Lần đầu tiên xuất hiện cuộc thi tài năng không có ban giám khảo chuyên môn

Lần đầu tiên trên sóng truyền hình quốc gia sẽ xuất hiện cuộc thi tài năng không cần đến sự có mặt của ban giám khảo (BGK) chuyên môn với tên gọi ‘100 giây rực rỡ’.

Đây là chương trình truyền hình hoàn toàn thuần Việt, khai thác tài năng của các thí sinh ở nhiều lĩnh vực. Trong bối cảnh các cuộc thi truyền hình đang nở rộ, chương trình 100 giây rực rỡ xuất hiện với một format mới lạ khi không có sự góp mặt của BGK chuyên môn.

Điểm đặc biệt là tất cả các tiết mục dự thi đều có thời gian thi đấu như nhau, không giới hạn số lượng thí sinh, chỉ có thí sinh dành được sự đồng thuận nhiều nhất của 100 khán giả tại trường quay để giành được chiến thắng cao nhất. Cuộc thi được diễn ra với nhiều hình thức biểu diễn đa dạng như: Ca hát, nhảy múa, diễn xuất, ảo thuật, xiếc…

100 khán giả sẽ đóng vai trò lựa chọn thí sinh xứng đáng vao vòng trong thay vì BKG chuyên môn như các cuộc thi khác

Nội dung chương trình được hình thành dựa trên nghiên cứu cho rằng, với một tiết mục biểu diễn, 100 giây đầu là khoảng thời gian quan trọng để người biểu diễn có thể chiếm được cảm tình của khán giả.

Nếu 100 giây đó thu hút được người xem, tiết mục sẽ được theo dõi từ đầu đến cuối, còn trong 100 giây đó nếu không lôi kéo được khán giả, phần trình diễn sẽ dễ dàng bị bỏ qua. Vậy nên, chương trình đưa ra cách chấm điểm mới lạ nhưng hoàn toàn có thể thuyết phục được khán giả.

Trong cuộc thi, các nhân tố tài năng ở nhiều lĩnh vực biểu diễn khác nhau, không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên sẽ lần lượt biểu diễn và giành lấy sự bình chọn của khán giả

100 khán giả tại trường quay sẽ có hai lượt bình chọn cho thí sinh: Lượt đầu tiên vào 100 giây đầu, và lượt thứ hai vào 100 giây cuối của tiết mục dành cho những khán giả chưa chấm điểm trong 100 giây đầu tiên. Đèn và tín hiệu âm thanh sẽ thông báo cho khán giả biết thời gian chấm điểm bắt đầu và kết thúc. Điểm của tiết mục sẽ là tổng của điểm trong 100 giây đầu nhân với 150% và điểm trong 100 giây cuối.

100 khán giả trường quay ở mọi độ tuổi, công việc, giới tính và tính cách… tạo nên những sự đa dạng cho chương trình. Họ không chỉ chấm điểm mà có thể đưa ra những bình luận về các tiết mục biểu diễn

Cuộc thi chia làm hai bảng, mỗi bảng bao gồm 25 thí sinh được thi đấu trong 5 tập với tên gọi ‘Đêm tìm kiếm tài năng’. Sau mỗi 5 tập, 5 thí sinh được bình chọn cao nhất ở từng tập sẽ bước vào ‘Đêm tài năng hội tụ’ để chọn ra hai tiết mục xuất hiện trong đêm chung kết. Trong ‘Đêm vinh danh’ cuối cùng, bốn tiết mục xuất sắc của hai bảng sẽ gặp lại nhau để so tài chọn ra tiết mục chiến thắng.

Giải thưởng của 100 giây rực rỡ cũng là một trong những động lực để các thí sinh tham gia vào cuộc thi này, danh hiệu quán quân trị giá 300 triệu đồng, Á quân 100 triệu đồng, giải ba 80 triệu đồng, khuyến khích 60 triệu đồng cùng 10 giải tìm kiếm tài năng trong từng tập với trị giá 20 triệu đồng.

Cuộc thi 100 giây rực rỡ sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 14/9.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...