Live show Bài hát Việt tháng 5−2014: Đêm live show của nhiều ca sĩ bước đầu đến với sáng tác

Đêm gala mở màn năm thứ 10 chương trình Bài hát Việt khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi không trao giải Bài hát của tháng cho 9 ca khúc tham dự live show tháng 4. Live show 2 – tháng 5 của Bài hát Việt 2014 sẽ trở lại với khán giả cùng […]

Đêm gala mở màn năm thứ 10 chương trình Bài hát Việt khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi không trao giải Bài hát của tháng cho 9 ca khúc tham dự live show tháng 4. Live show 2 – tháng 5 của Bài hát Việt 2014 sẽ trở lại với khán giả cùng nhiều nhân tố mới. Đêm live show này đưa 9 ca khúc của các nhạc sĩ trẻ đến gần hơn với công chúng yêu nhạc cả nước. Điều đặc biệt, trong đêm gala tới đây, rất nhiều gương mặt ca sĩ lần đầu sáng tác sẽ cùng hội tụ.

LUU QUANG TRUNG (1)

LUU QUANG TRUNG (2)

Đối với tác giả Lưu Quang Trung, đây là lần đầu anh đến với Bài hát Việt và ca khúc anh mang đến là sáng tác đầu tay của anh. Bài hát này anh viết vào năm 2011 với giai điệu nhẹ nhàng của pop, ghi lại những cảm xúc của anh với mảnh đất Hà Nội. Ca khúc này sẽ do một nhóm nhạc Hà Nội thể hiện – nhóm nhạc đang “tạo bão” tại chương trình The X-Factor – Nhân tố bí ẩn, OPlus.

MINH CUONG (2)

MINH CUONG (1)

Cũng mới lần đầu “chạm ngõ” Bài hát Việt, tác giả Minh Cường sẽ mang đến cho đêm gala tháng 4 một sự hoài niệm trong ký ức, sự hồi tưởng với những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống. Ca khúc sẽ được kể bằng sự hối tiếc, tự sự của swing jazz pha với một chút blue. Chính anh cũng sẽ là người truyền tải cảm xúc của bài hát đến với khán giả.

NGUYEN DINH THANH TAM (1)

Khác với phong cách dân gian đương đại thường thấy của Nguyễn Đình Thanh Tâm, ca khúc mang tựa là Hồi sinh do chính anh viết lời sẽ là một bản nhạc dance với nhiều ý nghĩa.

TO MINH DUC (3)

Là một người gắn liền với việc thể hiện các ca khúc và không ít lần đứng trên sân khấu Bài hát Việt với vai trò là ca sĩ, nhưng trong gala tới đây, Tô Minh Đức sẽ lần đầu tiên được xướng danh với vị trí mới – tác giả ca khúc. Anh sẽ gửi tới khán giả là một sáng tác mình đã viết trong dịp Valentine vừa qua. Bài hát là lời tâm tình với điệu smooth jazz, cùng mong ước sẽ nhanh tới một ngày anh được ở bên người mình yêu thương. Cũng như Lê Đình Thanh Tâm hay Minh Cường, chính anh sẽ tự thể hiện ca khúc của mình để gửi tới khán giả.

PHAN MANH QUYNH (4)

PHAN MANH QUYNH (3)

Đã từng xuất hiện tại Bài hát Việt năm ngoái, lần này, tác giả Phan Mạnh Quỳnh trở lại một ca khúc với giai điệu R’n’B. Bài hát được ra đời từ sự ra đi của một người quen của tác giả khi anh về thăm quê. Qua đó, anh muốn gửi gắm thông điệp: Cuộc sống là hữu hạn, ranh giới sự sống và cái chết vốn mong manh. Vậy nên, hãy biết trân trọng từng giây phút của cuộc sống.

LE ANH DUNG (3)

LE ANH DUNG (2)

Đến với gala tháng 5, tác giả Lê Anh Dũng tiếp tục giới thiệu một “đứa con tinh thần” mới của mình. Bài hát này được anh sáng tác vào mùa đông năm ngoái dành tặng cho một người bạn. Nội dung ca khúc diễn tả sự bâng khuâng, tiếc nuối những kỷ niệm, những dấu yêu trong quá khứ của một cô gái.

555_634496017754960000

dinhkai

Trong gala tháng 12 năm ngoái, tác giả Đinh Kai lần đầu tiên đến với Bài hát Việt. Trong live show đó anh đã thể hiện chính ca khúc R’n’B mới viết của mình. Trong lần trở lại này, cũng với những giai điệu R’n’B, anh sẽ mang đến ca khúc mình vừa sáng tác gần đây và ca khúc này sẽ do ca sĩ Trung Quân thể hiện.

DUY ANH (1)

Là một tác giả không mấy xa lạ với chương trình, đến với Bài hát Việt tháng 5, tác giả Duy Anh sẽ mang đến ca khúc anh đã từng biểu diễn trong vòng Tranh đấu The X-Factor – Nhân tố bí ẩn.

TANG NHAT TUE (1)

Lần trở lại với chương trình lần thứ 10 này, Tăng Nhật Tuệ sẽ thể hiện sáng tác anh đã viết từ đầu năm. Ca khúc mang âm hưởng blue jazz sẽ thể hiện nỗi tương tư một người con gái từ cái nhìn đầu tiên của anh.

Bên cạnh những phần thi của các tác giả vừa quen vừa lạ, chương trình còn một mini live show với tác giả của Mong anh về – nhạc sĩ Dương Cầm. Trong mini live show lần này, khán giả sẽ được nghe lại những ca khúc đã góp phần tạo nên tên tuổi của nhạc sĩ Dương Cầm thông qua chương trình Bài hát Việt.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...