Lan Ngọc, Chi Pu hào hứng làm “cô giáo”

Lớp học làm phim Toto 2014 đã chính thức khai giảng với những gương mặt nổi tiếng như Ninh Dương Lan Ngọc, Chi Pu, Lan Phương, Nguyễn Quang Dũng… đảm nhận vai trò hướng dẫn các học viên trẻ.

Vừa qua, lễ khai giảng lớp học làm phim TOTO 2014 tại cụm rạp CGV Hùng Vương Plaza đã được tổ chức với sự tham gia của 56 học viên được chọn lọc từ hơn 900 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình cùng 11 giáo viên và các nghệ sĩ Việt Nam.

Tại lễ khai giảng, các học viên được chia theo 8 nhóm với 8 màu đặc trưng (đỏ, nâu, vàng, xanh dương, xanh lá, hồng, cam) do mỗi bạn tự chọn. Mỗi nhóm sẽ có một giáo viên hướng dẫn và được một đại sứ Việt Nam, người sẽ góp mặt hoặc hỗ trợ các bạn trong bộ phim đầu tay của mình, hỗ trợ (Vân Trang, Khương Ngọc, Chi Pu, Lan Phương, Hiếu Hiền, Diễm My 9x, Lan Ngọc, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng).

Với thông điệp Let’s be a future film maker – Discover your talent (tạm dịch: Hãy trở thành nhà làm phim tương lai – Khám phá tài năng của bạn), lớp học làm phim TOTO 2014 do CJ CGV và CJ Welfare Foundation tổ chức sẽ hướng dẫn cho các bạn học viên từ 15 đến 17 tuổi thực hành tất cả các kỹ thuật làm phim cơ bản như: viết kịch bản, quay phim, diễn xuất, dựng phim, sản xuất phim, để rồi tự tay thực hiện dự án phim đầu tiên của mình với sự tham gia của các ngôi sao trẻ và những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm sản xuất phim của điện ảnh Việt.

Lớp học làm phim Toto là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng do CJ CGV và CJ Welfare Foundation sáng lập. Dự án khởi nguồn lần đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 2008 và tiếp tục được phát triển ở nhiều nơi như Bắc Kinh – Trung Quốc, Jakarta – Indonesia rồi đến Hồ Chí Minh – Việt Nam. Qua chương trình này, các em sẽ được học cách làm phim và tự tay tạo nên những bộ phim ngắn như tác phẩm điện ảnh thực thụ, giống như nhân vật Toto trong bộ phim Cinema Paradiso kinh điển. Lớp học làm phim Toto đã giúp ươm mầm và “truyền lửa” cho rất nhiều tài năng điện ảnh trẻ tại các nước trong khu vực.

Thành Phạm
Quay phim: Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...