Nghệ sĩ Colombia thể hiện tình yêu Việt Nam qua triển lãm “Lục giác không đều”

Luz Ángela Lizarazo sinh năm 1966, là một nghệ sĩ thành danh của Colombia. Cô tốt nghiệp tiến sĩ ngành Mỹ thuật từ trường Mỹ thuật Quốc gia Paris, Pháp và đã tham gia nhiều triển lãm tại Colombia, Pháp, Tây Ban Nha… Triển lãm lần này của Lizarazo tại Việt Nam nằm trong khuôn […]

Luz Ángela Lizarazo sinh năm 1966, là một nghệ sĩ thành danh của Colombia. Cô tốt nghiệp tiến sĩ ngành Mỹ thuật từ trường Mỹ thuật Quốc gia Paris, Pháp và đã tham gia nhiều triển lãm tại Colombia, Pháp, Tây Ban Nha…

Triển lãm lần này của Lizarazo tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Lục giác không đều – Nghệ thuật Colombia lưu trú. Đây là dự án được José Roca giám tuyển, Fundación Gilberto Alzate Avendaño (thuộc Cục Văn hóa, Giải trí và Thể thao Bogota) và Bộ Ngoại vụ Colombiađồng sản xuất. Theo đó, 6 nghệ sĩ của Colombia sẽ tham gia triển lãm cá nhân tại 6 nước: Úc, Maroc, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore và Việt Nam.

Trong thời gian lưu trú ba tuần tại Việt Nam, Lizarazo đã có cơ hội tiếp xúc với con người, phong tục, tập quán, phong cảnh, ngôn ngữ… nơi đây. Cô đã sử dụng những chất liệu thu thập được để tạo nên các tác phẩm mới phục vụ cho triển lãm cá nhân của mình.

Dưới góc nhìn của Luz Ángela Lizarazo, đất nước và con người Việt Nam được phản ánh một cách chân thật và sống động. Những giá trị văn hóa truyền thống được cô nâng niu và biểu đạt vào tác phẩm một cách tinh tế. Đặc biệt, thân phận người phụ nữ qua lăng kính của Lizarazo toát lên những bất ổn và bế tắc. Tác phẩm nhẹ nhàng đi vào lòng người nhưng dư âm đọng lại có thể ám ảnh người xem từ ngày này sang ngày khác.

Thùy Trang
Quay phim: Ngọc Khoa – Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...