Làn sóng xanh 2013 sẽ có nhiều đổi mới

Vừa qua, Đài Tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo để giới thiệu cũng như công bố các tiêu chí cho lễ trao giải Làn sóng xanh lần thứ 16, năm 2013. Đây là giải thưởng âm nhạc uy tín hàng đầu nhằm góp phần chọn ra những […]

Vừa qua, Đài Tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo để giới thiệu cũng như công bố các tiêu chí cho lễ trao giải Làn sóng xanh lần thứ 16, năm 2013. Đây là giải thưởng âm nhạc uy tín hàng đầu nhằm góp phần chọn ra những gương mặt ca sĩ đang được yêu thích và có nhiều nỗ lực trong sự nghiệp cũng như đóng góp tích cực cho xã hội.

      Đêm trao giải sẽ được phát trực tiếp trên làn sóng FM 99.9MHz và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TP. HCM.

      Năm nay, Làn sóng xanh có khá nhiều đổi mới trong cách thức bình chọn để thu hút đông đảo người nghe hơn, đồng thời giúp giải thưởng bám sát với thị trường âm nhạc Việt Nam hơn. Bên cạnh việc bình chọn bằng phiếu bầu được phát cho các khán giả trẻ thì Làn sóng xanh còn kết hợp với các đối tác của mình, bao gồm: Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc, Công ty Vinaphone, Công ty Pops Worldwide, trang nhạc số nhaccuatui.com và hệ thống phát hành băng đĩa nhạc của Công ty Phương Nam Phim.

      Một điểm mới của Làn sóng xanh năm nay là có thêm nhiều hạng mục giải thưởng để tôn vinh sự đóng góp của các ca sĩ như: Single của năm với mong muốn nắm bắt kịp thị trường âm nhạc Việt, Giải hòa âm phối khí cũng được khôi phục lại để tôn vinh những đóng góp của các nhạc sĩ.

      Điều bất ngờ nhất là giải thưởng Gương mặt của năm được mong chờ nhất năm nay lại tạm dừng để năm sau có thể tìm ra gương mặt xứng đáng nhất. Có nhiều thắc mắc trong buổi họp báo xung quanh vấn đề này. Bởi lẽ theo báo giới, các gương mặt ca sĩ nổi bật như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng… đều là ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng nhưng Ban tổ chức lại hoãn giải thưởng này. Ban tổ chức cũng đã đưa ra câu trả lời cho báo giới. Trong năm qua, có khá nhiều ca sĩ dính phải scandal, một số tên tuổi khác lại không có nhiều hoạt động nghệ thuật trong năm. Chính vì thế chỉ còn một số ít ca sĩ còn sót lại trong bảng đề cử sẽ khiến sự cạnh tranh bị giảm sút. Nếu miễn cưỡng trao giải cũng sẽ khó thuyết phục được khán giả nên 2014 hứa hẹn sẽ là năm tranh tài của các ca sĩ cho hạng mục Gương mặt của năm.

      Lễ trao giải Làn sóng xanh sẽ diễn ra vào ngày 16–12 tại Sân khấu Ca nhạc Lan Anh hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả yêu mến và dõi theo giải thưởng danh giá này từ nhiều năm qua.

Lam Khánh
Quay phim: Anh Tài

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...