Lê Vỹ bật khóc khi hát live “Mẹ Ta Trả Nhớ Về Không”

Vừa qua, MC – Ca sĩ Lê Vỹ đã có đêm nhạc tưởng nhớ mẹ và ra mắt MV “Mẹ Ta Trả Nhớ Về Không” cùng quỹ từ thiện “Tình Mẹ” diễn ra tại phòng trà Uyên Voice trong không gian sang trọng và ấm áp.

 

Nhân dịp Mùa Vu Lan Báo Hiếu 2019 đang về, với sự đồng cảm từ những lời thơ thật cảm động trong bài thơ “Mẹ Ta Trả Nhớ Về Không” của nhà thơ nổi tiếng Đỗ Trung Quân, bài thơ được nhạc sỹ trẻ ở Hoa Kỳ phổ nhạc – nhạc sỹ Trần  Thiện Thanh mà Lê Vỹ có rất nhiều đồng cảm với ca khúc nên anh đã quyết định quay 1 MV do đạo diễn Thanh Huy thực hiện.

MV Mẹ ta trả nhớ về không tái hiện hình ảnh mộc mạc hình ảnh quê nhà xưa phỏng theo bối cảnh của bài thơ: Người con trai phải xa mẹ đi tha phương mưu sinh nơi đất khách và không có điều kiện quay về thăm mẹ trong thời gian khá dài. Khi ông trở về lúc đã xế già thì người mẹ bao năm mòn mõi chờ tin con nay đã không còn minh mẫn, Bà nhìn con trai 1 cách ngờ vực rằng “Sao ông trông giống thằng con tôi? – Ông có gặp nó ở đâu không?”. Mặc dù trí nhớ của mẹ đã bị thời gian lấy đi mất nhưng trong tiềm thức của người mẹ thì hình ảnh con mình vẫn hiện về đâu đó.

“Ngày xưa chào mẹ ta đi, mẹ ta thì khóc, ta đi thì cười – 10 năm rồi lại thêm 10, ta về ta khóc, mẹ cười…lạ không?”

Mẹ Ta Trả Nhớ Về Không, Trả trăm năm lại bụi hồng rồi đi…Đời người chỉ có 100 năm, Mẹ hay ai đi nữa thì cũng phải trả lại “bụi hồng trần gian” rồi theo tiếng gọi của tổ tiên ông bà. Hình ảnh trả lại bụi hồng rồi đi đã làm cho Lê Vỹ càng xuyến xao vì thực sự mẹ LV đã ra không còn.

Lê Vỹ là con út trong gia đình 6 anh chị em. Mẹ Lê Vỹ sinh Lê Vỹ trong bối cảnh đã già ngoài tứ tuần, đất nước vừa độc lập, khó khăn kinh tế nhưng vẫn ráng nuôi con ăn học đến chốn. Khi Lê Vỹ lớn lên sự nghiệp học hành và công việc lôi cuốn theo dòng đời thì Mẹ cũng đã già đi theo năm tháng. Tốt nghiệp Đại học Sư Phạm Huế nhưng lại phải di chuyển về Sài Gòn mưu sinh, không có nhiều thời gian ở bên mẹ nên khi mẹ mất đi, sự hụt hẫng là quá lớn khiến Lê Vỹ luôn ray rứt muốn làm điều gì đó để tưởng nhớ mẹ trong mùa Vu Lan Báo Hiếu.

Chỉ được sống cùng mẹ lúc còn trẻ thơ, nhưng những lời dạy dỗ của mẹ in sâu trong tâm trí. Sống phải có đạo lý, phải san sẻ yêu thương và hướng thiện. Mẹ Lê Vỹ là một người chất phát thật thà một đời không mích lòng thiện hạ, dĩ hòa vi quý. Lê Vỹ cũng được thừa hưởng gen ca hát nên lúc còn nhỏ đã biết cảm nhạc và hát được cả nhạc nước ngoài khi chưa học tiếng Anh.

Nối tiếp những chương trình nhạc thành công về mẹ để gây quỹ từ thiện trong các năm trước như: “Lặng Lẽ Mẹ Tôi 1” – Vu lan 2015 – “Như Một Lời Ru” Vu lan 2017 hay “Lặng Lẽ Mẹ Tôi 2” Vu lan 2018, Đêm nhạc ra mắt MV “Mẹ Ta Trả Nhớ Về Không” được Lê Vỹ trân trọng như là một sự kiện mùa Vu Lan 2019 tặng mẹ ở bên kia suối vàng, vì mẹ Lê Vỹ luôn mong muốn con mình hát thật hay, làm người của công chúng.

Thông điệp của MV cũng như đêm nhạc ra mắt là mong muốn nhưng ai còn mẹ già, hãy luôn quan tâm đến mẹ vì mẹ là duy nhất, không thể có người thứ hai trong cuộc đời.

Ngoài ra, qua đêm nhạc ý nghĩa này, Lê Vỹ cũng muốn công bố thành lập  quỹ từ thiện cá nhân mang tên “Tình Mẹ” nhằm giúp đỡ tặng quà và tinh thần cho những mẹ già neo đơn. Dự kiến Quỹ sẽ tổ chức mỗi năm 1 đêm nhạc chủ đề Mẹ để vừa mang đến tinh thần cũng như kêu gọi hỗ trợ từ những mạnh thường quân cho các bà mẹ neo đơn trên khắp đất nước Việt Nam

Tiểu sử Lê Vỹ:

Tên thật Lê Văn Vỹ, quê quán Thừa Thiên Huế

Ngày sinh: tháng 7 năm 1979

Học vấn: Cử nhân Ngoại Ngữ, Cao Đẳng Sư Phạm Huế – ĐH Khoa Học XH&NV HCM.

Công việc: Giám đốc Cty Sự kiện & Du Lịch LeeCom

Sở trường: Hát và Dẫn Chương Trình bằng Tiếng Anh

Contact: Mobile 0938 575 258 – Email: levy.emc@gmail.com

Fanpage: MC Tiếng Anh – MC Lê Vỹ: https://www.facebook.com/levy.emc/

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...