain hơn đu đủ chín.

Green-Papaya-Fruit-image-3
Vitamin A, B3, C: Vitamin A còn được gọi là retinol, làm tăng tốc độ tái tạo các tế bào da. Vitamin B3 còn được gọi là nicotinamide chống ô-xy hóa và kháng viêm. Vitamin C ngăn chặn sản xuất sắc tố trong da.

vitaminc
Alpha Arbutin: Có tác dụng mạnh hơn beta arbutin, thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm sáng da, được xem là chất thay thế an toàn hơn hydroquinone.
Beta Arbutin: Thường được gọi là arbutin, được chiết xuất từ lá của cây nam việt quất, có tác dụng ức chế sự sản xuất tyrosinase để hạn chế sản xuất sắc tố.

Cranberry_02
Mulberry: Chiết xuất từ ​​rễ cây dâu tằm, được cho là làm trắng hiệu quả hơn cả hydroquinone và a-xít kojic.

mulberry
Glutathione là một tripeptide nội sinh có mặt trong tất cả các tế bào động vật, được tổng hợp từ tế bào bằng ba a-xít amin: cysteine, glutamic và glycine. Đây là chất chống ô-xy hóa mạnh nhất trong cơ thể chống lại các gốc tự do, giúp cơ thể khỏe mạnh, đồng thời làm trắng da thông qua cơ chế ngăn chặn quá trình tạo ra sắc tố melanin.

Theo Tiếp Thị & Gia Đình

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...