Lồng tiếng phim, nghề không phải thích là làm được

Không phải diễn viên chính, không được mọi người biết đến nhưng lại góp phần không nhỏ cho thành công của một bộ phim. Nhóm lồng tiếng Thùy Trang vẫn âm thầm vào vai của những diễn viên không bao giờ được thấy mặt. Diễn, nói, vui, buồn, hờn, giận, khóc, cười là công việc […]

Không phải diễn viên chính, không được mọi người biết đến nhưng lại góp phần không nhỏ cho thành công của một bộ phim. Nhóm lồng tiếng Thùy Trang vẫn âm thầm vào vai của những diễn viên không bao giờ được thấy mặt.

Diễn, nói, vui, buồn, hờn, giận, khóc, cười là công việc lặp đi lặp lại hàng ngày của những diễn viên lồng tiếng. Một diễn viên có thể lồng tiếng cho nhiều nhân vật: già, trẻ, thậm chí cả tiếng trẻ con. Đó là cái khó, cũng là điểm thú vị nhất của diễn viên lồng tiếng. Họ luôn phải hoá thân vào các nhân vật với nhiều tâm trạng khác nhau, lúc vui lúc buồn thậm chí đôi khi còn phải điên cuồng theo nhân vật.

Cái khó khăn nhất của diễn viên lồng tiếng đó là phải làm sao cho vừa khớp với khẩu hình và thể hiện đúng tâm trạng của nhân vật mà mình đảm trách.

chứng kiến và tham gia vào một buổi lồng tiếng của diễn viên mới thấy hết được những khó khăn và vất vả của họ. Đây được cho là môn nghệ thuật đòi hỏi rất nhiều công phu và sự tỉ mỉ của người lồng tiếng lẫn kỹ thuật cắt ghép. Khó khăn là thế, vất vả là thế, nhưng các diễn viên thầm lặng này vẫn miệt mài với công việc bởi niềm đam mê và cái tình với nghề.

Thùy Trang
Quay phim: Khánh Toàn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...