Lưu Khải Uy: Một năm chỉ gặp mặt vợ vài lần

Từ những bộ phim phát sóng lần đầu Thiên địa phong vân, Người đàn ông nắm bắt cầu vòng, Bạn là chị em của tôi, Lưỡng sinh hoa đến bộ phim phát sóng lần hai Thiên kim nữ tặc, màn ảnh truyền hình tháng 6 dường như trở thành sân khấu riêng của Lưu Khải Uy.

Khi nhắc đến những bộ phim được nối đuôi nhau phát sóng, Lưu Khải Uy đưa ra một câu trả lời tiêu chuẩn: “Rất khó đảm bảo bộ phim nào cũng ăn khách, khi phim phát sóng hiệu quả ra sao phụ thuộc nhiều nguyên nhân, nên phải luôn giữ tâm trạng bình thản”. Ngược lại, cuộc sống hôn nhân giữa anh và Dương Mịch lại đem đến nhiều bất ngờ, Lưu Khải Uy cho biết: “Tôi và vợ đều bận rộn nên ít có thời gian ở bên nhau, mỗi năm tôi chỉ gặp mặt vợ vài lần”.

Không phải vì muốn nhanh chóng kiếm đủ tiền sữa cho con

750x560_20150807153603-8C5964E2

Cùng một thời gian có nhiều bộ phim được phát sóng, anh có lo lắng vấn đề chất lượng không?
Khi lựa chọn kịch bản, vấn đề diễn viên cân nhắc nhiều nhất là vai diễn và bạn diễn, còn về hiệu ứng của bộ phim thì không thể kiểm soát được, hay nói cách khác, rất khó đảm bảo bộ phim nào cũng là kinh điển và xuất sắc, nhưng mỗi vai diễn đều là duyên phận. Trước kia điều tôi chú trọng nhất là vấn đề chất lượng, nhưng bây giờ thì thuận theo tự nhiên, cố gắng làm tốt bổn phận của mình, giữ tâm trạng bình thản để đối mặt, hơn nữa nhiều khi nhận vai chỉ vì tư tâm của bản thân.

Vậy tư tâm của anh là gì?
Hy vọng bản thân được thử thách trong những môi trường khác nhau, vai diễn trong mấy bộ phim gần đây của tôi đều rất khác nhau, chính vì tôi muốn bản thân nhanh chóng thoát khỏi vai diễn sau khi bộ phim đóng máy, ví dụ như nhân vật này bị ức chế tâm trạng, vậy thì vai diễn sau tính cách sẽ vui vẻ hơn một chút.

Không phải vì muốn nhanh chóng kiếm tiền sữa cho con sao?
Thật ra nói về mặt số lượng, trước giờ mỗi năm tôi đều đóng trung bình 5 – 6 bộ phim truyền hình, ít nhất cũng 4 phim, nên không phải năm nay đột nhiên đóng nhiều phim, mà là do mọi người chú ý đến Lưu Khải Uy nhiều hơn nên mới có sự hiểu lầm như vậy.

Đóng quá nhiều phim thời đại và phim cạnh tranh thương trường, anh có lo lắng bị đóng khung không?
Trước đây tôi thường đóng những vai đau khổ hoặc có tính cách ấm áp, dịu dàng, nhưng từ sau bộ phim Truy đuổi ái tình, mọi người giống như lần đầu tiên biết đến tôi, về sau mỗi khi có thể loại phim tương tự như vậy đạo diễn đều tìm tôi đóng. Tôi cảm thấy như vậy cũng không có gì không tốt, ngành này vốn cạnh tranh rất khốc liệt, không dễ có được một hình tượng để mọi người nhớ đến, thay vì buồn thì vui mới đúng. Còn có những bộ phim mới như Lưỡng sinh hoa, Bạn là chị em của tôi với hình tượng rất đời thường, rất bình dị chứ không phải lúc nào cũng “cao cao tại thượng”. Cũng giống như tư tâm mà tôi đã nói, hy vọng bản thân có thể điều chỉnh tâm trạng trong nhiều bộ phim khác nhau.

Có dạng vai nào anh muốn diễn thử mà chưa được toại nguyện không?
Trước đây thì có, chưa diễn qua vai quân nhân thì muốn được diễn thử, chưa diễn qua vai hoàng đế thì muốn làm hoàng đế một lần cho biết… Sau này nghiêm túc nghĩ lại thì thấy, chỉ cần biên kịch xây dựng được một nhân vật có cá tính, có chiều sâu, bất kể anh ta làm ngành nghề gì, thân phận thế nào cũng không thành vấn đề, ví dụ như điệp viên cũng có khi trở thành người nhàm chán, ngược lại một nhân viên văn phòng bình thường cũng có thể trở nên rất thu hút.

Nhắc đến việc trở về TVB: Uông Minh Thuyên thân thiện; Triệu Nhã Chi dịu dàng, chu đáo

Nói về bộ phim “Thiên địa phong vân”, Lưu Khải Uy đã dành cho “mẹ” Uông Minh Thuyên nhiều lời khen ngợi.

Nói về bộ phim Thiên địa phong vân, Lưu Khải Uy đã dành cho “mẹ” Uông Minh Thuyên nhiều lời khen ngợi.

