Lặng người trước Valentino Haute Couture Xuân 2013

Hai nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri và Pierpaolo Piccioli đã khiến giới mộ điệu chết lặng khi trình làng bộ sưu tập Haute Couture Xuân 2013.      Bộ sưu tập đẹp mê hồn là kim chỉ nam cho chất lượng trong thời trang. Từng đường may, cắt, khâu, thêu tỉ mỉ, cao cấp […]

Hai nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri và Pierpaolo Piccioli đã khiến giới mộ điệu chết lặng khi trình làng bộ sưu tập Haute Couture Xuân 2013.

     Bộ sưu tập đẹp mê hồn là kim chỉ nam cho chất lượng trong thời trang. Từng đường may, cắt, khâu, thêu tỉ mỉ, cao cấp là minh chứng cho đẳng cấp của thương hiệu Valentino – và hai nhà thiết kế không quên nhấn mạnh vào điểm này.

     Ngông cuồng nhất trong bộ sưu tập Haute Couture năm nay hẳn là bộ váy lụa organza nhiều lớp thêu bướm và chim, khoác bên ngoài là chiếc áo choàng bằng vải tuyn trong suốt với những đường viền tròn phủ khắp trông như một chiếc lồng. Phải mất 500 giờ thủ công để hoàn thành những đường viền cho chỉ riêng bộ trang phục này. Tỉ mỉ không kém những bộ áo jacket và váy lụa organza trông nhẹ như bông, mất đến 850 giờ để thêu.

     Sự tinh khôi trong các tuyệt tác của Chiuri và Piccioli hiển hiện rõ nhất qua bộ đầm suôn dài với áo choàng màu trắng ngà có hoa văn bằng đường viền tròn tinh xảo sau lưng. Song song là những bộ cánh đậm tính nhục thể như chiếc váy có áo choàng không tay màu đen trên nền vải ren nổi với những họa tiết theo phong cách Ý cổ điển.

     Đỉnh cao của bộ sưu tập là bộ đầm thêu trên nền lụa organza đính pha lê và hạt topaz với tên gọi mỹ miều: Những đóa hướng dương thầm lặng. Tên gọi này cũng khơi gợi sự tò mò như những gì Piccioli bộc lộ về cốt lõi của bộ sưu tập rằng đó là một mê cung, nơi thiên nhiên tao ngộ cùng kiến trúc và khoa học sánh đôi với tinh thần tái sinh.

     Có thể ví von hai nhà thiết kế với một người thợ trồng cây lành nghề. Khi bước vào một khu vườn tuyệt đẹp, ta mải ngắm sự kỳ ảo và bố cục thanh tao nhưng lại không mường tượng được sự vất vả của ông thợ lành nghề. Tương tự, nét thanh nhã của bộ sưu tập khiến ta tạm quên đi công phu đằng sau hậu trường.

     ”Thời trang Couture phải có phép thuật”, Piccioli từng khẳng định – không ngoa khi khẳng định phép thuật này đã xoá nhoà những nhân tố thực tế của một bộ sưu tập Couture, đưa chúng ta đến với một giấc mơ kỳ ảo.

Nguồn: YouTube và Style.com

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...