Lời khuyên của bác sỹ để có gương mặt đẹp: V-line, trái xoan, xử lý hô và móm.

Xu hướng làm đẹp theo phong cách Hàn Quốc ngày càng nở rộ, đặc biệt là gọt mặt để trở thành khuôn mặt V-line hoặc trái xoan (egg-line) thon gọn.

Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu thế giới về thẩm mỹ, nhất là tạo hình khuôn mặt. Khoảng 90% nghệ sỹ nước này đều đụng chạm dao kéo nhưng nét đẹp vẫn hài hòa, tự nhiên. Không riêng giới nghệ sỹ, theo thống kê, cứ 5 phụ nữ Hàn Quốc sẽ có một người làm thẩm mỹ. Bạn có thể sang Hàn Quốc để thẩm mỹ hoặc làm đẹp kiểu Hàn Quốc ngay tại các bệnh viện ở Việt Nam với chi phí rẻ hơn từ 50–70%.

vline - thegioivanhoa

Trước và sau khi tiến hành gọt mặt

Kỹ thuật gọt mặt có thể cho ra hai dáng mặt V-line và trái xoan. Hai kiểu mặt này có dùng chung một kỹ thuật xử lý không?  
Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy khuôn mặt V-line và trái xoan giống nhau. Tuy nhiên, nhìn kỹ, mặt V-line có phần cằm được tạo dáng sắc nhọn, cá tính và quyến rũ, còn mặt trái xoan có đường cắt tròn tạo cảm giác trong sáng, dễ gây thiện cảm.

Phụ nữ nên dựa vào tiêu chí nào để chọn mặt V-line hoặc trái xoan?
Người mẫu, ca sỹ, diễn viên nên chọn kiểu mặt V-line vì nó tạo vẻ sắc sảo, cá tính. Phụ nữ bình thường nên chọn kiểu mặt trái xoan vì nó đem lại cảm giác thon gọn và phúc hậu. Đây là kiểu mặt được ưa chuộng ở Việt Nam từ xưa đến nay.

Hiện nay, xu hướng làm đẹp không phẫu thuật như sử dụng botox, chất làm đầy, chỉ, kem nâng mặt, sản phẩm làm tan mỡ để có khuôn mặt thon gọn. Phải chăng, làm đẹp không phẫu thuật đang lấn lướt các phương pháp dùng dao, kéo?
Thẩm mỹ khuôn mặt không phẫu thuật chỉ phù hợp một số trường hợp như khuôn mặt tròn, to do các mô mềm như cơ, do túi mỡ má quá lớn hoặc cả hai yếu tố trên. Phương pháp phẫu thuật chỉ áp dụng khi xương mặt to bành do xương góc hàm to, cằm vuông hoặc lẹm hay gò má quá cao.

Hiệu quả của phẫu thuật là mãi mãi, nhưng nếu mặt V-line, trái xoan hết thịnh hành, khuôn mặt tròn lại lên ngôi thì những người đã làm phẫu thuật liệu còn cơ hội chạy theo mốt mới không?
Hầu hết phụ nữ chỉnh hình khuôn mặt đều để khắc phục nhược điểm. Tuy nhiên, nếu đã giải phẫu mặt V-line nhưng lại muốn theo mốt mặt tròn vẫn có thể cấy mỡ.

Nếu bị hô hoặc móm, liệu có thể nhờ phẫu thuật gọt hàm để khuôn mặt thon gọn hơn được không?
– Nếu hô, móm do răng, bạn nên đến nha sỹ để chỉnh nha, thời điểm tốt nhất là 7–12 tuổi. Lớn hơn, hiệu quả không cao.
– Nếu hô, móm do hàm, bạn có thể phẫu thuật chỉnh hàm. Từ 18 tuổi trở lên có thể thực hiện phẫu thuật này.
– Trường hợp hô, móm vừa do răng vừa do hàm, bạn cần đến bác sỹ chỉnh nha để chỉnh răng trước, sau đó mới tiến hành chỉnh hàm.

Ở Việt Nam hiện có nhiều cơ sở thẩm mỹ thực hiện dịch vụ tạo hình khuôn mặt và chất lượng ở các cơ sở này thế nào?
Phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình khuôn mặt không hề đơn giản. Nó hàm chứa không ít rủi ro, biến chứng. Nếu phẫu thuật, bạn nên chọn nơi uy tín, bác sỹ được đào tạo bài bản, có tay nghề cao. Nếu muốn có vẻ đẹp Hàn Quốc, tốt nhất bạn nên chọn bác sỹ được tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại chính đất nước này.

Theo Tiếp Thị & Gia Đình

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...