Lý Hải chịu chơi đầu tư lớn vào bối cảnh hoành tráng cho phim “Lật Mặt: Nhà Có Khách”

Bên cạnh các tình huống được bày bố hấp dẫn,Lật Mặt: Nhà Có Khách sẽ còn gây ấn tượng bằng loạt đại cảnh vô cùng hoành tráng do chính tay vị đạo diễn kiêm biên kịch tài hoa này đã đổ rất nhiều tâm huyết cùng ê kíp thiết kế và xây dựng.

Hàng loạt trailer và poster của bộ phim Lật mặt: Nhà có khách được tung ra đã gây xôn xao. Mới đây đạo diễn Lý Hải vừa hé lộ các đại cảnh trong phim được thiết kế vô cùng hoành tráng do chính ê kíp tự lên ý tưởng và xây dựng.

Cối xay gió khổng lồ và đại cảnh xuất hiện 200 cặp cô dâu chú rể

Ngay từ những phân đoạn đầu tiên, bộ phim đã khiến khán giả phải choáng ngợp bởi đại cảnh 200 cặp đôi mặc lễ phục cưới chạy ùa ra đồng cỏ xanh mướt. Đây là bối cảnh vô cùng lãng mạn được ê kíp của đạo diễn Lý Hải đích thân lên ý tưởng và thực hiện.

Điểm nhấn của cảnh phim chính là một chiếc cối xay gió khổng lồ cao tới 14 mét, một sản phẩm hoàn toàn do đoàn phim dựng nên để phục vụ cho duy nhất cả quay này.

 

Sự công phu và “chịu chơi” của ê kíp làm phim đã khiến diễn viên Huy Khánh ngạc nhiên và trầm trồ. Anh chia sẻ cảnh quay đám cưới hoành tráng này là một trong những cảnh phim anh cảm thấy ấn tượng nhất.

Khu nghĩa địa âm u, rùng rợn

Là bộ phim thuộc thể loại ma hài nên có nhiều cảnh quay thực hiện tại bối cảnh nghĩa địa. Lý Hải cùng các chuyên gia đã khảo sát rất nhiều khu nghĩa địa nằm trong rừng nhưng không tìm được một địa điểm ưng ý.

 

Thế nhưng với tinh thần làm việc chi tiết và cầu toàn, Lý Hải đã quyết định tự thiết kế riêng cho mình một khu nghĩa địa với hàng trăm ngôi mộ nằm gọn giữa vùng rừng núi hoang vu. Hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn khác lạ so với các tác phẩm kinh dị trước đây trong phim Việt.

Phiên chợ vùng cao sầm uất mang đậm dấu ấn dân tộc

Để tìm được một bối cảnh phiên chợ vùng cao trong phim, ê kíp Lý Hải đã cất công lặn lội từ Tây Nguyên đến Lâm Đồng thế nhưng không tìm thấy một khu chợ nào thích hợp được như yêu cầu trong kịch bản.

Diễn viên Huy Khánh trong bối cảnh phiên chợ

Một lần nữa, các chuyên gia thiết kế lại phải bắt tay vào xây dựng và bài trí một phiên chợ y như thật với đầy đủ các món hàng hóa đặc sản và các loài vật đặc trưng vùng cao. Đặc biệt, toàn bộ các diễn viên quần chúng được sử dụng đều là những người dân địa phương. Tất cả đã tạo nên một khung cảnh chân thực tối đa.

Lễ hội thả đèn hoa đăng lung linh

Cảnh phim hoành tráng cuối cùng trong phim là một lễ hội hoa đăng lung linh, huyền ảo. “Để dựng nên bối cảnh này, tổ thiết kế của phim đã phải làm việc suốt nửa tháng. Khung cảnh ở Đà Lạt đã đẹp sẵn rồi nhưng Lý Hải muốn tạo nên sự khác biệt với bất cứ bộ phim hay ảnh chụp nào từng ghi hình tại đó. Cho dù bạn đã đến nơi đây, chắc chắn bạn cũng sẽ không thể nhận ra khung cảnh quen thuộc sau khi đã được ê kíp Lật Mặt trang trí lại”, nam ca sĩ tiết lộ.

Anh đã cho bày trí lại toàn bộ các cây cầu và dựng thêm một chiếc cầu phao để các diễn viên bước ra thả từng cây đèn sáng lung linh xuống dòng sông. Hàng trăm cây đèn hoa đăng và hàng ngàn ngọn nến cùng góp công tạo ra một đêm hội lấp lánh kỳ diệu.

 
 

Cũng giống như các phần phim trước, Lật mặt: Nhà có khách là dự án được đạo diễn Lý Hải dồn tâm huyết thực hiện với mức kinh phí khủng lên tới 17 tỷ đồng. Với dàn dựng công phu, số lượng diễn viên quần chúng lên hàng trăm người cùng góc quay đẹp, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những thước phim hoành tráng nhất nhì màn ảnh Việt.

Lật mặt: Nhà có khách sẽ được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 12/04.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...