Lý Hương đẫm nước mắt khi nhắn về khoảng thời gian sóng gió tại Mỹ

Với những chia sẻ của Diễn viên Lý Hương trong tập 22 của chương trình “Phụ nữ quyền năng” tuần này, khán giả sẽ đồng cảm và hiểu hơn về tình cảm gia đình thiêng liêng cao quý đến dường nào.

Vào thập niên 80 – 90, thời hoàng kim của dòng phim “mì ăn liền” liên tục xuất hiện những mỹ nhân hương sắc như: Diễm Hương, Việt Trinh, Thuỷ Tiên, Y Phụng, Thu Hà… Bên cạnh những vẻ đẹp dịu dàng, sắc sảo ấy, sự xuất hiện của Lý Hương với sự cá tính, mạnh mẽ, bất ngờ trở thành đóa hoa khác biệt trong làng giải trí lúc bấy giờ.

Từ nhỏ, Lý Hương đã được cha mẹ và các anh chị cưng chiều yêu thương. Năm Lý Hương 18 tuổi, đạo diễn Lý Huỳnh đã hướng cho con gái theo học ngành điện ảnh và chị đã đảm nhiệm nhiều vai diễn quan trọng trong những bộ phim đình đám như: Kế hoch 99, Hng hi tc, Cnh sát đc khu, Phi v Phưng Hoàng… và cả các phim phối hợp nước ngoài như: Truy nã ti phm quc tế.

Trong khi các người đẹp thời ấy chủ yếu vào vai “lá ngọc cành vàng”, “ngọc nữ” trong sáng thì Lý Hương lại chọn hình ảnh “đả nữ” mạnh mẽ cá tính. Cô nhanh chóng trở thành “của hiếm” trong làng điện ảnh. Vai chính đầu tiên em gái Lý Hùng đảm nhận là Thùy Vân – đội trưởng đội chống ma túy trong bộ phim đình đám Phi v Phưng Hoàng.

Thế nhưng khi đang trên đà vinh quang, Lý Hương quyết định “theo chồng bỏ cuộc chơi”. Năm 2001, Lý Hương sang Mỹ và kết hôn với chồng là 1 Việt kiều. Nhưng hạnh phúc chưa lâu thì sóng gió đã ập đến với cô khi cô và con gái phải chia cắt. Đó là những ngày mà Lý Hương phải sống trong nước mắt.

Chia sẻ lại quãng thời gian này, Lý Hương đẫm nước mắt nói: Thời gian bên Mỹ là khoảng thời gian thất bại của cuộc đời Lý Hương khi chỉ có 1 mình. Lúc đó những đau khổ vất vả chồng chất khiến Hương nghĩ rằng sẽ không vượt qua nổi nhưng may mắn thay mỗi ngày đều được mẹ gọi điện hỏi thăm từng chút một như: ‘Con ăn chưa? Con đang làm gì? Con vui lên nha, mẹ và gia đình luôn bên cạnh con’, cứ như vậy một ngày mẹ gọi cho Hương ít nhất là 5-6 lần. Chính lúc đó, Hương mới hiểu được tình yêu thương vô bờ bến mà mẹ đã dành cho Hương, và đó cũng là động lực lớn để giúp Hương vượt qua. Bên cạnh đó, Hương đã thường xuyên đến nhà thờ đọc kinh – cầu nguyện và tìm được niềm vui trong chính Công đoàn tại nhà Thờ. Đặc biệt là niềm thôi thúc mãnh liệt được đoàn tụ cùng con, về Việt Nam để chăm sóc ba mẹ khi tuổi về già. Và từ đó Hương đã từ từ đứng lên được trong giông bão”. 

Hiện nay diễn viên Lý Hương đã quay trở về Việt Nam đoàn tụ cùng gia đình và thỉnh thoảng tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong vai trò ca sĩ, người mẫu, diễn viên. Đặc biệt, hiện nay Lý Hương còn là giám đốc của công ty LH chuyên về trang trí thiết kế nội thất, công ty này Lý Hương hợp tác cùng chị gái là ca sĩ Lý Hồng.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...