Lan Trinh đón Tết với món ăn Nhật

Những món ăn xinh xắn, bắt mắt của Nhật Bản giúp ca sĩ Miko Lan Trinh luyện tay nghề nữ công gia chánh và đổi món cho cả gia đình ngon miệng hơn.

TGVH gặp Miko Lan Trinh đúng lúc cô từ đi siêu thị ra. Với lỉnh kỉnh các nguyên liệu gồm rong biển, cá hồi, cá ngừ… cô khoe: “Tôi đang học nấu món Nhật. Tết năm nay, ngoài những món ăn truyền thống, tôi làm phong phú hơn thực đơn bằng các món ăn của Nhật”.

Sushi Temari và sup Mochi Hana là hai món người Nhật dùng trong dịp Tết cũng là món cô nàng tắc kè hoa quyết chinh phục bằng được.  Ban đầu, Lan Trinh học công thức tìm được trên mạng nhưng cảm thấy vẫn chưa ưng ý, cô liền “bắt cóc” một cô bạn người Nhật về thị phạm cho mình. Sau một giờ cùng làm với bạn, Lan Trinh đã tự tin làm hai món này chiêu đãi người thân, bạn bè.

Theo cô, làm món Nhật không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo, cầu kỳ khi thực hiện. Chẳng hạn, khi làm món sushi Temari, để cơm cuộn thật mềm, thơm ngon thì khi gạo Nhật được nấu chín thì phải trộn với dấm đã đun sôi cùng gia vị. Sau đó phải lấy vải đậy lại trong 30 phút. Với món sup Mochi Hana thì nước dùng được chăm chút nhất. Khi nước sôi, cho rong biển và cá khô Nhật vào nấu nhưng sau đó phải vớt ra.

Đặt từng miếng sushi tròn lên khay sơn mài, Lan Trinh cho biết: “Ăn cùng với Sushi Temari và sup Mochi Hana còn có xà lách rau củ, khoai lang nghiền trộn cùng matcha và gà bọc mè chiên. Đừng quên xếp thêm con hạc giấy trên bàn ăn để đúng điệu Nhật Bản nhé”.

BÍCH HẰNG – ANH ĐỖ

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...