Lý Nhã Kỳ làm vedette trong đêm thời trang Haute Couture Võ Việt Chung

       Bước xuống từ chiếc kiệu vàng trong trang phục vải lụa mặc nưa, Lý Nhã Kỳ đã hóa thân thành một Huê khôi kiêu kỳ xứ Nam kỳ (tức người đẹp Nam kỳ, theo ngôn ngữ cổ) trong đêm diễn Haute Couture của nhà thiết kế Võ Việt Chung.       Đêm diễn […]

       Bước xuống từ chiếc kiệu vàng trong trang phục vải lụa mặc nưa, Lý Nhã Kỳ đã hóa thân thành một Huê khôi kiêu kỳ xứ Nam kỳ (tức người đẹp Nam kỳ, theo ngôn ngữ cổ) trong đêm diễn Haute Couture của nhà thiết kế Võ Việt Chung.

      Đêm diễn Haute Couture của nhà thiết kế Võ Việt Chung không chỉ đơn thuần là một đêm diễn thời trang. Đêm diễn còn giới thiệu đến công chúng công trình nghiên cứu của anh trong thời gian vừa qua: tái phục hồi loại vải nhuộm từ quả mặc nưa.

      Vải nhuộm từ mặc nưa, một bí quyết nhuộm vải xa xưa của người dân Nam bộ, có màu đen huyền, bóng loáng và không thấm nước. Tuy nhiên bí quyết này đã bị mai một trong nhiều thập kỷ qua. Nhà thiết kế Võ Việt Chung đã tình cờ phát hiện ra vải mặc nưa trong lúc thiết kế bộ sưu tập Lãnh Mỹ A, từ đó anh quyết định sẽ nghiên cứu, tái phục hồi cách nhuộm thủ công này.

      Trước đây người dân Nam bộ dùng mặc nưa để nhuộm vải nylon. Trong bộ sưu tập Huê khôi xứ Nam kỳ của Võ Việt Chung, anh thay thế nylon bằng vải lụa đính hạt trai. Bộ sưu tập, gồm 30 mẫu thiết kế, biến tấu những trang phục thuần Việt như áo bà ba, vạt áo tứ thân, cổ áo dài, khăn mỏ quạ và khăn đống thành trang phục cách tân.

Trong đêm diễn, anh còn tái hiện hình ảnh trái mặc nưa bằng những quả bong bóng được thổi phồng và bọc vải. Ba người mẫu quấn trong dải “mặc nưa” này từ từ cởi bỏ lớp quấn và xuất hiện trong những chiếc váy lụa mặc nưa đen tuyền.

      Đêm thời trang Haute Couture Huê khôi xứ Nam kỳ của Võ Việt Chung đã diễn ra ngày 2−8−2013 tại The Grand – Hồ Tràm Strip.

Q.A

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...