Live Show 9, Giọng hát Việt – Đội Trần Lập (live)

Đêm live show 9 Giọng hát Việt bắt đầu bằng Đất nước lời ru của nhạc sĩ Văn Thành Nho qua tiếng hát Kim Loan của đội hình Trần Lập. Một sự mở đầu đầy mạo hiểm của thí sinh Kim Loan và cả chương trình khi chọn ca khúc mang âm hưởng dân gian […]

Đêm live show 9 Giọng hát Việt bắt đầu bằng Đất nước lời ru của nhạc sĩ Văn Thành Nho qua tiếng hát Kim Loan của đội hình Trần Lập. Một sự mở đầu đầy mạo hiểm của thí sinh Kim Loan và cả chương trình khi chọn ca khúc mang âm hưởng dân gian này để khởi động đêm thi. Tuy nhiên, với sự mạnh mẽ và dày dạn của mình, Kim Loan đã hoàn thành xuất sắc ca khúc Đất nước lời ru và trở thành một trong những điểm nhấn đặc biệt chưa từng có tiền lệ từ đầu cuộc thi đến nay. Với lợi thế giọng hát đa màu sắc, thí sinh được mệnh danh là “sư tử” của đội Trần Lập sẽ đi đến những vòng thi đấu cuối cùng của Giọng hát Việt sau phần trình bày Đất nước lời ruPhép lạ tại live show 9 vừa qua.

Xuất hiện mộc mạc trong màu áo thủy thủ, Kiên Giang đã chọn thể hiện ca khúc Nơi đảo xa hát về Trường Sa – Hoàng Sa. Dù không gây được ấn tượng với các khán giả trẻ đang trông chờ những màn biểu diễn hiện đại, sôi động nhưng ca khúc đã giúp Kiên Giang lấy được cảm tình của khán giả trung niên, những huấn luyện viên của chương trình, đặc biệt là huấn luyện viên Thu Minh. Với một ca khúc mang thông điệp lớn lao như Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song, thành công của Kiên Giang không chỉ nằm ở việc thể hiện trọn vẹn ca khúc mà còn ở thẩm mỹ âm nhạc khi anh chọn ca khúc này cho phần thi của mình, bởi bên cạnh những bản tình ca ngọt ngào, những sáng tác sôi động, nhạc đỏ là một dòng nhạc đặc trưng của Việt Nam chưa được nhiều thí sinh khai thác.

Sau Nơi đảo xa, Kiên Giang đã quay trở lại thế mạnh của mình với ca khúc Unbreak My Heart phiên bản tiếng Tây Ban Nha với phong cách bán cổ điển quen thuộc. Khác với phiên bản pop ballad của diva Toni Braxton, ca khúc Unbreak My Heart mà Kiên Giang thể hiện mang màu sắc của nhóm nhạc nam Il Divo nhiều hơn với sự chững chạc và nam tính, chiều sâu của ca khúc nhờ thế cũng tăng lên.

Thí sinh Thùy Linh được ví như cơn gió thoảng của đội Trần Lập, bởi những ca khúc cô chọn luôn mang một màu sắc lãng mạn, nhẹ nhàng và có thể nghe đi nghe lại rất nhiều lần. Trong đêm live show 9 cũng thế, hai ca khúc Thùy Linh chọn thể hiện chính là Câu trả lời của nhạc sĩ Đỗ Bảo và Fly Me to The Moon của Bart Howard. Vẫn là thể loại âm nhạc sở trường của mình, pop-jazz pha lẫn chút boss nova, những màn biểu diễn của Thùy Linh luôn tạo nên sự dễ chịu cho người nghe, khiến họ có cảm giác như đang thưởng thức một buổi hòa nhạc hơn là phần thi của thí sinh. Đây vừa là thế mạnh vừa là điểm yếu của Thùy Linh, bởi sự phóng túng, không mang màu sắc tranh đấu và không thể đa dạng trong phong cách đã khiến huấn luyện viên Trần Lập đi đến quyết định phải chia tay Thùy Linh ở live show 9 này.

Quang Huy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...