Lịch sử Jeans: từ đồ bộ công nhân đến đỉnh cao thời trang

Chắc hẳn tủ của các bạn gái sành điệu không thể thiếu một vài chiếc quần jeans, thế nhưng bạn có biết rằng loại phục trang này từng chỉ dành riêng cho công nhân?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của những người thợ đào vàng, chiếc quần jeans đầu tiên do Lévi Strauss sản xuất ra đời ở Mỹ vào khoảng năm 1850. Ban đầu, độ bền và sự chắc chắn của trang phục từ jeans khiến chất liệu này được dân lao động rất ưa chuộng. Năm 1963, Lévi thiết kế quần jeans không co sau khi giặt (vì chúng đã được xử lý trước khi đưa ra thị trường).

Kể từ đó, quần jeans bắt đầu được ưa chuộng và len lỏi vào mọi tầng lớp xã hội, trở thành sản phẩm may mặc nổi tiếng nhất trong lịch sử. Hiện nay, một chiếc quần jeans rẻ có giá khoảng một vài trăm ngàn đồng, trong khi quần jeans của các thương hiệu lớn như Gucci, Dolce & Gabbana, hay Helmut Lang có giá hơn chục triệu đồng.

TGVH Online xin mời bạn xem lại một số điểm mốc lịch sử của loại trang phục này.

Thông tin thêm cho bạn:

– Cách bảo quản quần jeans tốt nhất là càng ít giặt chúng càng tốt. Càng giặt chúng sẽ càng bị mất màu nguyên thủy và co/giãn không vừa ý.

– Bạn cũng có thể bỏ chúng vào một chiếc bao ny-lông rồi cất trong tủ đông – độ lạnh âm 18oC  của ngăn đông sẽ tiêu diệt vi khuẩn trên vải, giúp kháng khuẩn lại bảo quản màu quần.

– Tuy nhiên, có lẽ bạn cũng đừng bắt chước anh chàng Zac Efron của High School Musical và giặt quần một lần/2 tháng nhé.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...