Lê Lộc đã rất hối hận khi đổi về chung đội với Hồ Quang Hiếu.

Tập 3 “Úm ba la ra chữ gì?” vừa phát sóng vào 2/2/2019 trên VTV3 đã chào đón 2 đội chơi “Tuần lộc” và “Dưa món”. Sau sự kiện đổi thành viên khá ồn ào, đội hình của đội “Tuần lộc” là Hồ Quang Hiếu – Lê Lộc, còn Quang Trung và Miko Lan Trinh về chung đội có tên là “Dưa món”.

 

Hồ Quang Hiếu không chỉ lanh chanh mà còn làm đồng đội bị thương khi chơi gameshow - Ảnh 1.

Ở vòng chơi đầu tiên mang tên “Thử thách”, Quang Trung đã rất tự tin xung phong thi đầu tiên với chủ để “Ẩm thực”. Anh chàng tỏ ra cực kỳ an tâm với chủ đề này nhờ sở thích ăn uống của mình. Không phụ lòng mong đợi của đồng đội, ngay câu hỏi đầu tiên anh đã thuận lợi ghi được 26 điểm nhờ nhận ra món ăn mình yêu thích là “Thịt đông”.  Câu hỏi thứ 3 dành cho Quang Trung lại có một gợi ý cực kỳ đặc biệt, chương trình đã thử thách vị giác cũng như khứu giác của anh chàng. Anh chàng nhờ vào gợi ý này mà rất nhanh chóng chốt đáp án là “Bánh tét”. Ở câu hỏi cuối cùng với đáp án “Dưa món”, nhờ khứu giác nhạy bén mà Quang Trung chỉ tốn 1 giây để chốt. Như vậy, sau khi vượt qua 4 câu hỏi, Quang Trung đã ghi được 165 điểm đầu tiên cho đội của mình. Miko Lan Trinh cũng xuất sắc tìm thêm 170 điểm trong phần thi cá nhân với 3 đáp án đúng: “Vạn thọ”, “Tháng giêng”, “Kỷ hợi”.

Hồ Quang Hiếu không chỉ lanh chanh mà còn làm đồng đội bị thương khi chơi gameshow - Ảnh 2.

Thấy đối thủ của mình lợi hại như vậy Hồ Quang Hiếu đã xanh mặt run sợ nhờ Lê Lộc lên thi trước. Lê Lộc đã chọn chủ đề “Giải trí”, tuy chỉ trả lời đúng 3 câu hỏi về “Pháo hoa”, “Con lân” và bài hát “Ngày xuân long phụng sum vầy” nhưng cô nàng đã nắm chắc lợi thế thời gian. 172 là số điểm mà Lê Lộc đã tìm được khiến ai cũng phải bất ngờ. Cứ tưởng như vậy thì sẽ gỡ gạc được phần “ngơ” của Hồ Quang Hiếu khi chơi gameshow nhưng thực tế lại làm cô nàng phải mếu máo.

Hồ Quang Hiếu cũng trả lời được 3 đáp án nhưng anh tốn quá nhiều thời gian nên chỉ ghi được 88 điểm. Thậm chí ở câu hỏi cuối cùng về “Bài chòi”, đội “Dưa món” đã năng nổ lên gợi ý giúp anh nhưng vẫn bị Hồ Quang Hiếu hắt hủi lòng tốt. Còn Lê Lộc dù đã cố gắng “gánh team” nhưng cũng không cứu vãn được tình hình. Kết thúc vòng thi đầu tiên, Lê Lộc và Hồ Quang Hiếu chỉ ghi được 260 điểm còn đội “Dưa món” đã có được 3 triệu tiền thưởng với 335 điểm.

Hồ Quang Hiếu không chỉ lanh chanh mà còn làm đồng đội bị thương khi chơi gameshow - Ảnh 3.

Đến với vòng “Thách thức”, dù có quyết tâm lội ngược dòng nhưng Lê Lộc vẫn phải gào khóc khi nhận ra quyết định đổi đội của mình là rất sai lầm. “Một con vật thường xuất hiện trên bàn thờ các gia đình Việt Nam” là câu hỏi đầu tiên của vòng 2. Cả hai đội đều khá hoang mang nên đến khi chỉ còn 2 giây Quang Trung mới nhấn chuông giành quyền trả lời. “Con gà luộc” là đáp án chính xác, dù ghi thêm chỉ có 2 điểm nhưng đây là khởi đầu không quá tệ của đội “Dưa món” ở vòng 2. Không mừng vui cho đội bạn, ca sĩ Hồ Quang Hiếu còn chặt chém: “Có 2 điểm cũng lấy chi cho mệt nữa!” khiến ai cũng phải bật cười.

