Liên hoan phim Ý tại Hà Nội cháy vé tất cả các suất chiếu

Cuộc liên hoan phim Ý – Moviemov đã diễn ra vô cùng thành công và ấn tượng tại Hà Nội. Lần đầu tiên giới thiệu nền điện ảnh đương đại Italy đến khán giả Việt Nam một cách có hệ thống và chọn lọc.

Bỏ qua những tác phẩm kinh điển, ban tổ chức muốn khán giả Việt biết đến một Italy hiện tại, không phải của mấy thập kỷ trước. Vì thế, khán giả  sẽ không tìm thấy ở Liên hoan phim Ý lần này những bộ phim đình đám quen thuộc và đã từng đoạt giải Oscar như Cuộc sống tươi đẹp (Life Is Beautiful) của Roberto Mancini hay các phim của mỹ nhân Monica Bellucci.

1437721788_MovieMov-feature[1]
11 phim chọn trình chiếu trong Moviemov đều cho thấy một đất nước với cảnh quan lộng lẫy và thiên nhiên bao la. Thành thị mang vẻ xa hoa, các vùng quê xanh ngắt và miền đồi núi hùng vĩ. Nước Ý, về cơ bản, vẫn là miền đất đáng sống và khám phá. Điều này cũng hiển nhiên như mọi xã hội, nếu ta sống lâu ở đó, đều thấy có những mặt không ổn.

moviemov-1

Có  tổng cộng 13 suất chiếu phim và luôn kín khán giả, nhiều người phải tiếc nuối ra về. Trong cuộc bầu chọn do ban tổ chức phát phiếu sau mỗi buổi chiếu, bộ phim được yêu thích nhất Moviemov 2015Hãy thắt dây an toàn, được 81% khán giả bầu mức “Tuyệt vời” (excellent). Đây là một phim hài tình cảm, trên IMDb được 6,5 điểm.

Thể loại hài tình cảm cũng chiếm ưu thế trong “bảng xếp hạng” của khán giả Việt tại Moviemov, khi các phim tiếp theo là Chúng tôi và Giulia (78%) và Bỏ cuộc nếu tôi muốn (71%) cũng thuộc thể loại này.

moviemov-locandina-Le-meraviglie

11 phim Italy trong LHP Moviemov Hà Nội 2015 (xếp theo thứ tự yêu thích do khán giả bầu chọn):

Hãy thắt dây an toàn81% (khán giả bầu mức “Tuyệt vời”)

Chúng tôi và Giulia: 78%

Bỏ cuộc nếu tôi muốn: 71%

Leopardi 68%

Boccaccio diệu kỳ: 48%

Chiếc ghế hạnh phúc: 43%

Bữa tối 35%

Kỳ quan 31%

Đến giờ vẫn ổn25%

Trời có chút mây (và cả nắng nhiệm màu) 21%

Những linh hồn u tối 20%

MỸ HẠNH

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...