Lộ diện top 6 “Solo cùng Bolero 2018”

Đêm thi quyết định top 6 của “Solo cùng Bolero 2018” vừa phát sóng vào tối ngày 7/1 trên kênh THVL1. Với thử thách song ca và thê hiện mashup các ca khúc về tình yêu, chương trình đã mang đến cho khán giả những màn kết hợp tuyệt vời.

Với thử thách song ca và thê hiện mashup các ca khúc về tình yêu, chương trình đã mang đến cho khán giả những màn kết hợp tuyệt vời và bất ngờ của những thí sinh chưa từng song ca với nhau. Tuy nhiên, thử thách này cũng đã làm khó một vài thí sinh khi họ không thể dung hòa được cái tôi của nhau. Và điều này đã dẫn đến những cuộc chia tay đáng tiếc trong tập tối qua.

Trước khi tham gia “Solo cùng Bolero 2018”, cô nàng sinh viên của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM Tú Tri đã được cộng đồng mạng biết đến và yêu thích qua những video clip hát trên mạng. Tài năng và vẻ đẹp trong sáng, đáng yêu của Tú Tri đã giúp cô có được một lượng lớn fan ủng hộ. Tối qua, cô cùng với thí sinh Huỳnh Gia Đạt thể hiện mashup 3 ca khúc Lâu đài tình ái (sáng tác Trần Thiện Thanh), Ngày vui qua mau (sáng tác Nhật Ngân, Đinh Việt Lang) và Cỏ úa (sáng tác Lam PhươngTổng điểm dành cho Gia Đạt là 38,75 điểm và Tú Tri là 39 điểm.

Lộ diện top 6 "Solo cùng Bolero 2018"

Lộ diện top 6 "Solo cùng Bolero 2018"

Thí sinh Tú Tri và Huỳnh Gia Đạt

“Thánh lô tô” Lâm Quốc Khải cùng với Trúc Ly vào vai cặp đôi yêu nhau bị gia đình cấm cản vì cô gái từng có một đời chồng, không xứng với chàng trai con nhà danh giá. Cả hai thể hiện mashup Vì trong nghịch cảnh (sáng tác Hoài Nam), Đôi ngả chia ly (sáng tác Khánh Băng) và Ai khổ vì ai (sáng tác Thương Linh). Tổng điểm của ban giám khảo dành cho Lâm Quốc Khải là 38 điểm và Trúc Ly là 39 điểm.

Lộ diện top 6 "Solo cùng Bolero 2018"

Lộ diện top 6 "Solo cùng Bolero 2018"

“Thánh lô tô” Lâm Quốc Khải cùng với Trúc Ly

Trọng Khương và Như Ý đã có màn song ca ngọt ngào trong mashup Biển tình (sáng tác Lam Phương), Một đời yêu anh (sáng tác Trần Thiện Thanh) và Mùa xuân đầu tiên (sáng tác Tuấn Khanh). Cả hai vào vai cặp đôi đang ngập tràn trong hạnh phúc. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen tiết mục lãng mạn, trọn ý, bè hay, trang phục đẹp và song ca quyện với nhau. Với phần thi này, Như Ý nhận được 37,5 điểm và Trọng Khương nhận 38 điểm.

Lộ diện top 6 "Solo cùng Bolero 2018"

Lộ diện top 6 "Solo cùng Bolero 2018"

Trọng Khương và Như Ý đã có màn song ca ngọt ngào

Thử thách hát song ca không hề dễ dàng cho những thí sinh lần đầu hát chung với nhau bởi nó đòi hỏi sự hòa quyện về giọng hát, sự dung hòa cái tôi của từng người và sự kết hợp ăn ý để đem lại một tiết mục hoàn hảo. Và thử thách này đã thật sự làm khó Nguyễn Huy và Trúc Anh.  Cả hai đã chưa chinh phục được các giám khảo khi song ca mashup Hai chuyến tàu đêm (sáng tác Trúc Phương), Chiều sân ga (sáng tác Sông Trà) và Chuyến tàu hoàng hôn (sáng tác Minh Kỳ, Hoài Linh). Giám khảo Phi Nhung cũng khuyên 2 thí sinh phải trao đổi, nhường nhịn với nhau và “đừng thử với lửa”. Sau phần thi, tổng điểm dành cho Nguyễn Huy là 37,5 điểm và Trúc Anh là 37,5 điểm. Cả hai đã phải dừng chân ở top 10 Solo cùng Bolero 2018.

Lộ diện top 6 "Solo cùng Bolero 2018"

Lộ diện top 6 "Solo cùng Bolero 2018"

Cặp thí sinh Nguyễn Huy và Trúc Anh

Mặc dù yêu cầu của đêm thi là các thí sinh phải thể hiện mashup các ca khúc thành 1 câu chuyện, nhưng Lê Vinh và Dương Huệ đã không tìm được tiếng nói chung trong lúc tập luyện. Sự bất đồng quan điểm của cả hai căng thẳng đến mức không thể song ca cùng nhau nên cả hai quyết định “xé luật”, mỗi người thể hiện một ca khúc riêng. Lê Vinh thể hiện ca khúc Giận hờn 2 (sáng tác Ngọc Sơn) và Dương Huệ thể hiện ca khúc Thương về miền đất lạnh (sáng tác Minh Kỳ).

Lộ diện top 6 "Solo cùng Bolero 2018"

Thí sinh Dương Huệ

Tâm lý không thoải mái cộng với việc phá luật đã ảnh hưởng đến phần thể hiện của 2 thí sinh và đẩy cả hai vào tình huống nguy hiểm. Lê Vinh nhận được tổng điểm là 36 điểm và Dương Huệ nhận 36,5 điểm. Cả hai đã phải dừng chân ở top 10 Solo cùng Bolero 2018.

Lộ diện top 6 "Solo cùng Bolero 2018"

Thí sinh Lê Vinh

Lộ diện top 6 "Solo cùng Bolero 2018"

Ngoài phần song ca, top 10 thí sinh còn trải qua thử thách nâng cao với ca khúc do ban tổ chức chỉ định theo thể loại acoustic. 5 thí sinh nữ là Dương Huệ, Tú Tri, Trúc Anh, Như Ý và Trúc Ly thể hiện ca khúc Lạnh trọn đêm mưa (sáng tác Huỳnh Anh). 5 thí sinh nam là Trọng Khương, Lê Vinh, Nguyễn Huy, Gia Đạt và Lâm Quốc Khải thể hiện ca khúc Người yêu cô đơn (sáng tác Đài Phương Trang).

Lộ diện top 6 "Solo cùng Bolero 2018"

Bộ Tứ Ban Giám Khảo

Sau đêm thi thứ 13, 6 thí sinh có tổng điểm 2 đêm thi cao nhất được bước tiếp vào vòng trong là: Tú Tri (77,75 điểm), Gia Đạt (77,5 điểm), Trúc Ly (77,25 điểm), Trọng Khương (77 điểm), Như Ý (76,5 điểm) và Lâm Quốc Khải (76 điểm). Nguyễn Huy (75,25 điểm), Dương Huệ (74,75 điểm), Trúc Anh (74 điểm) và Lê Vinh (71,5 điểm) đã phải chia tay với chương trình.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...