Liên hoan Múa đương đại quốc tế TP. HCM 2014 kết thúc đầy cảm xúc

Tối ngày 16–12, Liên hoan Múa đương đại quốc tế TP. HCM 2014 đã kết thúc với bốn vở diễn vô cùng đặc sắc đem đến nhiều cảm xúc cho những khán giả có mặt tại khán phòng Nhà hát TP. HCM

Mở đầu đêm diễn là vở múa Metamorfosi của biên đạo người Ý Claudio Malangone….  với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ từ hai công ty múa Borderline Danze (Ý) và Arabesque (Việt Nam). Bên cạnh việc kết hợp hài hòa giữa vũ đạo và hiệu ứng video trên màn hình lớn các nghệ sĩ còn thành công trong việc phối hợp giữa múa và hát, giữa các điệu dân ca Ý và Việt Nam. Các phân đoạn múa đầy kịch tính khiến khán giả không thể rời mắt khỏi sân khấu.

_MG_8049 Vũ Ngọc Khải _MG_8150

Nếu như Metamorfosi là sự kết hợp một dàn diễn viên hùng hậu từ hai quốc gia thì vở múa tiếp theo, Canton, lại là sự kết hợp giữa hai diễn viên là Ea Torrado và Mai Minh Anh Khoa. Vở múa kể về cuộc đời của một cô gái bán hoa do chính Ea Torrado biên đạo đã đưa khán giả chìm vào những cảm xúc, sự xót xa cho những nỗi khổ đau mà nhân vật phải chịu đựng…

_MG_8294

Tiếp theo đó, hai diễn viên đến từ Hàn Quốc Eun Young Park và Jun Wook Lee tiếp tục mê hoặc khán giả bởi những vũ đạo đầy ấn tượng trong tiết mục Moving Violence 2 của biên đạo Sung Yong Kim.

_MG_8424

Tiết mục kết thúc đêm diễn và khép lại những ngày sôi động của Liên hoa Múa đương đại Quốc tế TP. HCM cũng chính là tiết mục đầu tiên của ngày khai mạc, Con thiêu thân của biên đạo Nguyễn Ngọc Anh và do vũ đoàn Arabesque biểu diễn. Dù là được diễn lại, tiết mục này vẫn hấp dẫn người xem không khác gì ngày đầu.

Cảnh biên đạo Nguyễn Ngọc Anh xuất thần khi hóa thân thành con thiêu thân mê mải với ánh đèn

Liên hoan Múa đương đại Quốc tế TP. HCM 2014 có thể xem là một liên hoan rất thành công về mặt chất lượng nghệ thuật, tuy nhiên có một điều đáng suy nghĩ là ở cả ba đêm diễn, khán phòng hầu như không đêm nào đầy khách. Dường như không phải là khán giả Việt Nam quay mặt lại với loại hình nghệ thuật này mà vấn đề nằm ở chỗ có những tấm vé mời phát ra nhưng người nhận không hào hứng với việc đến xem. Thậm chí trong đêm bế mạc, có rất nhiều khán giả đứng dậy ra về ngay từ khi vở diễn đầu tiên còn chưa kết thúc. Có lẽ trong các lần tổ chức liên hoan tiếp theo, ban tổ chức cần cân nhắc kỹ hơn về những tấm vé mời này để sự cống hiến hết mình của các nghệ sĩ trên sân khấu luôn được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa xem lại một vài trích đoạn múa trong đêm diễn trong video clip ở trên

 

H.K

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...