Thiên địa phong vân là bộ phim đánh dấu sự trở lại của anh trên màn ảnh nhỏ TVB sau nhiều năm vắng bóng, anh có cảm nhận gì?
Bộ phim này quy tụ diễn viên Hong Kong và Đại Lục, đặc biệt là sự tham gia của hai “A tỷ” Uông Minh Thuyên và Triệu Nhã Chi mà tôi luôn kính trọng. Từ nhỏ, tôi đã thích xem phim họ đóng, chưa bao giờ nghĩ có cơ hội hợp tác với họ, không ngờ lần này được hợp tác với cả hai người trong bộ phim. Trở về TVB chính là về “nôi mẹ”, có nhiều gương mặt quen thuộc, không gian quen thuộc, những người đồng nghiệp cũ đều nhiệt tình, tuy đã có khoảng thời gian dài không liên lạc với nhau nhưng khi gặp lại mọi người đều vui vẻ, tình cảm mới là quan trọng nhất.

Triệu Nhã Chi và Uông Minh Thuyên đã để lại ấn tượng gì cho anh?
Trong phim, chị Liza (Uông Minh Thuyên) đóng vai mẹ tôi, chị ấy vô cùng nghiêm túc và chuyên nghiệp, nên lúc đầu tôi cảm thấy rất áp lực. Nhưng chỉ sau vài ngày hợp tác, tôi nhận ra chị ấy khá vui tính, chị thường hay hẹn mọi người đi ăn uống, quan tâm hỏi han công việc, cuộc sống của chúng tôi như một người mẹ dịu dàng. Còn chị Nhã Chi vốn rất thân với cha tôi nên vừa gặp chị đã có cảm giác thân thiết như quen biết lâu rồi. Tính cách chị ấy cũng giống như ngoại hình, vô cùng dịu dàng, cảm giác y như Bạch nương tử.

Mấy năm gần đây ngày càng có nhiều nghệ sĩ Hong Kong sang Đại Lục phát triển, hiện tại anh là diễn viên Hong Kong rất thành công ở Đại Lục, anh có kinh nghiệm gì để chia sẻ với mọi người không?
Hiện nay, sự cạnh tranh rất khốc liệt, tuy có nhiều cơ hội nhưng số lượng diễn viên cũng ngày càng nhiều. Thực tế, khá ít diễn viên Hong Kong được đào tạo chuyên môn, vì vậy khi hợp tác với diễn viên Đại Lục chúng ta khó tránh cảm giác thiếu tự tin.

Nói về cuộc sống hôn nhân: Cùng Dương Mịch một năm gặp mặt được vài lần

Nhiều người đã khá bất ngờ khi Lưu Khải Uy cho biết mỗi năm vợ chồng anh chỉ gặp mặt nhau vài lần.

Nhiều người đã khá bất ngờ khi Lưu Khải Uy cho biết mỗi năm vợ chồng anh chỉ gặp mặt nhau vài lần.

Anh từng nói mình bỏ lỡ nhiều thời gian ở bên con gái, hiện nay công việc và cuộc sống của anh đã tìm được sự cân bằng chưa?
Tôi cảm thấy vẫn chưa ổn lắm nhưng không còn cách nào khác, chỉ muốn nhân lúc con còn nhỏ kiếm thêm một chút lo cho cuộc sống của con. Sau này khi con lớn hơn, tôi phải sắp xếp lại lịch làm việc để có nhiều thời gian ở bên bé.

Sau khi kết hôn, tình yêu của vợ chồng anh có phai nhạt chút nào không?
Bây giờ có con rồi, quan hệ của chúng tôi chắc chắn khác với lúc hẹn hò hay khi vừa mới kết hôn, vì trong mối quan hệ của hai người giờ đã có thêm một người. Ngoài tình yêu còn có thêm cảm giác của gia đình, Dương Mịch không chỉ là vợ tôi mà còn là mẹ của con tôi.

So với các diễn viên khác, Dương Mịch kết hôn khá sớm, anh có từng hỏi cô ấy tại sao lại quyết định như vậy không?
Chưa từng, điều này không cần phải hỏi (cười), tôi hiểu cô ấy mà.

Theo anh, muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, điều quan trọng nhất là gì?
Tôi vẫn đang học cách để làm một người chồng tốt, một người cha tốt, bản thân cũng có nhiều thu hoạch mới. Tôi và Dương Mịch đều bận rộn, ít khi được ở bên nhau một thời gian dài, nhưng chúng tôi đã quen với cách sống như vậy từ khi còn yêu nhau. Nhiều người sẽ hỏi chúng tôi làm sao duy trì mối quan hệ gặp ít xa nhiều. Một năm chúng tôi thường chỉ gặp nhau mấy lần, bây giờ khoa học kỹ thuật phát triển như vậy, chẳng lẽ gọi một cuộc điện thoại cũng không có thời gian sao, đó chỉ là cái cớ thôi. Điều quan trọng nhất là hai người phải xác định rõ mục tiêu chung, làm việc vất vả như vậy, không được gặp nhau là vì cái gì, cần phải hiểu nhau và tin tưởng đối phương.

Dạo trước, anh và Dương Mịch đều có tên trong bảng xếp hạng Forbes, theo báo cáo hai người nửa năm kiếm được 50 triệu NDT, vậy ở nhà ai là người nắm tài chính vậy?
Trên cơ bản chúng tôi không phân chia tài chính rạch ròi, dù sao tiền của cô ấy vẫn là của cô ấy, tiền của tôi cũng là tiền của cô ấy (cười). Bình thường tôi cũng không tiêu xài gì, làm việc chăm chỉ vì muốn đem lại cuộc sống thoải mái và tiện nghi cho người nhà, nên tôi không quan tâm việc mình có tên trong bảng xếp hạng gì đó. Chủ yếu là bản thân phải biết mình đang làm gì, cố gắng hết sức để làm tốt công việc, điều này là quan trọng nhất, còn những chuyện khác không cần phải giải thích với người không liên quan.

Theo Tin Việt

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...