Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III (LHP) được tổ chức từ ngày 23–11–2014 đến ngày 27–11–2014 tại thành phố Hà Nội với khẩu hiệu là “Điện ảnh – hội nhập và phát triển bền vững”

  • Lễ Khai mạc LHP được tổ chức lúc 20h10, ngày 23–11–2014, được Truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.
  • Lễ Bế mạc và trao giải LHP được tổ chức lúc 20h10, ngày 27–11–2014, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.
  • Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và trao giải LHP được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội nhằm mục đích vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh, tạo sức sống mới và động lực để điện ảnh Việt Nam phát triển. Đây cũng là  cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam với thế giới, đưa phim Việt Nam vào thị trường điện ảnh quốc tế, góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định, mến khách thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội – thành phố vì hòa bình.

Hình ảnh logo là những thước phim cách điệu được lấy cảm hứng từ hình ảnh Tháp Rùa đại diện cho nét đẹp độc đáo, tinh thần cốt cách của người Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung, cùng với tông màu nước hiện đại đã thể hiện được hơi thở của thời đại, sự giao thoa và hội tụ giữa những nền văn hóa khác nhau.

Hình ảnh logo là những thước phim cách điệu được lấy cảm hứng từ hình ảnh Tháp Rùa đại diện cho nét đẹp độc đáo, tinh thần cốt cách của người Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung, cùng với tông màu nước hiện đại đã thể hiện được hơi thở của thời đại, sự giao thoa và hội tụ giữa những nền văn hóa khác nhau.

 

Đã có 411 bộ phim từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi tới đăng ký tham dự LHP. Ban Tổ chức đã tuyển chọn được 130 bộ phim từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ để tham dự các chương trình, gồm: Afganistan, Ấn Độ, Campuchia, Pháp, Canada, Croatia, Cuba, Đài Loan (Trung Quốc), Cộng hòa Séc, Đức, Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Indonesia, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Malaysia, Mỹ, New Zealand, Nga, Nhật Bản, Peru, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kì, Trung Quốc, Úc, Vương quốc Anh, Ukraine, Việt Nam.
Cùng với Hạng mục Phim dự thi (phim dài, phim ngắn, phim dự giải NETPAC) còn có các chương trình phim đặc sắc như: Chương trình Điện ảnh thế giới ngày nay (Panorama); Chương trình Phim Việt Nam hôm nay; Chương trình Tiêu điểm Điện ảnh Phi-lip-pin; Chương trình phim được giải thưởng NETPAC.
Điện ảnh Việt Nam có 2 phim dài (phim truyện), 12 phim ngắn (phim truyện ngắn, tài liệu, hoạt hình) dự thi; 24 bộ phim ở các thể loại được tuyển chọn để chiếu trong Chương trình Điện ảnh thế giới ngày nay (Panorama) và Chương trình Phim Việt Nam hôm nay.

Dap canh giua khong trung

Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức bộ phim Việt đoạt nhiều giải thưởng quốc tế Đập cánh giữa không trung tại LHP

Toàn bộ phim tham dự Liên hoan Phim sẽ được miễn phí và mỗi phim đều được chiếu ít nhất 1 lần tại 5 cụm rạp:
1- Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ.
2- Cụm rạp chiếu phim CGV Vincom Center – 191 Bà Triệu.
3- Cụm rạp chiếu phim CGV Mipec Tower – 229 Tây Sơn, Đống Đa.
4- Rạp Tháng Tám, 45 Hàng Bài.
5- Rạp Kim Đồng, 19 Hàng Bài.

Đại biểu, nhà báo và khán giả sẽ nhận giấy mời xem phim tại địa điểm chiếu phim.

H.K

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...