Lụa Việt Nam chinh phục nhà thiết kế Tây Ban Nha

Thế Giới Văn Hóa đã có mặt trong đêm trình diễn bộ sưu tập của Chula tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Đó thật sự là một show diễn thời trang thú vị, mang phong cách rất đặc trưng mà người ta chỉ có thể tìm thấy ở các thiết kế của Chula, rất thuần khiết và độc […]

Thế Giới Văn Hóa đã có mặt trong đêm trình diễn bộ sưu tập của Chula tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Đó thật sự là một show diễn thời trang thú vị, mang phong cách rất đặc trưng mà người ta chỉ có thể tìm thấy ở các thiết kế của Chula, rất thuần khiết và độc đáo.

Chula trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “đẹp”. Đây cũng là tên một hãng thời trang của cặp vợ chồng người Tây Ban Nha là Laura Fontán và Diego Cortizas, những người đã gắn bó với văn hóa Việt Nam trong suốt 8 năm. Có lẽ từ sự gắn kết bền bỉ, văn hóa Việt đã đọng lại nhiều xúc cảm trong họ, từ đó Laura Fontán và Diego Cortizas đã tạo ra những sản phẩm thời trang tuyệt vời trên chất lụa Việt Nam.

Bộ sưu tập này được lấy cảm hứng từ những công trình nổi tiếng ở Paris, những sắc màu rất Pháp, thể hiện triết lý và sự hài hước của hãng thời trang Chula trên chất liệu lụa Việt Nam và nó từng được biểu diễn trên du thuyền ở sông Seine…

Diego Cortizas và Laura Fontán cho biết họ đều rất thích chất liệu lụa của Việt Nam. Họ đã làm việc miệt mài với chúng bằng sự sáng tạo độc đáo để tạo nên những sản phẩm thời trang của Chula. Đó là sự kết hợp giữa sự táo bạo trong đường xẻ và cắt cúp, sự hài hước trong cách chắp, ghép các mảng màu. Mỗi một mẫu thiết kế đều mang đến cho người xem một câu chuyện, rất riêng biệt, độc đáo và không hề trùng lắp.

Siêu mẫu Hà Đăng, Ý Ly, cùng tất cả những người mẫu khác đã thể hiện rất tốt bộ sưu tập thời trang của Chula, bản thân họ cũng cảm nhận được sự tinh tế trong từng bộ trang phục, nó khiến họ thích thú và có ấn tượng đẹp về bộ sưu tập. Khi những người mẫu được tự do, thoải mái trong cách diễn sẽ khiến khán giả có dịp chiêm ngưỡng và cảm nhận vẻ đẹp từ những mẫu thiết kế một cách dễ dàng, gần gũi hơn.

Bên cạnh đó, Thế Giới Văn Hóa nhận thấy điều ấn tượng nhất trong buổi trình diễn chính là sự kết hợp thú vị giữa người mẫu với nhiếp ảnh gia Boris Zuliani, khi anh thực hành chụp ảnh bằng phim Polaroid ngay trên sàn catwak.

Ngoài ra, Thế Giới Văn Hóa được biết Diego Cortizas và Laura Fontán đã sử dụng rất nhiều những người thợ “khiếm thính” để làm việc trong xưởng của mình. Theo Diego, “giác quan thứ 6” của người khuyết tật là điều rất quan trọng. Anh cho rằng nếu không nghe được thì chắc chắn mắt sẽ rất tinh và tay rất khéo.

Sau đêm diễn, Thế Giới Văn Hóa hy vọng những sản phẩm thời trang của Chula trong tương lai gần sẽ là sự lựa chọn cho khách hàng Việt. Chúng ta có thể nhận thấy không gì thú vị bằng việc được khoác những bộ trang phục có chất liệu do chính đất nước mình sản xuất, tự hào vì chất liệu đặc biệt này đã được các nhà thiết kế thời trang quốc tế chọn lựa bởi nhiều yếu tố: đẹp, thời trang và tốt cho sức khỏe.

Mỹ Hạnh – Trần Vui – Thanh Mai

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...