Lý Nhã Kỳ có đáng bị “ném đá” vì trình độ Anh ngữ?

Sau khi video phỏng vấn của Lý Nhã Kỳ tại Nam Phi bị “lục lọi”, dân tình đã không tiếc lời chê bai khả năng Anh ngữ của Đại sứ du lịch Việt Nam.

Vừa qua, cư dân mạng “dậy sóng” vì đoạn phỏng vấn Lý Nhã Kỳ trong chuyến viếng thăm Nam Phi để chúc mừng và thắt chặt tình hữu nghị với quốc gia này nhân sự kiện núi Bàn chính thức được công nhận là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới cách đây hai năm.

ly nha ky o nam phi 5 tgvh

Chuyện cũng chẳng có gì lùm xùm nếu như video phỏng vấn bằng tiếng Anh của cô không xuất hiện trên mạng và bị săm soi từng chân tơ kẽ tóc. Ngay sau đó, các anh hùng bàn phím đã ồ ạt “ném đá” nữ diễn viên Gió nghịch mùa.

Screen Shot 2014-07-11 at 8.18.51 PM

Đành rằng cách phát âm và ngữ pháp của người đẹp còn nhiều sai sót, nhưng nói chung, cô đã thể hiện bản lĩnh, tự tin cũng như tạo được sự gần gũi với người đối diện. Hơn nữa, nếu nhìn thoáng một chút thì mục đích của việc giao tiếp là đển hai bên hiểu nhau và Lý Nhã Kỳ đã làm được điều đó.

Screen Shot 2014-07-11 at 8.17.17 PM

Nếu Lý Nhã Kỳ không giữ chức danh Đại sứ du lịch thì chắc cũng chẳng ai quan tâm đến vấn đề này. Song, liệu cô có đáng bị chỉ trích nặng nề như vậy trong khi đa số người Việt không thể giao tiếp bằng tiếng Anh và biết bao người Việt sinh sống ở châu Âu, châu Mỹ nhiều năm cũng vẫn còn bập bẹ tiếng Anh? Việc cải thiện accent (trọng âm) và intonation (ngữ điệu) cho đúng chuẩn tiếng Anh đòi hỏi phải mất thời gian dài rèn luyện chứ nào phải ngày một ngày hai. Ngay cả với sinh viên chuyên ngành Anh văn ở các trường đại học nước ta thì đó cũng là vấn đề nan giải.

ly nha ky o nam phi 1 tgvh

Vì vậy, trước khi đưa ra nhận xét tiêu cực về ai đó, thiết nghĩ mỗi người chúng ta nên có cái nhìn khách quan và bao dung. Hơn nữa, đó là chuyện của hai năm về trước và chắc rằng bây giờ, khả năng Anh ngữ của người đẹp đã cải thiện nhiều sau vô số chuyến công tác nước ngoài cùng những lần tham dự các tuần lễ thời trang quốc tế.

ly nha ky o nam phi 2 tgvh

ly nha ky o nam phi 3 tgvh

ly nha ky o nam phi 10 tgvh

ly nha ky o nam phi 8 tgvh

ly nha ky o nam phi 7 tgvh

ly nha ky o nam phi 9 tgvh

ly nha ky o nam phi 6 tgvh

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...