“Lời nguyền con Đầm Bích”, phim Halloween phong vị Nga đến Việt Nam

Được xem là bộ phim kinh dị đầu tiên hoàn toàn do Nga sản xuất, tác phẩm còn hứa hẹn sẽ mang đến một phong cách làm phim và khẩu vị mới cho những fan của thể loại phim thường ra mắt vào tháng 10, mùa Halloween

Tại nước Nga vẫn còn lưu truyền rất nhiều những câu chuyện khác nhau về nguồn gốc của Đầm Bích. Một số người thì tin rằng Đầm Bích chỉ là một nhân vật hư cấu từ bộ bài tây, trong khi một số người thì khẳng định đó là một người đàn bà đã bị chôn sống vì tội danh giết chết 19 đứa trẻ.
Một phiên bản của Đầm Bích được nhiều người kể lại nhất là một biến thể từ truyền thuyết Bloody Mary đã làm nên bộ phim kinh dị nổi tiếng Candy Man – bộ phim được xếp vào top 10 nhân vật kinh gây ám ảnh nhất mọi thời đại.
Mùa Halloween năm nay, đạo diễn người Nga Svyatoslav Podgaevskiy, được biết đến như một đạo diễn trẻ tuổi với nhiều kịch bản thành công tại Nga, đã thực hiện bộ phim kinh dị đầu tiên do chính anh viết kịch bản. Lời nguyền Con Đầm Bích (Queen Of Spades: The Dark Rite) cũng được xem là bộ phim kinh dị đầu tiên hoàn toàn do Nga sản xuất.

Nội dung phim nhắc lại truyền thuyết rằng bất kỳ một chiếc gương nào cũng có thể mở cánh cổng kết nối đến thế giới của người chết, trong đó một nghi lễ cổ xưa vẫn còn được lưu truyền đến ngày nay về cách triệu tập một linh hồn mang tên Đầm Bích.

Một nhóm các bạn trẻ đã triệu tập Đầm Bích và không thể ngờ chính hành động đó đã mở ra một cánh cổng kết nối với thế giới tâm linh đầy ma quái, u uất và phẫn nộ. Họ không chỉ đẩy bản thân vào sự nguy hiểm mà còn lôi kéo thêm nhiều người bạn khác xung quanh mình, để rồi khi hối tiếc thì đã muộn.
posterDamBich
Lời nguyền Con Đầm Bích vừa ra mắt tại Nga vào ngày 10–9–2015 đã lập được những kỷ lục rất đáng nể. Bộ phim đã đạt được doanh thu mở màn tốt nhất cho dòng phim kinh dị của Nga (không bao gồm các phim hợp tác với các nước bạn) và cũng đã thu về 65,1 triệu rub (1 triệu đô-la Mỹ) tại Nga và các nước CIS (trừ Ukraina) chỉ trong tuần đầu tiên, đặc biệt hơn cả chính là chỉ tính riêng tại Ukraina bộ phim đã thu về 66,6 triệu rub. Doanh thu được so sánh trong cùng một khoảng thời gian với Sinister (Điềm gở) và vượt qua cả những bộ phim kinh dị của Mỹ như The Possession (Đánh cắp linh hồn) và The Devil Inside (Ác quỷ tiềm ẩn).
Phim dự kiến công chiếu tại Việt Nam vào ngày 28–10–2015.
NGỌC MINH

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...