Lê Thái Sơn – Người giữ hồn tranh Việt

     Nhà sưu tầm tranh Lê Thái Sơn (1968 – 2012) quê tại quê Ninh Bình. Anh tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội và trở thành doanh nhân trước khi là một nhà sưu tầm tranh nổi tiếng.      Nhân dịp kỷ niệm một năm ngày mất của Lê Thái Sơn, chiều 26–7–2013, […]

     Nhà sưu tầm tranh Lê Thái Sơn (1968 – 2012) quê tại quê Ninh Bình. Anh tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội và trở thành doanh nhân trước khi là một nhà sưu tầm tranh nổi tiếng.

     Nhân dịp kỷ niệm một năm ngày mất của Lê Thái Sơn, chiều 26–7–2013, gia đình cùng bạn bè đã tổ chức buổi tưởng nhớ đến anh, đồng thời mở cửa cho mọi người đến xem bộ sưu tập tranh của anh tại tư gia (số 92/30 Phạm Ngọc Thạch, P. 6, Q. 3, TP. HCM).

     Hiện tại, bộ sưu tập tranh của Lê Thái Sơn có đến hơn năm trăm bức tranh, đủ trường phái, phong cách, kích thước của hơn một trăm họa sĩ trong và ngoài nước. Từ những họa sĩ thuộc các thế hệ đầu như Trần Văn Cẩn, Nguyễn Tư Nghiêm, Bùi Xuân Phái, Nguyễn Sáng, Nguyễn Hiêm, Nguyễn Cao Thương, Hoàng Trầm, Văn Tâm, Đỗ Đình Hiệp, Thái Tuấn, Nguyễn Tiến Chung, Tạ Thúc Bình, Thuận Hồ… cho tới các hoạ sĩ đương đại như Lê Quảng Hà, Lê Thiết Cương, Nguyễn Tấn Cương, Phùng Quốc Trí, Nguyễn Quang Vinh, Lê Kinh Tài, Trần Hải Minh, Huỳnh Phú Hà, Nguyễn Huy Khôi, Hà Hùng, Phạm Trần Việt Nam… Ngoài ra, Lê Thái Sơn còn sưu tầm không ít những tác phẩm của các họa sĩ nước ngoài, đặc biệt có cả tranh của danh họa người Indonesia Affandi.

     Sắp tới, bộ sưu tập tranh của Lê Thái Sơn sẽ được hệ thống, bảo quản, in thành sách và tổ chức triển lãm dưới sự hỗ trợ của Viện Bảo tàng Mỹ thuật TP. HCM.

Thông tin cho bạn:
Phòng tranh của Lê Thái Sơn mở cửa tự do tại tư gia. Nếu muốn xem hay tìm hiểu bộ sưu tập tranh của anh, bạn có thể liên hệ chị Lý Bích Ngọc qua số điện thoại 093 511 1899.

Lê Hữu Nam
Quay phim: Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...