Louis Vuitton mang thiết kế “đồ ngủ” lên sàn catwalk mùa Thu Đông 2013

Khung cảnh mà Marc Jacobs dựng trong show diễn đầy nhục thể cho Louis Vuitton là cảnh trong một khách sạn lớn. Từ 50 căn phòng được đánh số dọc theo sàn diễn, dàn người mẫu xuất hiện trong bộ cánh chỉnh tề hay trong những bộ đồ mặc ở nhà. Có người mẫu khoác […]

Khung cảnh mà Marc Jacobs dựng trong show diễn đầy nhục thể cho Louis Vuitton là cảnh trong một khách sạn lớn. Từ 50 căn phòng được đánh số dọc theo sàn diễn, dàn người mẫu xuất hiện trong bộ cánh chỉnh tề hay trong những bộ đồ mặc ở nhà. Có người mẫu khoác một chiếc ác jacket thêu hoa cài cúc chéo và quần chẽn cùng tông màu kết hợp với giày cao gót đế gồ và kiểu tóc giả từ những năm 1950, mang âm hưởng từ bộ sưu tập trước của Jacobs tại Tuần lễ Thời trang New York cách đây 3 tuần. Những bộ pyjama từ bộ sưu tập đó cũng tái xuất hiện trên sàn diễn lần này.

Thời gian gần đây, anh thường truyền tải sự gần gũi một cách không giấu diếm qua các thiết kế của mình. Một số người gọi đó là “bộ dạng nhếch nhác”, đúng với  những gì anh nói sau hậu trường về xu hướng gợi dục hiện nay. Bộ sưu tập bao gồm những chiếc đầm ngủ viền ren mỏng manh, khoác bên ngoài là áo khoác lông cừu dài lê thê, áo lót và quần chẽn bằng lụa in hoa và áo choàng mặc ngủ viền nhung. Trang phục thường ngày cũng khiến người ta liên tưởng đến phòng ngủ: bộ váy dạng vest đắp họa tiết thêu màu nhạt, áo khoác nam tính phom rộng viền lông vũ.

Trước đây Marc Jacobs từng đưa chúng ta đến không gian trong khách sạn, hình ảnh 4 chiếc thang máy dạng lồng đời cũ lấy cảm hứng từ khách sạn Claridge trong bộ sưu tập Thu − Đông năm 2011 vẫn chưa phai. Bộ sưu tập đó khai thác vẻ đẹp nhục thể lồ lộ còn bộ sưu tập lần này lãng mạn hơn. Trong show diễn đó, Kate Moss mặc quần shorts cực ngắn còn lần này cô mặc đầm tuyn dài tay thêu hoa. Song, đây lại là vẻ lãng mạn gợi nét héo tàn và sầu muộn, vì chỉ có những người rất được nuông chiều hoặc rất buồn phiền mới mặc pyjama cả ngày.

Lúc ra chào khán giả, Jacobs  diện bộ pyjama từ bộ sưu tập thời trang nam gần đây của Vuitton, với họa tiết của Jake và Dinos Chapman lấy cảm hứng từ khu vườn địa ngục của Diana Vreeland. Đó là lựa chọn khôn ngoan để truyền đạt ý tưởng. Chẳng trách được khi anh muốn ngủ trong khi có vô số những việc phải làm. Mặt khác, Jacobs sẽ bước sang tuổi 50 vào tháng sau nên có lẽ  anh muốn tìm kiếm sự thư giãn. Sau đó, nhà thiết kế tài ba này thổ lộ: “Cả mấy tháng nay tôi chẳng mặc thứ gì khác”.

Những trang phục trong bộ sưu tập này rất đáng yêu, với màu sắc dịu nhẹ và những chi tiết sang trọng mà Vuitton đã làm rất tốt. Xa hoa là từ chính xác dùng để miêu tả những chiếc túi xách với kiểu dáng cổ điển của hãng như dòng túi speedy,  lockit, và pochette accessoires may bằng lông cò và da cá sấu đánh bóng. Bộ sưu tập Thu − Đông năm nay có vẻ ít khêu gợi hơn thường lệ. Thay vì khiến người ta liên tưởng đến những chuyện mờ ám sau cửa phòng khách sạn, nó lại tượng trưng cho mùa thời trang mà các nhà thiết kế đều đồng loạt hoài niệm về phong cách thời trang những năm 1950.

Nguồn: YouTube và Style.com

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...