Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội 2014

Được kỳ vọng sẽ trở thành liên hoan phim thường niên gây ấn tượng với khán giả trong và ngoài nước, năm nay HANIFF mang đến nhiều tác phẩm đặc sắc ĐẬP CÁNH GIỮA KHÔNG TRUNG Là bộ phim tâm lý – xã hội của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, Đập cánh giữa không […]

Được kỳ vọng sẽ trở thành liên hoan phim thường niên gây ấn tượng với khán giả trong và ngoài nước, năm nay HANIFF mang đến nhiều tác phẩm đặc sắc

ĐẬP CÁNH GIỮA KHÔNG TRUNG

LIEN HOAN PHIM 1

Là bộ phim tâm lý – xã hội của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, Đập cánh giữa không trung được xem như một hiện tượng của nền điện ảnh Việt Nam 2014. Phim xoay quanh câu chuyện một cô gái trẻ có thai và phải đi bán mình để kiếm tiền “giải quyết” sự cố. Dù chưa từng được công chiếu ở Việt Nam nhưng Đập cánh giữa không trung đã được khán giả biết đến khi giành nhiều giải thưởng tại Liên hoan phim Venice, Liên hoan phim Toronto… Mang Đập cánh giữa không trung trở về quê hương lần này, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, diễn viên Trần Bảo Sơn, ca sĩ Thanh Duy… cũng sẽ có mặt trước các suất chiếu để giao lưu cùng các khán giả.

THÔNG TIN: 16h ngày 26–11 tại CGV MIPEC Tây Sơn, Hà Nội.

HOANG TƯỞNG

lien hoan hoang tuong

Bộ phim Hoang tưởng (tên gốc: Kami Histeria) đến từ Malaysia do đạo diễn Shamyl Othman thực hiện. Phim kể về câu chuyện của 5 cô gái trong cùng một nhóm nhạc chuyển đến căn hộ mới để cùng nhau tập luyện. Trong lúc sống tại đây, họ đã phát hiện nhiều chuyện rùng rợn và kỳ lạ. Phim thu hút khán giả bằng cốt truyện độc đáo, bất ngờ và không khi u tối đầy kịch tính.

THÔNG TIN: 14h ngày 26–11 tại CGV MIPEC Tây Sơn, Hà NộI

QUAY TRỘM

PHIM LIEN HOAN_QUAY TROM

Quay trộm (tên gốc: Rekorder) là tác phẩm đáng chú ý của đạo diễn trẻ 23 tuổi Mikhail Red đến từ Philippines. Nhờ tác phẩm này mà Mikhail Red đã đoạt giải đạo diễn mới xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim Vancouver International 2014. Quay trộm kể về một người đàn ông chuyên quay trộm phim tại các rạp chiếu để ghi đĩa DVD và bán kiếm tiền. Một ngày nọ, anh ta tình cờ dính vào một vụ sát nhân trong rạp chiếu. Sự kiện đó đã thay đổi đời anh.

THÔNG TIN: 20h ngày 26–11 tại CGV MIPEC Tây Sơn Hà Nội.

ĐƯỜNG HẦM CỦA TÌNH YÊU VÀ PHÉP MÀU

DUONG HAM

20 năm trước, Kei từng để mất người yêu trong một tai nạn giao thông. Giờ đây, anh lại có cơ hội gặp được người ấy thông qua một đường hầm kỳ diệu. Với cốt truyện lãng mạn và kỳ ảo, Đường hầm của tình yêu và phép màu (tên gốc: Tunnel of Love – The Place for Miracles) hứa hẹn chinh phục nhiều khán giả.

THÔNG TIN: 16h ngày 26–11 tại CGV MIPEC Tây Sơn, Hà Nội.

NGÔI NHÀ CỦA CHA

NGOI NHA

Ngôi nhà của cha (tên gốc: The Paternal House) là tác phẩm khai thác số phận nghiệt ngã của những người phụ nữ tại đất Iran. Hủ tục “cái chết danh dự” đã gây ra biết bao tai họa và nước mắt cho nhiều thế hệ, kể cả nam lẫn nữ. Những gì mà Ngôi nhà của cha đưa ra đau đớn và trần trụi đến nỗi, nó từng bị cấm chiếu tại chính đất nước Iran trong 2 năm liền. Phim do đạo diễn kỳ cựu Kianoush Ayari thực hiện.

THÔNG TIN: Phim chiếu lúc 10h ngày 26–11 tại CGV Vincom Center Bà Triệu, Hà Nội.

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội diễn ra từ 23 đến 27–11. Các phim tham dự liên hoan được trình chiếu tại CGV MIPEC Tây Sơn hoặc CGV Vincom Bà Triệu, Hà Nội. Vé của các suất chiếu được phát miễn phí ngay tại rạp. Truy cập haniff.vn để biết thêm chi tiết.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...