Live show 11 Giọng hát Việt − Phần dự thi top 8 (live)

Live show 11 là đêm diễn cam go nhất kể từ đầu chương trình đến giờ, tám thí sinh của cả bốn đội đều phải biểu diễn và 4 thí sinh sẽ chia tay khán giả ngay tại đêm bán kết này. Sở hữu chất giọng mạnh mẽ và rực lửa, thí sinh Kim Loan […]

Live show 11 là đêm diễn cam go nhất kể từ đầu chương trình đến giờ, tám thí sinh của cả bốn đội đều phải biểu diễn và 4 thí sinh sẽ chia tay khán giả ngay tại đêm bán kết này.

Sở hữu chất giọng mạnh mẽ và rực lửa, thí sinh Kim Loan đã thể hiện ca khúc Quay về đây của nhạc sĩ Nguyễn Dân, một trong những bản rock nặng từng được ca sĩ Phương Thanh thể hiện trong album Mèo hoang. Khác hẳn với những ca khúc trước đây Kim Loan thể hiện, Quay về đây là một sự bứt phá trong phong cách, một chút điên loạn trong ca khúc này đã khiến Kim Loan thăng hoa cảm xúc và trở nên hoang dã hơn trong màn biểu diễn của mình.

Luôn là thiên sứ của những bản tình ca nên trong vòng bán kết, Bùi Anh Tuấn đã chọn cho mình một trong những bản tình ca bất hủ của Air Supply – Making Love Out Of Nothing At All. Với ca khúc này, Bùi Anh Tuấn đã chứng minh cho khán giả thấy mình có khả năng xử lý được một chuỗi liên hoàn các nốt nhạc cao chót vót. Điểm trừ duy nhất của nam thí sinh này chính là phần phát âm tiếng Anh chưa được chuẩn xác. Anh chú trọng quá nhiều đến những note nhạc thật tròn mà quên không trau chuốt phần phát âm.

Đồng Lan rất thông minh khi đợi đến vòng bán kết mới mang bản hit – Sợ chết của mình ra biểu diễn. Đây là ca khúc đã đưa tên tuổi của cô với khán giả trước khi cuộc thi diễn ra. Do đó, khán giả đã dành cho Đồng Lan sự cổ vũ nhiệt tình khi cô thể hiện ca khúc này qua cách tạo hình ngổ ngáo thật đặc biệt. 

Nếu thử nghiệm với Hush Hush không hiệu quả ở đêm thi trước, trong đêm bán kết vừa qua, Hương Tràm đã chọn giải pháp an toàn hơn khi quay trở lại đúng sở trường âm nhạc của mình, những bản ballad đặc trưng cho giọng diva. Thế nên Hương Tràm đã chọn Run To You của nữ danh ca Whitney Houston để khoe cảm xúc, giọng hát và nhằm lấy lại phong độ của bản thân để giành một tấm vé bước vào vòng chung kết.

Xứng đáng là thí sinh có sự đột phá bậc nhất của chương trình Giọng hát Việt nên càng đi sâu vào vòng trong, Trúc Nhân càng bộc lộ cá tính của mình bằng những ca khúc ma mị đậm chất dân ca đương đại. Sau Giọt mưa thu, Gió mùa về mà Trúc Nhân thể hiện trong đêm bán kết là một sản phẩm hoàn hảo được cộng hưởng từ giọng ca “lên đồng” cùng sự huấn luyện tỉ mỉ của huấn luyện viên Thu Minh và bản phối lại rất ám ảnh của nhạc sĩ Hoài Sa.

Luôn tận dụng chất giọng có màu sắc cổ điển của mình để thể hiện những ca khúc vàng nên trong đêm bán kết vừa qua, Kiên Giang đã thể hiện ca khúc Ave Maria, một trong những bản nhạc cổ điển xuất sắc nhất trong lịch sử nhân loại. Tuy chất giọng hoàn toàn phù hợp nhưng quãng giọng chưa đủ rộng khiến Kiên Giang không thể truyền tải được hết màu sắc của ca khúc đến với khán giả.

Không còn những chiếc đầm lộng lẫy, không còn những bản ballad tiếng Anh, Xuân Nghi đã trở nên dịu dàng, mộc mạc trong chiếc áo tứ thân và thể hiện một ca khúc cũng đậm chất dân gian của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý – Mẹ yêu con ở đêm bán kết. Nội lực mạnh mẽ trong giọng hát của Xuân Nghi đã được tiết chế tối đa để phù hợp với bản đồng dao hò ru con đầy tình cảm này.

Mỗi lần bước ra sân khấu là mỗi lần Đinh Hương phá cách, biến tấu ca khúc để mỗi bài hát quen thuộc lại trở thành một sản phẩm của riêng mình. It’s A Man’s Man’s Man’s World của James Brown mà Đinh Hương chọn để thể hiện trong vòng bán kết cũng thế. Người hâm mộ thường gọi vui cô bằng tên gọi “gái điên” và quả đúng như thế, phần biểu diễn của Đinh Hương trong đêm bán kết đầy sự hoang dã, rất điên và rất đồng bóng để phiêu cùng cảm xúc của bản blue jazz phức tạp này.

Kết quả của đêm bán kết là sự quyết định 50/50 đến từ kết quả bầu chọn của khán giả và các huấn luyện viên nên đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc ai bị loại và ai được đi tiếp. Bốn cái tên sau cùng được chọn để xuất hiện trong đêm chung kết 13 tháng 1 năm 2013 sẽ là Hương Tràm, Đinh Hương, Xuân Nghi và Kiên Giang.

Quang Huy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...