Lễ hội Tết Việt 2020 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên mang hương vị độc đáo, mới lạ

Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 sẽ diễn ra từ ngày 09/01/2020 đến 29/01/2020 (nhằm ngày 15 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết) tại Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ hội Tết Việt là hoạt động thường niên của Nhà Văn hóa Thanh niên thực hiện suốt 14 năm qua, với nhiều hoạt động đón xuân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc: Đường mai vàng, Phố Ông Đồ, Múa lân sư rồng, các trò chơi dân gian, các chương trình biểu diễn nghệ thuật … thu hút ngàn người tham gia, và không gian Tết nhiều hương vị độc đáo ấy sẽ được tiếp tục tái hiện trong Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 , nhằm tạo ra một sân chơi lý thú, cũng là món quà xuân ý nghĩa gởi đến người dân Thành phố và đặc biệt là các bạn trẻ.

MC Anh Quân, ca sĩ – NSƯT Vân Khánh, MC Quỳnh Hoa, NSƯT Tuyết Thu, ca sĩ Nam Cương trong lễ ký kết tại Nhà Văn hóa Thanh Niên

Để Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 diễn ra thành công tốt đẹp với qui mô lớn hơn, hấp dẫn hơn, Nhà Văn hóa Thanh niên sẽ phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông và giải trí Anna Queen.

So với mọi năm, Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 vẫn giữ hình ảnh không thể thiếu trong mỗi dịp Tết, đó là đường mai vàng và Phố ông đồ dọc hai tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn mặt tiền Nhà Văn hóa Thanh niên), các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, múa lân sư rồng, sẽ còn có thêm nhiều hoạt động mới đặc sắc như: Chương trình văn nghệ sĩ với gian hàng bán áo dài cũ gây quỹ chăm lo cho các em thiếu nhi cơ nhỡ vui xuân, trang trí cây mai vàng đại thụ, khu phố ẩm thực với những món ăn truyền thống Việt Nam…

Đặc biệt, điểm nhấn của năm nay chính là khu vực tiểu cảnh của 4 làng nghề truyền thống Việt Nam, dự kiến các làng nghề như: Làng Gốm, Làng Mây, Làng Hương và Làng Lụa. Khách tham quan sẽ có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu thêm những nét đặc trưng thú vị của các làng nghề này, mọi người sẽ có cái nhìn gần gũi hơn về nét đẹp truyền thống mang đậm tính văn hoá của người dân Việt Nam.

Với mục đích góp phần xây dựng một thành phố văn minh, phát triển nhưng vẫn lưu giữ và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa Dân tộc, thông qua Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 – Phố Ông Đồ, Nhà văn hóa Thanh Niên và Công ty cổ phẩn truyền thông và giải trí Anna Queen, và với sự chung tay, góp sức của các đơn vị Doanh nghiệp, các Văn nghệ sĩ … Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 sẽ mang đến cho người dân Thành phố, cho các bạn trẻ không gian Tết vừa trẻ trung, vừa hiện đại, vừa đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Nguyễn Thị Ngọc Duyên – Tổng Giám đốc CP Truyền thông & Giải trí Anna Queen cho biết: “Với cuộc sống hiện đại 4.0 như hiện nay, để một hoạt động cộng đồng thu hút mọi người đến tham gia thì cần có những điểm độc đáo mới lạ trong chương trình cũng như cách thức tổ chức. Anna Queen với mong muốn đóng góp để tạo nên những hoạt động ý nghĩa nên đã phối hợp với NVH Thanh Niên để xã hội hoá Lễ hội Tết Việt, giúp chương trình được tổ chức bài bản, quy mô và hoành tráng hơn”.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Duyên – Tổng Giám đốc CP Truyền thông & Giải trí Anna Queen

Ông Nguyễn Hồng Phúc – Giám đốc Nhà văn hoá Thanh Niên chia sẻ thêm: “NVH Thanh niên đã liên hệ với một số nơi nuôi trồng mai nhưng hiện chi phí vận chuyển và bảo dưỡng 1 cây mai là một bài toán khó đối với NVH Thanh niên trong thời điểm hiện tại nên năm nay vẫn tiếp tục dùng tạm hoa mai giả. NVH Thanh niên sẽ cố gắng từng chút một biến đường Mai Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai thành hoa mai thật và dự kiến sẽ xây dựng 1 khu nhỏ bằng mai thật sau đó mỗi năm sẽ nhân rộng hơn, từng chút từng chút một biến đường hoa mai giả thành thật. Nhưng đây là câu chuyện của tương lai và NVH Thanh Niên hy vọng sẽ có thể biến nó thành hiện thực.

Ông Nguyễn Hồng Phúc – Giám đốc Nhà văn hoá Thanh Niên

Ngoài ra, để tuyên truyền nếp sống văn minh hiện đại: giữ gìn vệ sinh, văn hóa xếp hàng, bảo vệ môi trường. NVH Thanh Niên sẽ kêu gọi và tuyên truyền tinh thần tự giác của khách tham gia. Và trong khâu tổ chức chúng tôi sẽ lưu ý đặc biệt đến an ninh cho khách tham gia, hạn chế việc mất mát tài sản cá nhân, xả rác nơi công cộng hay những hành vi xả rác.”

Trả lời cho câu hỏi “làng nghề chính xác nằm ở địa danh nào trên Việt Nam?”

Ông Nguyễn Hồng Phúc – GĐ NVH Thanh niên trả lời: “Hiện nay, chưa thể công bố chính xác tên địa danh của các Làng Nghề vì NVH Thanh Niên đang trong giai đoạn liên hệ với các cơ quan ban ngành quản lý trực thuộc các tỉnh thành của các làng nghề. Trước mắt tháng 11, đoàn sẽ đến Huế và trao đổi cũng như tìm ra những Làng nghề Tăm Hương tiêu biểu để đại diện mang vào Sài Gòn. Các làng nghề khác cũng tương tự. Chúng tôi đang liên hệ nên thông tin này sẽ cung cấp đến các anh chị báo đài sau.”

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...