Live show 9, Giọng hát Việt – Đội Thu Minh (live)

Vẫn luôn là đội dẫn đầu The Voice về thẩm mỹ âm nhạc cũng như chất lượng giọng hát, đội hình của diva Thu Minh trong live show 9 còn ba thí sinh sau cùng: Trúc Nhân, Xuân Sơn và Hương Tràm. Vốn là chàng trai ít nói và yên ắng nhất đội hình Thu […]

Vẫn luôn là đội dẫn đầu The Voice về thẩm mỹ âm nhạc cũng như chất lượng giọng hát, đội hình của diva Thu Minh trong live show 9 còn ba thí sinh sau cùng: Trúc Nhân, Xuân Sơn và Hương Tràm.

Vốn là chàng trai ít nói và yên ắng nhất đội hình Thu Minh, Đỗ Xuân Sơn đi từ chỗ gây ấn tượng với khán giả bằng âm nhạc Thanh Bùi đến vị trí một nam ca sĩ lịch lãm và đầy trải nghiệm với những bản ballad kinh điển đầy kỹ thuật. Bài hát đầu tiên Xuân Sơn mang đến live show 9 là một ca khúc nhạc phim Hàn Quốc cùng tên, Những ngày đẹp trời. Ca khúc này từng được nam ca sĩ Bằng Kiều thể hiện rất thành công trước đây.

Bài hát thứ hai là một trong những bản tình ca ngọt ngào nhất trong lịch sử âm nhạc: Without You. Với ca khúc này, Xuân Sơn thể hiện bằng song ngữ tiếng Ý và tiếng Anh. Chính vì thế, anh đã thành công trong việc tạo màu sắc bán cổ điển rất sang trọng và đẳng cấp cho phần biểu diễn của mình. Tuy nhiên, hai ca khúc ballad không nhiều bứt phá và sáng tạo đã đưa Xuân Sơn vào lối mòn ít gây được sự chú ý nên anh đã phải dừng cuộc chơi ở đây, nhường chỗ cho Trúc Nhận và Hương Tràm đi tiếp.

Sau nhiều tuần gắn liền với ballad, Hương Tràm đã mang đến cho live show 9 một không gian âm nhạc sôi động khi chọn cho mình ca khúc Hush hush của nhóm Pussycat Dolls để “khởi động” cho phần biểu diễn của mình. Một Hương Tràm tinh khôi trong những chiếc đầm dịu dàng bên các bản tình ca đã tạm thời lánh mặt, thay vào đó là một Hương Tràm rực lửa với chất giọng mạnh mẽ đang say mê biểu diễn cùng vũ đoàn trong một ca khúc pop dance.

Với ca khúc thứ hai, Hương Tràm đã chọn Hạ trắng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây là một bài hát rất quen thuộc từng được rất nhiều ca sĩ trình bày, tuy nhiên, để có thể “vẽ” được một Hạ trắng đúng nghĩa như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết thì chỉ có vài ca sĩ như Khánh Ly, Elvis Phương, Tuấn Ngọc… Quay trở về với ballad, Hương Tràm chọn Hạ trắng vừa là một sự quen thuộc nhưng cũng là một thách thức trong việc thể hiện ca khúc này.

Sớm bứt phá để trở thành tiềm năng cho danh hiệu vô địch cách đây vài tuần khi cover thành công ca khúc Thu cạn của nhạc sĩ Giáng Son, trong đêm live show 9 đầy thách thức này, Trúc Nhân đã mang đến cho khán giả một sáng tác mới mang tựa đề Đông của tác giả trẻ Vũ Cát Tường, cô bé ngồi đệm piano cho Trúc Nhân trong phần thi ca khúc Đông.

Với ca khúc thứ hai, Trúc Nhân chọn trình bày lại bản hit Giọt mưa thu vốn từng được huấn luyện viên Thu Minh thể hiện thành công rất nhiều lần trước đây. Tuy nhiên, để Giọt mưa thu mang một màu sắc mới, Trúc Nhân đã thể hiện bản nhạc pop mang âm hưởng dân gian của cố nhạc sĩ Đặng Thế Phong này đậm chất buồn u uất như trong nguyên bản. Dù chưa có nhiều trải nghiệm để lột tả được hết nỗi buồn của ca khúc, song Trúc Nhân cũng đã phần nào làm cho khán giả thấm thía được sự cô độc và tan thương trong Giọt mưa thu như đúng tên gốc của ca khúc: Vạn cổ sầu.

Quang Huy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...