Lãng mạn phong cách ombre trong bộ sưu tập của Nguyễn Trường Duy

Nhà thiết kế trẻ Nguyễn Trường Duy gây ấn tượng với người yêu thời trang bởi những mẫu trang phục giản dị mà ấn tượng. Bên cạnh đó, với vai trò là một giảng viên chuyên ngành thiết kế thời trang tại một trường đại học, Nguyễn Trường Duy cũng đã góp phần đào tạo […]

Nhà thiết kế trẻ Nguyễn Trường Duy gây ấn tượng với người yêu thời trang bởi những mẫu trang phục giản dị mà ấn tượng. Bên cạnh đó, với vai trò là một giảng viên chuyên ngành thiết kế thời trang tại một trường đại học, Nguyễn Trường Duy cũng đã góp phần đào tạo nhiều thế hệ nhà thiết kế trẻ cho làng thời trang Việt Nam.

      Có thể thấy những bộ trang phục của nhà thiết kế Nguyễn Trường Duy được nhiều người yêu mến và lựa chọn bởi sự gần gũi và tính ứng dụng cao trong các hoạt động đời thường.

      Tham gia chương trình Thời trang và đam mê tháng 8, Nguyễn Trường Duy mang đến cho những người yêu thời trang bộ sưu tập màu vàng lãng mạn của mùa thu. Bộ sưu tập đặc biệt vì kỹ thuật loang màu (ombre) và kỹ thuật dập li tạo độ phồng tự nhiên trong chân váy. Từ tông màu chủ đạo là vàng, các bộ trang phục từ từ chuyển màu sang các sắc tím, xanh và trắng tinh khôi. Ombre là một cách tạo điểm nhấn cho trang phục có form dáng và chất liệu đơn giản, nhất là khi người mặc không thích họa tiết.

      Chất liệu chính mà Nguyễn Trường Duy sử dụng trong những mẫu trang phục là những chất liệu thoáng mát, mỏng nhẹ cùng tông màu sáng giúp người mặc có được phong cách trẻ trung nhưng cũng không kém phần sang trọng trong tiết giao thoa của mùa hè và mùa thu năm nay.

 

THÔNG TIN CHO BẠN

• Ombre là thuật ngữ miêu tả màu sắc chuyển dần từ tông nhạt sang đậm, sáng sang tối hoặc ngược lại. Ngày nay, ombre đã trở thành một kỹ thuật nhuộm rất phổ biến trong ngành thời trang. Ombre cũng làn tràn vào xu hướng nhuộm tóc từ năm 2012.

• Thịnh hành vào thập niên 1970, “từng làm mưa, làm gió” ở các sàn diễn thời trang, cùng với sự trở lại của các xu hướng cổ điển retro – vintage, xu hướng màu ombre đang quay trở lại và hứa hẹn bùng nổ.

 
Thành Phạm
Quay phim: Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...