Lý Nhã Kỳ: “Ngôi sao hay người nổi tiếng trước đây đối với tôi là những điều xa xôi vì nhà quá nghèo”

Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẻ xúc động về gia đình và cách đi lên từ hai bàn tay trắng của mình trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu cùng vơi hơn 700 Phật tử tại một ngôi chùa ở Quận 5 TP.HCM.

* Sư thầy Quảng Tịnh: Vì điều gì mà Lý Nhã Kỳ có thể vượt lên nghịch cảnh và đạt được những thành tựu hiện nay?

–  Lý Nhã Kỳ: Từ nhỏ tôi đã luôn suy nghĩ làm sao để có thể được sống tốt, sức mạnh lớn nhất giúp tôi làm được nhiều thứ đó là khả năng sinh tồn, không chỉ bản thân mình mà còn cho gia đình. Năm ấy tôi mới lên 7 tuổi, vết thương chiến tranh của cha (Liệt sĩ Trần Ngọc Lý – PV) do bị sập hầm khi chiến đấu nên phát bệnh, khiến cha nằm liệt giường.

Một mình mẹ khi đó còn rất trẻ đã phải cáng đáng lo lắng cho cả gia đình với ba con thơ. Cảnh nghèo, thiếu ăn là chuyện hàng ngày. Biến cố tiếp tục ập đến khi mẹ Kỳ kiệt sức, phải nằm tịnh dưỡng một thời gian. Lúc đó, ba chị em không ai bảo ai mỗi người phải tự làm những công việc khác nhau để lo cho gia đình.

Chị cả của Kỳ mới 13 tuổi đã phải bươn chải ra đường bán buôn, trong khi chị giữa lo lắng việc chăm sóc cha, còn Kỳ mới 7 tuổi đã vừa đi học vừa chăm mẹ. Những tháng ngày khó khăn ấy, trong ký ức của Lý Nhã Kỳ là chuỗi ngày ăn khoai luộc, ba chị em phải xới lên để trông đầy đặn, nhìn thấy nhiều hơn để ăn cảm thấy no Chính sự khó khăn lúc nhỏ đã tôi luyện cho Kỳ sự kiên cường trước mọi gian khó.

Lý Nhã Kỳ: "Ngôi sao hay người nổi tiếng trước đây với tôi là những điều xa xôi vì nhà quá nghèo"

Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẻ chia chân thành với hơn 700 Phật tử

* Sư thầy Quảng Tịnh: Nhân dịp lễ Vu Lan, Lý Nhã Kỳ có thể chia sẻ về người mẹ của mình?

–  Lý Nhã Kỳ: Kỳ lúc nào cũng đặt gia đình mình lên vị trí đầu tiên, có lẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là từ mẹ. Hơn 30 tuổi, mẹ Lý đã phải ở vào hoàn cảnh một mình lo cho cả gia đình, cho người chồng nằm liệt một chỗ.

Bà vốn đẹp, có mái tóc dài thướt tha, nhưng ngay khi chồng bệnh nặng, bà đã không chăm sóc, tự làm xấu mình, ngoài công việc bán buôn, bà không hề đi ra ngoài giao lưu để ba cảm thấy yên lòng mà chiến đấu với bệnh tật.

Nhờ sự chịu thương, chịu khó, tình yêu vô bờ của mẹ dành cho cả gia đình, mà 5 thành viên trong gia đình nhỏ bé của Kỳ đã luôn sát cánh bên nhau, vượt qua mọi sóng gió trong đời sống. Cho đến giờ, dù cha đã mất, nhưng các chị em vẫn giữ thói quen cúng cơm cho cha hàng ngày và trân trọng từng ngày được sống bên mẹ, phụng dưỡng mẹ.

Lý Nhã Kỳ: "Ngôi sao hay người nổi tiếng trước đây với tôi là những điều xa xôi vì nhà quá nghèo"

Người đẹp kể lại cô từng mong ước được đứng xa nhìn các ngôi sao, người nổi tiếng vì nhà quá nghèo

* Một Phật tử đặt câu hỏi: Là người nổi tiếng thường dễ bị ảo tưởng, mắc bệnh ngôi sao, Lý Nhã Kỳ làm thế nào để tránh?

– Lý Nhã Kỳ: Trước khi có một Lý Nhã Kỳ như ngày này, thì đã có cô bé Lý Nhã Kỳ 13, 14 tuổi từng đứng nơi xa xa nhìn các ngôi sao, nghệ sĩ, ao ước tới gần để chụp hình nhưng không dám, không tự tin vì quá nghèo.

Cảm giác đó rất ám ảnh với Kỳ. Chính vì vậy, Kỳ luôn hiểu cảm giác của khán giả nên không cho phép mình được quyền cao ngạo. Khán giả yêu mến Kỳ có thể đến nắm tay, thậm chí ôm Kỳ. Kỳ cảm nhận sự trân trọng qua cái nắm tay, cái ôm đối với mình. Trước công chúng, Lý Nhã Kỳ mãi mãi chỉ là Lý Nhã Kỳ, giản dị và cần sự yêu thương che chở của mọi người để tiếp tục thực hiện những hoài bảo của mình và đóng góp được nhiều hơn cho đất nước và dân tộc.

Lý Nhã Kỳ: "Ngôi sao hay người nổi tiếng trước đây với tôi là những điều xa xôi vì nhà quá nghèo"

Nhiều Phật tử cảm động về câu chuyện của Lý Nhã Kỳ

* Sư thầy Quảng Tịnh đã có câu hỏi về những khó khăn khi làm Đại sứ du lịch.

– Lý Nhã Kỳ: Quá trình làm đại sứ, áp lực với vai trò là người tiên phong rất nặng nề, song song đó là sự hoài nghi về năng lực của công chúng. Khán giả hoài nghi cũng đúng thôi, Kỳ là đại sứ đầu tiên, nhưng Kỳ phải cảm ơn điều đó vì chỉ có sự hoài nghi của mọi người mới giúp Kỳ thận trọng và vững bước hơn.

Và với bản tính kiên cường đã được tôi luyện từ khi ấu thơ, từ người cha anh dũng, từ người mẹ vô cùng bản lĩnh, Kỳ đã luôn đối diện với mọi khó khăn bằng sự kiêu hãnh của một người phụ nữ tuy nhỏ bé nhưng tràn đầy tình yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Và sự hoài nghi của khán giả, truyền thông từ từ được sáng tỏ khi Lý Nhã Kỳ nhận được nhiều sự yêu quý của công chúng, truyền thông khi vận động thành công Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Lý Nhã Kỳ: "Ngôi sao hay người nổi tiếng trước đây với tôi là những điều xa xôi vì nhà quá nghèo"

Chính sự giản dị, gần gũi của cô đã khiến các Phật tử không ngại ngần vây kín cô xin chụp ảnh lúc ra về, gây ra tắc nghẽn khiến thầy Quảng Tịnh phải kêu gọi “mở đường” cho Lý Nhã Kỳ.  Người đẹp rất cảm động khi nhận những cái nắm tay xúc động, nhiều lời chúc của các Phật tử dành cho mình và hứa sẽ làm nhiều việc thiện nguyện hơn trong thời gian tới.

loading...

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...