Hé lộ bí mật những cảnh quay sống động như thật trong ‘Chú khủng long tốt bụng’

Đằng sau những hình ảnh được dựng tuyệt đẹp phong cảnh núi đồi, thảo nguyên là tâm huyết của những nghệ sĩ hãng phim Pixar

Chú khủng long tốt bụng (The Good Dinosaur) ra mắt tại Việt Nam cùng ngày với dịp Lễ Tạ Ơn tại Mỹ trong tuần qua. Bộ phim nhanh chóng dành được tình cảm yêu mến của nhiều khán giả Việt Nam, đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé suốt gần 1 tuần qua và trở thành “Bộ phim hoạt hình nguyên gốc (không phải phần kế tiếp hay làm lại) đạt doanh thu mở màn cao nhất” trong năm 2015 tại Việt Nam, vượt qua cả Inside Out hồi tháng 8. Trên bảng xếp hạng các phim đã từng ra rạp trong tháng 11, The Good Dinosaur đang giữ vị trí á quân về doanh thu mở màn, chỉ sau bom tấn hoạt hình Big Hero 6 năm 2014.

Bộ phim đạt được thành công không chỉ nhờ một ý tưởng sáng tạo, câu chuyện đơn giản nhưng ý nghĩa, mà còn nhờ những nghiên cứu chuyên sâu và các chuyến thực địa mạo hiểm mà các nhà làm phim đã thực hiện trong suốt gần một thập kỷ chuẩn bị. Họ đã đến những miền hoang sơ của miền Tây nước Mỹ, thử chăn nuôi gia súc, thử chèo xuồng vượt thác trên dòng sông chảy xiết để cảm nhận hết những gì định đưa lên màn ảnh. Chính sự đầu tư đó đem lại điểm thu hút cho phim chính là các cảnh quay thiên nhiên hùng vĩ, sống động như thật, từ cảnh bố khủng long Poppa và Arlo trò chuyện giữa đêm khuya trên cánh đồng đom đóm, cảnh Arlo và Spot dạo chơi trên những đám mây được vẽ bởi hiệu ứng 3D, cảnh đàn bò gặm cỏ trên thảo nguyên rộng lớn.

“Đây là bộ phim có cảnh quan đẹp mắt nhất từng thấy trong số các phim hoạt hình công nghệ máy tính mà tôi từng xem” – nhận xét từ nhà phê bình Kenneth Turan (tờ Los Angeles Times).

Mời bạn cùng theo dõi clip ghi lại quá trình thực hiện đầy thú vị của bộ phim.

(theo 123 Phim)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...