Lẩu Poon Choi, món ăn Trung Quốc trang trọng dễ làm

Do chịu ảnh hưởng từ khí hậu và truyền thống ẩm thực mà người Việt Nam, đặc biệt là người Sài Gòn, rất ưa chuộng các món lẩu. Lẩu ở Sài Gòn cũng rất đa dạng, phong phú, giá cả phải chăng và dễ dàng tìm thấy từ các quán ăn gia đình đến những […]

Do chịu ảnh hưởng từ khí hậu và truyền thống ẩm thực mà người Việt Nam, đặc biệt là người Sài Gòn, rất ưa chuộng các món lẩu. Lẩu ở Sài Gòn cũng rất đa dạng, phong phú, giá cả phải chăng và dễ dàng tìm thấy từ các quán ăn gia đình đến những nhà hàng lớn. Tuy nhiên, món lẩu mà Thế Giới Văn Hóa giới thiệu đến các bạn hôm nay lại vô cùng độc đáo, không phải ai cũng biết và có cơ hội thưởng thức. Đó chính là món lẩu truyền thống Poon Choi của người Trung Hoa.

Poon Choi là một món lẩu truyền thống của người Hẹ ở vùng Nguyên Lan, Hồng Kông. Món lẩu này thường được ăn vào mùa xuân, đặc biệt trong các dịp lễ hội, tập trung nhiều người như đám cưới, hội làng…

Đặc trưng của món lẩu Poon Choi là chín lớp nguyên liệu tươi ngon, hảo hạng được xếp và nấu trong nồi đất, bao gồm: thịt heo và khoai môn, hải sâm, phi lê cá mú, da heo, bào ngư, sò điệp, tôm sú, thịt gà và thịt vịt. Ngoài các nguyên liệu hảo hạng kể trên, món lẩu Poon Choi còn được bổ sung các loại rau củ như cải thìa, cải bó xôi, bông cải, nấm đông cô…

Nhờ sự kết hợp giữa các nguyên liệu tươi sống và giàu dinh dưỡng nên món lẩu Poon Choi rất bổ dưỡng, thích hợp để bồi bổ sức khỏe. Bên cạnh đó, Poon Choi còn là một sự lựa chọn thú vị dành cho những người thích khám phá những nét văn hóa ẩm thực độc đáo.

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

– Món lẩu Poon Choi sẽ được phục vụ từ ngày 18 đến 28–4–2013 tại nhà hàng Dynasty, khách sạn New World Saigon. Một phần lẩu Poon Choi được phục vụ tối thiểu cho bốn khách và cần 30 phút để chuẩn bị.

– Giá cho mỗi phần lẩu Poon Choi khoảng 542.000 đồng/người. Giá chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng và 6% phí phục vụ tại nhà hàng.

Trân trọng cảm ơn nhà hàng Dynasty, khách sạn New World Saigon, đã giúp chúng tôi thực hiện bài viết này.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...