Ở câu hỏi thứ 2 với gợi ý “Người đầu tiên đến nhà bạn trong năm mới sẽ làm gì?”, nhờ nhanh tay mà cô nàng Lê Lộc đã thắng được trọn 120 điểm với đáp án “Xông đất”. Cũng nhờ Lê Lộc, câu hỏi tiếp theo cô nàng đã đem về thêm 116 điểm cho đội “Tuần lộc”.

Hồ Quang Hiếu không chỉ lanh chanh mà còn làm đồng đội bị thương khi chơi gameshow - Ảnh 4.

Được yêu cầu điền vào chỗ trống trong một đoạn thơ trong bài thơ “Ông đồ” của tác giả Vũ Đình Liên như sau: “Mỗi năm hoa đào nở/ Lại thấy …/ Bày mực tàu giấy đỏ”. Hiệu lệnh “Hết” của MC vừa chấm dứt, Quang Trung đã nhấn chuông giành quyền trả lời ngay tức khắc nên đã bảo toàn được 60 giây. “Ông đồ già” chính là câu trả lời giúp đội “Dưa món” có thêm 120 điểm. Tiếp nối sự thành công, ở câu hỏi tiếp theo về loại mứt “Bí đỏ”, Quang Trung và Miko Lan Trinh lại cộng vào bảng thành tích 120 điểm.

Cuộc đua về đích ngày càng gây cấn khi ở câu hỏi thứ 6, 120 điểm lại về tay đội “Tuần lộc”. “”Đưa đây mẹ giữ cho, qua tết mẹ trả lại”, mẹ muốn giữ gì?” là gợi ý cực thú vị khiến cho đáp án “Tiền lì xì” nảy ra ngay trong đầu Lê Lộc. Nhưng cô nàng không vội nói ngay câu trả lời mà nhường cho đồng đội Hồ Quang Hiếu có cơ hội “hãnh diện”, gỡ gạc lại hình tượng. Tuy nhiên hai người không vội vui mừng lâu khi câu hỏi tiếp theo với câu đố về “Trái dưa hấu” Quang Trung lại nhanh nhảu nhấn chuông giành 120 điểm tuyệt đối.

Hồ Quang Hiếu không chỉ lanh chanh mà còn làm đồng đội bị thương khi chơi gameshow - Ảnh 5.

Đáng tiếc hơn, cơ hội lật ngược tình thế ở câu hỏi cuối cùng đã vuột mất trong tay Hồ Quang Hiếu khi anh quá lanh chanh nhấn chuông trước hiệu lệnh. “A thôi chết rồi! Tôi lanh chanh quá! Chết rồi!”, Hồ Quang Hiếu ôm tim nhảy cẫng lên tiếc nuối. Còn Lê Lộc chỉ biết trách móc một câu: “Chưa tới chữ “Hết” mà anh bấm làm chi vậy?”. Không những thế, trong lúc nôn nóng nhấn chuông nam ca sĩ còn vô tình làm Lê Lộc bị thương khiến cô nàng vừa tiếc vừa đau nên kêu khóc không ngừng. Cùng đáp án hoa “Vạn thọ”, đội “Dưa món” đã thẳng tiến vào vòng đặc biệt mang tên “Úm ba la” với số điểm 482, đồng thời lại bỏ túi bao lì xì trị giá 6 triệu đồng.

Hồ Quang Hiếu không chỉ lanh chanh mà còn làm đồng đội bị thương khi chơi gameshow - Ảnh 6.

Vòng cuối cùng bao gồm 4 câu hỏi phụ với đáp án là gợi ý cho câu hỏi cuối cùng mà người chơi sau khi trả lời phải tự mình xâu chuỗi lại để suy luận. Quang Trung và Miko Lan Trinh đã cùng nhau trả lời 4 câu hỏi phụ một cách xuất sắc, thành công đem về các gợi ý: “Hùng Vương”, “Bánh chưng”, “Hạt đậu”, “Lạt mềm buộc chặt”. Tuy có gợi ý đầy đủ nhưng Miko Lan Trinh và Quang Trung vẫn không đưa ra câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng về nhân vật làm ra bánh chưng, bánh dày – Hoàng tử Lang Liêu. Cuối cùng hai người chỉ có được 6 triệu đồng tiền thưởng sau khi hoàn thành vòng 3.

Hồ Quang Hiếu không chỉ lanh chanh mà còn làm đồng đội bị thương khi chơi gameshow - Ảnh 7.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...