Lưu Hương Giang cùng “3 con mắm” kể câu chuyện hòa bình

Tối ngày 28-8, chương trình nghệ thuật Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình đã diễn ra đầy cảm xúc tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM, thu hút đông đảo khán giả trẻ tuổi tham gia. Đêm nhạc ý nghĩa này hướng đến mục đích nêu cao tinh thần yêu nước và truyền tải thông điệp hòa bình trong giới trẻ Việt Nam.

Chương trình với ngôn ngữ âm nhạc giàu cảm xúc, được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức đã lan tỏa thông điệp về khát vọng hòa bình của tuổi trẻ nói riêng và cả đất nước Việt Nam nói chung. Đêm diễn được dàn dựng thành 3 phần: Yêu quê hương, Yêu con người,  Yêu hoà bình. Mỗi phần gồm những ca khúc toát lên tinh thần chung của từng chủ đề.

Với Yêu quê hương, khán giả được thưởng thức lại những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước kinh điển như Huế – Sài Gòn – Hà Nội (Trúc Nhân), Mùa xuân trên giếng dầu (Phương Vy), Đất nước (Hồng Nhung)… Trong đó, ca khúc đón nhận được sự quan tâm và cổ vũ nồng nhiệt nhất từ phía khán giả trong phần này chính là Mùa xuân làng lúa, làng hoa do ca sĩ Lưu Hương Giang và nhóm 3 con mắm (gồm 3 thí sinh nhí Hà Trang, Quỳnh Anh, Nhã Thy của chương trình Giọng Hát Việt Nhí). Đây cũng là ca khúc mà 3 em đã từng cùng nhau thể hiện trong vòng thi đối đầu vừa qua. Ca sĩ Lưu Hương Giang chia sẻ rằng cô muốn các học trò nhỏ của mình tham gia vào chương trình ý nghĩa này để dạy cho các em biết yêu quê hương, yêu hòa bình. Mặc dù đang gặp vấn đề sức khỏe nhưng Lưu Hương Giang và 3 cô học trò nhỏ đã có một màn trình diễn xuất sắc, lay động trái tim của biết bao khán giả.

Trong khi đó, Yêu con người có thể xem là sân khấu của thế hệ nghệ sĩ trẻ. Ái Phương đã trình bày Bonjour Vietnam không thể tuyệt vời hơn. Áo dài của Phương Linh thì lại rất duyên dáng, rất Việt Nam. 3 thầy trò huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà, Tiêu Châu Như Quỳnh (cựu thí sinh The Voice) và Giang Hồng Ngọc (thí sinh Nhân tố bí ẩn) lại làm mới hoàn toàn ca khúc Tạm biệt chim én. Sau khi tạm rời xa sân khấu để thực hiện thiên chức làm mẹ, ca sĩ Đoan Trang đã trở lại với Điệp khúc tình yêu đầy sâu lắng và tình cảm.

Yêu hòa bình gây ấn tượng với sự xuất hiện của Hà Anh Tuấn, người có công rất lớn trong việc biến ý tưởng Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình thành hiện thực. Hà Anh Tuấn đã gửi gắm thông điệp hòa bình qua ca khúc Cánh đồng hòa bình và tiết mục song ca Liên khúc Tình ca cùng nam ca sĩ Tấn Minh.

Ngoài ra, Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ khác như Đồng Lan, Trung Quân Idol, Đông Hùng, Đinh Hương, Đông Nhi, Uyên Linh và bé Tri Giao. Chương trình do đạo diễn Phạm Hoàng Nam và ê kíp Viet Vision tổ chức sản xuất.

Linh Lê
Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...