Lê Hoàng thẳng thừng chê “bà Tám” Long Nhật

Trong chương trình Bài hát yêu thích tối 07-09, nam ca sĩ Long Nhật thể hiện ca khúc Gần lắm Trường Sa. Đây là ca khúc từng được Long Nhật hát vào năm 1992, lúc còn hoạt động trong đoàn ca múa nhạc Hải Đăng (Nha Trang). Từ đó đến nay, anh thường xuyên trình bày nhạc phẩm này trong các show diễn. Tuy nhiên, trên sân khấu Bài hát yêu thích tháng 9, anh lại gây ra nhiều luồng dư luận khi thể hiện ca khúc này.

Ca sĩ Long Nhật

Ca sĩ Long Nhật

Ngay sau khi màn biểu diễn của nam ca sĩ Huế kết thúc, anh lập tức bị Lê Hoàng lên tiếng chê bai thẳng thừng trên sóng truyền hình trực tiếp. Vị đạo diễn khó tính nhận xét: “Tôi không thích tiết mục này của Long Nhật một chút nào. Tôi không tìm được sự liên quan trong phần biểu diễn này. Hình minh hoạ hùng tráng, còn anh Long Nhật chưa truyền tải được, giọng anh Long Nhật không hợp và có cảm giác yếu”.

Nhạc sĩ Lê Hoàng cho rằng giọng của Long Nhật không phù hợp với bài hát này

Nhạc sĩ Lê Hoàng cho rằng giọng của Long Nhật không phù hợp với bài hát anh vừa trình bày

Nhà báo Trác Thuý Miêu

Nhà báo Trác Thúy Miêu

Nhà báo Trác Thúy Miêu mạnh dạn nhảy vào cuộc tranh luận bênh vực Long Nhật. Cô nói: “Tại sao hát về đảo cứ phải trầm hùng, tôi thấy Long Nhật là nam ca sĩ đầu tiên hát ca khúc mà gửi gắm được âm hưởng nhạc quê hương vào đó, và Long Nhật thể hiện được sắc thái, tình yêu biển đảo có nhiều màu sắc”. Đạo diễn Lê Hoàng vẫn chưa chịu, anh nói: “Tinh thần người ta nghĩ về biển đảo là phải khoẻ khoắn”.

Quan điểm trên của Lê Hoàng nhận được nhiều chiều ý kiến của dư luận. Phần đông các khán giả đều đồng tình với lời nhận xét khá chính xác của Lê Hoàng. Bởi đúng là, ca khúc Gần lắm Trường Sa được viết theo âm hưởng mạnh mẽ, do đó người hát cần làm nổi bật tình yêu quê hương mà những người chiến sĩ ngoài biển đảo dành cho Trường Sa, cũng như cảm xúc tự hào mà những người con đất liền gửi ra biển đảo, song Long Nhật lại làm “dân ca hóa” một ca khúc mạnh mẽ, đầy tự hào như vậy.

Mời các bạn cùng lắng nghe ca khúc Gần lắm Trường Sa và đừng quên chia sẻ cảm nghĩ cùng Thế Giới Văn Hóa nhé!

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...