Liz Kim Cương Be A Star: “Tôi thẳng tính để biết khuyết điểm mình ở đâu mà khắc phục cho đúng”

Trình diễn bản hit của nhóm nhạc T-ara trong liveshow 4 Be A Star –Bạn Là Ngôi Sao, Liz bị giám khảo Hoàng Touliver đánh giá chưa đột phá. Tuy nhiên, cô nhanh chóng đối đáp và cho rằng bản thân có thể làm mới nhưng vẫn muốn giữ lại sự tinh túy của bài hát gốc.

Phóng viên Thế giới văn hóa đã có cuộc trò chuyện ngắn với Liz Kim Cương để hiểu hơn về tính cách cũng như cá tính âm nhạc của cô.

Liz Kim Cương: “Tôi thẳng tính để biết khuyết điểm mình ở đâu mà khắc phục cho đúng”

Trình diễn ca khúc của nhóm T-ara nhưng Liz bị giám khảo Hoàng Touliver cho rằng vẫn còn nằm ở bản cover chưa đột phá. Theo Liz đâu là nguyên nhân?

Với chủ đề Âm nhạc kết nối, điều quan trọng là phần trình diễn phải kết nối mọi người hòa chung một bầu không khí. Liz đã cố gắng tái hiện rõ nét nhất bản hit này cũng như có đưa vào thêm chút màu sắc riêng nhưng vừa đủ để giữ trọn vẹn không khí của bản gốc vốn đã quen thuộc với khán giả. Giám khảo là những người có chuyên môn, Liz trân trọng và tiếp thu tất cả những nhận xét và góp ý để hoàn thiện bản thân hơn trong những sân khấu sau.

Liz Kim Cương: “Tôi thẳng tính để biết khuyết điểm mình ở đâu mà khắc phục cho đúng”

Việc trình diễn lại bản hit một ca sĩ khác, theo Liz cái khó là gì? Có nhiều người cho rằng là vượt qua cái bóng của nó nhưng Liz lại nghĩ là biết cách giữ lại tinh túy của bài hát chăng?

Trình diễn lại một ca khúc của nghệ sĩ khác đồng nghĩa với việc chấp nhận được so sánh với bản gốc. Hơn nữa lại là một bản hit, sẽ phải cố gắng rất nhiều để vừa không làm uổng phí một ca khúc hay, vừa bảo toàn được sự quen thuộc từ bản gốc mà vừa không bị quá rập khuôn. Với quỹ thời gian hạn hẹp như vậy Liz nghĩ bản thân đã nỗ lực rất nhiều rồi.

Liz Kim Cương: “Tôi thẳng tính để biết khuyết điểm mình ở đâu mà khắc phục cho đúng”

Có vẻ như Liz là một người rất giữ lập trường của mình, và có cá tính âm nhạc riêng. Nếu chịu sự tác động trước đó của giám khảo Hoàng Touliver, Liz có thay đổi cách hát của mình?

Các thí sinh top 7 đều là những bạn có cá tính âm nhạc khác biệt cả chứ không riêng gì Liz. Những góp ý của Ban giám khảo tất nhiên mục đích là để làm cho mình trở nên tốt hơn, thì không có lý do gì mình lại không tiếp thu và sửa chữa cả.

Liz Kim Cương: “Tôi thẳng tính để biết khuyết điểm mình ở đâu mà khắc phục cho đúng”

Bản thân Liz có thấy mình là người thẳng thắn không? Người khác đánh giá về tính cách này của Liz thế nào?

Có lẽ. Thẳng thắn cũng tùy hoàn cảnh mà mang tính tích cực hay tiêu cực. Tuy nhiên Liz cũng có điều chỉnh để hạn chế những gì không đáng có bởi sự thẳng thắn của mình.

Nếu sắp tới Liz trình diễn mà muốn thể hiện bài hát theo một phong cách khác mà giám khảo lại không đồng ý, Liz sẽ xử lí tình huống đó ra sao?

Mỗi người có một thiên hướng khác nhau, nhất là lại về nghệ thuật biến hóa muôn hình vạn trạng. Hoạt động nghệ thuật là phục vụ cho công chúng, vì thế Liz vẫn luôn lắng nghe ý kiến của tất cả mọi người. Nếu như chẳng may mà BGK không thích và không ai bình chọn thì cũng phải chịu thôi, vì vốn không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người mà.

Liz Kim Cương: “Tôi thẳng tính để biết khuyết điểm mình ở đâu mà khắc phục cho đúng”Cảm ơn Liz đã chia sẻ, chúc cho đêm thi sắp tới của bạn sẽ thành công.


Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao là cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc được đầu tư hoành tráng với 10 đêm truyền hình trực tiếp vào 19h tối chủ nhật, bắt đầu từ ngày 23/4/2017 HTV7 nhằm tìm ra ngôi sao âm nhạc mang phong cách độc đáo được khán giả yêu thích bình chọn. Đây là cuộc thi tìm kiếm tài năng phong cách âm nhạc tạo cơ hội cho các bạn trẻ đam mê ca hát, được thỏa sức chinh phục ước mơ và tỏa sáng từ ứng dụng điện thoại đến sân khấu lớn.

Liz Kim Cương: “Tôi thẳng tính để biết khuyết điểm mình ở đâu mà khắc phục cho đúng”

Download ứng dụng Umbala:

Apple: https://goo.gl/nXNWzv

Android: https://goo.gl/rT6jBE

loading...

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...