Lâm Vũ gắn kết CLB Tình hữu nghị Việt Úc và CLB Chân tình trong chuyến từ thiện nghĩa tình

Vừa qua, CLB Tình hữu nghị Việt Úc và CLB Chân tình trong đó có ca sĩ Lâm Vũ đã có những chuyến đi trao quà hiện kim, xây nhà, xây trường học cho bà con nghèo khắp mọi nơi.

Vượt qua những chặng đường dài, trong những bộ đồ giản dị, hành trang mang theo là những gói quà, bì thư chứa hiện kim thiết thực và lớn lao nhất chính là trái tim chân thành vì việc thiện, CLB Tình hữu nghị Việt Úc đã có những chuyến từ thiện trải từ miền trung cứu trợ đồng bào bị lũ lụt thiên tai, ra tận Lai Châu xây trường học cho trẻ em, cứu trợ đồng bào chịu thiên tai bão lũ ở Lào Cai, phát quà cho những hộ gia đình khó khăn tại Đồ Sơn – Hải Phòng, xây giảng đường tại Long An….

Bất cứ nơi đâu cần mà CLB Tình hữu nghị Việt Úc biết được thì sẽ quyên góp và trao tận tay từng hoàn cảnh những món tiền thiết thực để mọi người vượt qua cơn khó khăn.

CLB Tình hữu nghị Việt Úc do anh Quý – Việt kiều Úc khởi xướng. Anh chia sẻ rằng trong những dịp về quê hương thăm gia đình chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn mà thiếu thốn điều kiện để vượt qua thì anh không cầm lòng được nên đứng ra kêu gọi bạn bè kiều bào cùng chung tay chia sẻ. Cứ thế các anh chị em chung tay thân thiết quyết tâm thành lập ra CLB Tình bằng hữu. Đến nay, CLB Tình bằng hữu Việt Úc đã thành lập hơn 1 năm với thành viên hơn 80 người từ Việt kiều Úc đến các anh chị em doanh nhân, nghệ sĩ tại Sài Gòn.

Hoạt động của CLB Tình hữu nghị Việt – Úc mang tinh thần tự giác yêu thương  thực sự, muốn giúp đỡ thực sự, muốn san sẻ thực sự… với những mảnh đời không may mắn trong cuộc sống phàm trần này. Các thành viên trên những chuyến đi công tác cá nhân nếu nhìn thấy những mảnh đời cơ cực nào , thương tâm, những xã nghèo cần được cứu giúp đều có thể thông tin về cho cả CLB và CLB sẽ trích tiền ra chia sẻ cho những hoàn cảnh đó.

Ca sĩ Lâm Vũ, thành viên CLB Chân tình cũng là anh em thân thiết trong CLB Tình hữu nghị Việt – Úc cho hay: “Những chuyến đi vì xã hội, vì cộng đồng thường tạo cho tôi rất nhiều xúc cảm, nuôi dưỡng những điều tốt đẹp cho tâm hồn thấy bình an hơn khi tôi nhìn thấy những nụ cười hòa với nước mắt hạnh phúc của người dân khi được tiếp thêm 1 tay để vượt qua nghịch cảnh!”

Vừa qua, CLB Tình hữu nghị Việt Úc đã tổ chức 1 đêm nhạc cho ca sĩ Xuân Hòa – người nghệ sĩ sở hữu chất giọng rất ấm áp nhưng chẳng may bị mù. Đêm nhạc đã quyên góp cho Xuân Hòa được 16 ngàn đô Úc giúp em cải thiện cuộc sống và chữa mắt. Khép lại đêm diễn, anh Quý chia sẻ thêm: “Cuộc sống vốn vô thường, khi bạn cho đi là bạn nhận về. Với tôi, cái nhận lớn nhất của tôi cũng cái nhận của cả CLB Tình hữu nghị Việt Úc chính là niềm vui, hạnh phúc, và tình cảm mà mọi người dành cho mình!”

Có chung 1 chuyến đi, mới cảm nhận hết ở họ – những thành viên CLB Tình hữu nghị Việt Úc đã có những bước thiện nguyện âm thầm làm chẳng vì ý nghĩ “làm ơn là mong muốn được đền ơn”… Họ chỉ có những trái tim làm thiện là vì thiện, vì tâm và vì cộng đồng thân thương.

Xuân về trong cơn gió mát rượi chợt thấy dạt dào tình yêu thương khi sự sẻ chia đã lan tỏa! Mỗi 1 đóng góp nhỏ đều sẽ góp nên niềm vui lớn để chung tay xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh khốn khó và tiếp bước cho trẻ em có cơm no, áo ấm được vững bước đến trường!

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...