Lâm Vũ và chuyến xe tình nguyện Chân Tình đi khắp mọi nơi

Được thành lập từ ý tưởng của một CLB bóng đá, Hội thiện nguyện Chân Tình là nơi chia sẻ, gắn kết của các nghệ sĩ đến những mảnh đời bất hạnh trong xã hội do ca sĩ Lâm Vũ sáng lập. Đoàn xe đã lăn bánh về với bà con khó khăn được gần 5 năm nay với nhiều dự án từ thiện ý nghĩa và thấm đẫm tình người.

Hẹn gặp Lâm Vũ trong một buổi chiều cuối năm. Anh đang tất bật cho những dự án nghệ thuật trong những ngày giáp Tết cũng như tham gia chuẩn bị cho buổi gặp gỡ các thành viên của CLB thiện nguyện Chân Tình.

Lâm Vũ là nghệ sĩ theo đuổi nghệ thuật từ sớm, với nhiều ca khúc, tác phẩm ghi dấu trong lòng người hâm mộ. Cùng với Hồ Việt Chung, Lý Hải, Tuấn Hưng … và nhiều nghệ sĩ đồng trang lứa chơi chung trong CLB bóng đá vài năm trước, Lâm Vũ đã nảy ra ý tưởng thành lập Hội từ thiện Chân Tình để mang yêu thương về với bà con vùng xa, nơi còn gặp nhiều khó khăn, thiên tại.

Nghĩ là làm, ngay từ những ngày đầu tiên, thành viên còn ít ỏi, kinh phí quyên góp cho những chuyến thiện nguyện còn hạn chế, nên các thành viên trong CLB đã chủ động bằng tài chính của mình để có những chuyến đi về với bà con Tây Nguyên, Miền Trung…

“Những ngày đầu thành lập, CLB có khoảng 20 anh em. Họ là những người làm nhiều ngành nghề trong xã hội, có người làm nghệ thuật, người làm kinh doanh. Tuy nhiên, điểm chung của tất cả mọi người là tinh thần thiện nguyện và mong muốn đóng góp cho xã hội những điều tốt đẹp, văn minh. Chính vì thế, cái tên Chân Tình được ra đời như một thông điệp đẹp mà chúng tôi muốn gửi gắm đến mọi người trong những chuyến hành trình” – ca sĩ Lâm Vũ chia sẻ.

Lâm Vũ và chuyến xe tình nguyện Chân Tình đi khắp mọi nơi

Lâm Vũ và bà xã

Trong suốt 5 năm thành lập CLB, Lâm Vũ cùng với những người bạn của mình đã có hàng chục chuyến từ thiện ý nghĩa về các tỉnh Miền Tây, Miền  Trung và Tây Nguyên. Cứ mỗi năm, CLB Chân Tình thường thực hiện 4 – 5 chuyến thiện nguyện. Mỗi chuyến đi thường lên kế hoạch trước 2 tháng.

Các chi phí được Lâm Vũ trụ cùng các thành viên trong đoàn vận động trong và ngoài nước, từ những show diễn cũng như tấm lòng của các mạnh thường quân. Số tiền ước tính cho mỗi chuyến đi lên đến 200 triệu đồng. Với kinh phí này, các thành viên sẽ trích để mua các phụ phẩm cần thiết, phù hợp với từng vùng cũng như nhu cầu của người dân.

Đặc biệt, ngoài ra CLB Chân Tình còn giúp hỗ trợ bà con nghèo xây nhà tình thương và gián tiếp giúp đỡ cho các hộ dân khu vực Miền Bắc có hoàn cảnh khó khăn, đang chịu nhiều thiên tai, bão lũ.

Gắn bó miệt mài với hành trình từ thiện trong nhiều năm nhưng chưa  bao giờ Lâm Vũ cũng như các thành viên tan ra hay xảy ra bất đồng mà số lượng ngày một tăng lên. Khi được hỏi làm thiện nguyện thường bị định kiến là đánh bóng tên tuổi, anh Bảo – thành viên trong đoàn cho biết: “Chúng tôi đến với CLB hoàn toàn là từ cái tâm cũng như sự chân tình cuả các thành viên, chúng tôi chưa từng có một hình thức pr cho CLB của mình mà thông qua sự quen biết của các nghệ sĩ, CLB ngày càng được nhiều người biết đến và yêu mến vì sự đóng góp của mọi người trong suốt nhiều năm qua”.

Với cá nhân Lâm Vũ, anh cho biết bản thân dù không có nhiều thời gian nhưng vẫn cố gắng sắp xếp để tham gia cùng CLB, anh quan niệm từ thiện là từ sự chân tình, chứ không phải việc có mặt để ‘điểm danh’. Chính vì thế, dù có tham gia cùng chuyến xe nghĩa tình hay không, các thành viên đều đóng góp và nhắn gửi yêu thương đến bà con nghèo vùng xa.

Sau dịp Tết, Lâm Vũ và các thành viên sẽ thực hiện chuyến đi đến Bắc Trung Bộ để cùng hỗ trợ bà con khó khăn tại đây.

“Mỗi hành trình là một cuộc phiêu lưu, giúp chúng tôi hiểu thêm về cuộc sống của người nông dân, hiểu thêm về giá trị làm người và thêm yêu thương và gắn kết hơn. Chúng tôi sẽ không dừng lại khi vẫn còn nhiều người nghèo khó khăn” – Lâm Vũ quyết tâm.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...