Lương Bằng Quang xin lỗi Thái Châu vì ngạo mạn trong đêm thi

Lương Bằng Quang xin lỗi danh ca Thái Châu trên sâu khấu Sao Nối Ngôi vì đã có thái độ ngạo mạn, sau khi trình diễn một tiết mục thi lạc chủ đề.

Sao Nối Ngôi đêm thi thứ 8, chủ đề Cảm ơn cuộc đời, bốn hậu duệ là Lê Nguyễn Trường Giang, Gia Bảo, Lương Bằng Quang, Trịnh Tuấn Vỹ thể hiện những tiết mục nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân đến khán giả, cuộc đời.

Lương Bằng Quang đã hát lại ca khúc hit Chợt thấy đêm buồn với giai điệu điện tử cùng cách luyến láy đặc trưng từng tạo dấu ấn cá nhân của anh với khán giả. Khác với những đêm thi trước được đầu tư ý tưởng, dàn dựng hoành tráng, việc người nhạc sĩ chọn hát một ca khúc lạc đề với sự dàn dựng đơn giản khiến giám khảo, khán giả khó hiểu.

Lương Bằng Quang xin lỗi Thái Châu vì ngạo mạn trong đêm thi

Lương Bằng Quang chọ ca khúc được cho là lạc chủ đề và có màn tranh cãi với danh ca Thái Châu

Danh ca Thái Châu đặt câu hỏi về sự liên quan giữa ca khúc với chủ đề đêm thi, Lương Bằng Quang cho rằng không có sự liên quan, anh chỉ muốn đứng trên sân khấu, hát một ca khúc anh yêu thích. Anh nói: “Em thích và em muốn hát, em thích thì em làm”. Sau phần trả lời, giám khảo Thái Châu cho rằng người nhạc sĩ đã quá ngạo mạn.

Lương Bằng Quang xin lỗi Thái Châu vì ngạo mạn trong đêm thi

Với tiết mục thi được đánh giá “lạc đề”, Lương Bằng Quang nhận được số điểm là 46,9, đứng thứ 4 trong đêm thi.

Danh ca Thái Châu nhận xét: “Cuộc đời làm nghệ thuật, khoảng cách của em còn khá xa so với các tiền bối và cha của mình. Em khiêm nhường chừng nào thì thành công sẽ đến với em chừng ấy. Khi chương trình đưa ra một chủ đề, em nên cố gắng đưa tiết mục vào quỹ đạo đó”. Anh cho rằng bài hát mà Lương Bằng Quang thể hiện, giai điệu hay nhưng ca từ quá nhanh và cách hát của nam thí sinh khiến anh không nghe rõ. Giọng hát của Lương Bằng Quang cũng không đủ phong độ như những đêm thi trước.

Lương Bằng Quang xin lỗi Thái Châu vì ngạo mạn trong đêm thi

Danh ca Thái Châu cho rằng nam ca sĩ – nhạc sĩ trẻ đã quá ngạo mạn

Giám khảo Bạch Tuyết cho rằng cám ơn cha mẹ thì giữ thân tốt, cám ơn khán giả thì phải “chăm sóc” tiết mục, để những thông điệp đều mang tính thiện, có ý nghĩa. Nghệ sĩ Minh Nhí tiếp lời, khi anh và nam thí sinh đều là những người thầy, đào tạo rất là nhiều học trò, anh khuyên Lương Bằng Quang nên là tấm gương cho các học trò mình.

 Lê Nguyễn Trường Giang luôn giữ ngọn lửa nghề, âm thầm truyền đam mê cải lương cho những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật qua các đêm thi Sao Nối Ngôi. Trong tập 8, anh diễn trích đoạn vở cải lương Bức Ngôn Đồ Đại Việt (soạn giả Hà Văn Cầu – NSND Thanh Tòng), cùng nghệ sĩ Lê Thanh Thảo.

Lương Bằng Quang xin lỗi Thái Châu vì ngạo mạn trong đêm thi

Hóa thân thành Nguyễn Phục, một nhân vật khó có lập trường phức tạp vì lòng tham cuộc sống vinh hoa phú quý nên muốn mang bức ngôn đồ Đại Việt giao cho giặc. Nghệ sĩ Lê Thanh Thảo trong vai Bảo Trâm, người vợ yêu nước, khi biết được ý định tạo phản cấu kết ngoại bang của chồng, thuyết phục chồng đừng lầm đường lạc lối. Lê Nguyễn Trường Giang thể hiện lòng yêu nước, mối thù phải trả đối với quân xâm lược.

Lương Bằng Quang xin lỗi Thái Châu vì ngạo mạn trong đêm thi

Lê Nguyễn Trường Giang nhận về tổng số điểm là 49,2, cao nhất đêm, cùng phần thưởng nhất tuần

Giám khảo Bạch Tuyết chúc mừng cải lương hồ quảng có một kép trẻ, nhiều phong độ như Lê Nguyễn Trường Giang. Cô cho rằng nam thí sinh khi còn trẻ mà đã biết nói lời cảm ơn với các bậc tiền bối anh sẽ có một tương lai thật đẹp. Giám khảo Minh Nhí nhận xét anh thích sự chỉnh chu, sống hết mình với nghề của dòng họ Minh Tơ – Thanh Tòng. Tất cả những nhân vật nổi tiếng trong dòng họ này khi xuất hiện trên sân khấu đều rất chỉnh chu.

Ở đêm thi, Gia Bảo thể hiện tình yêu, hoài bão với cải lương qua ca cảnh Tre già măng mọc cùng các nghệ sĩ Lê Như, Minh Dự. Đội Vương quốc Cổ tích do anh làm huấn luyện viên  (chương trình Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí) gồm các bé Ngân Chi, Mai Vy, Tô Trung Tín cùng Bảo Ngọc – Á quân Gương mặt thân quen nhí 2015 đã trợ diễn xuất sắc cho tiết mục của anh. Các bé hát cải lương đáng yêu đặc biệt cô bé Bảo Ngọc khi hóa thân thành nhân vật lịch sử Trần Quốc Toản trong trích đoạn cải lương Bến Bình Than, gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

Lương Bằng Quang xin lỗi Thái Châu vì ngạo mạn trong đêm thi

Gia Bảo đặt tâm huyết trong tiết mục và nhận về 48 điểm, đứng thứ nhì trong đêm

Trong đêm thi, Trịnh Tuấn Vỹ đã thể hiện lại hoài bão của cha bằng một sân khấu bùng nổ với liên khúc những bài hát của nhạc sĩ Lê Hựu Hà: Huyền thoại người con gái, Tôi muốn, Yêu đời yêu người bên cạnh những anh em thân thiết trong ban nhạc Jimmii.

Lương Bằng Quang xin lỗi Thái Châu vì ngạo mạn trong đêm thi

Sự kết hợp của giọng hát mạnh mẽ cùng một ban nhạc đã mang đến trải nghiệm mới mẻ cho khán giả Sao Nối Ngôi

Với một sân khấu “nhạc sống” sôi động, Trịnh Tuấn Vỹ nhận được tổng số điểm là 47,5, đứng thứ 3 trong đêm.

Đêm thi thứ 9 với chủ đề Giữ ngọn lửa nghề phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 20/7/2017 trên kênh THVL1. Thí sinh có tổng số điểm thấp nhất trong hai đêm thi 8, 9 sẽ bước vào vòng lội ngược dòng cùng Châu Ngọc Tiên và Mai Xuân Thy.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...