Lễ trao giải Âm nhạc Cống Hiến lần thứ 14: Sáng tạo khi kể chuyện bằng âm nhạc cùng sự chỉ đạo sản xuất của Tổng Đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Đêm qua, lễ trao giải Âm nhạc Cống Hiến lần thứ 14 đã diễn ra tại Nhà hát Thành Phố Hồ Chí Minh và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả khi lần đầu tiên, một chương trình lớn về âm nhạc sử dụng concept là hai màu đen- trắng.

 

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam xuất hiện trên sân khấu Âm nhạc Cống hiến cùng với ca sĩ Hương Tràm.

Chia sẻ về sân khấu này, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: “Khi đến với một lễ trao giải, đặc biệt là về âm nhạc, khán giả sẽ nghĩ ngay đến một đêm nhạc sôi động, rực rỡ sắc màu từ trang phục của ca sĩ, diễn viên hay những ánh đèn lung linh sặc sỡ của sân khấu. Nhưng với đem trao giải Âm nhạc Cống Hiến lần thứ 14, mọi thứ như được đưa về nguyên bản vốn có. Lần đầu tiên, tại sân khấu của một lễ trao giải long trọng chỉ có đúng 2 màu trắng đen chiếm hữu sân khấu vừa lạ mắt, lại vừa sâu lắng, chạm đến trái tim người theo dõi.

“Đôi khi những điều giản dị nhất lại là những điều đẹp nhất. Hai gam màu trắng đen, là hai gam màu cơ bản nhất, nguyên khôi nhất,  tôi nghĩ là nó sẽ không bao giờ lỗi mốt. Tính trung hoà của hai màu sắc này rất dễ khơi gợi cảm xúc, giúp cho âm nhạc thực sự như là những gì vốn có, những cảm xúc rất là hồn nhiên, rất chân thành.Tôi không muốn khác gỉa bị phân tâm do những màu sắc hay hiệu ứng sân khấu bắt mắt, đến với một lễ trao giải về âm nhạc thì yếu tố tập trung hàng đầu phải là nhạc.  ”

Lễ trao giải âm nhạc cống hiến là một sân khâu tôn vinh âm nhạc lâu đời. Tại lễ trao giải âm nhạc cống hiến lần thứ 14 này, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh và ekip thực hiện chương trình đã mang tới cho khán giả những dư vị tươi mới bằng chủ đề “Hạt nhân cảm xúc”, truyền tải đầy đủ câu chuyện âm nhạc mà ở đó tôn vinh các nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ làm nghề trong suốt một năm qua.

Diễn ra trong khán phòng ấm cúng tại Nhà hát Thành Phố, đêm trao giải Âm Nhạc Cống Hiến đã thành công khi đưa khán giả đắm chìm trong không gian sâu lắng như chính chủ đề “Hạt nhân cảm xúc”  của chương trình.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Lấy “Hạt nhân cảm xúc” làm chủ đề, khi được hỏi lý do, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam tâm tình “Giống như chiếc cầu nối những cung bậc hỷ – nộ – ái – ố, những buồn vui, những tột cùng nỗi đau, những niềm hạnh phúc. Mỗi trạng thái đều là một hạt nhân cảm xúc làm nên trái tim của mỗi con người. Với chủ đề này, tôi muốn đêm trao giải Âm nhạc Cống Hiến lần này sẽ chạm thật sâu đến từng tế bào cảm xúc của mỗi người.

Sự thành công của đêm trao giải âm nhạc cống hiến lần thứ 14 đã cho thấy Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng ekip sản xuất chương trình đã và sẽ mang đến “làn gió mới” cho các sân khấu âm nhạc của Việt Nam.  Khán giả hoàn toàn có thể hi vọng và đón đợi những sân khấu “đặc biệt” như thế này trong tương lai.

Một số hình ảnh khác:

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...