Mai Tài Phến: “Vốn có đôi mắt buồn nên chẳng ai nhìn được tôi đang buồn hay vui”

Gặp gỡ báo giới sau một tuần đăng quang chương trình “Gương mặt điện ảnh 2017”, nam diễn viên trẻ Mai Tài Phến tâm sự anh vẫn chưa dám tin giấc mơ đã thành hiện thực.

Mai Tài Phến được biết đến nhiều từ khi giành giải nhất cuộc thi Gương mặt điện ảnh. Ngoại hình sáng láng giúp anh được nhiều nghệ sĩ để mắt mời hợp tác, anh từng tham gia diễn xuất tại một vài sân khấu kịch và xuất hiện trong chương trình Cười xuyên Việt diễn cùng diễn viên Nam Thư, Anh Tú,… Bộ phim đầu tay của anh là sitcom “Từng có người yêu tôi như sinh mệnh” của đạo diễn trẻ Alek Bùi. Mới đây, anh cũng tham gia MV phim ngắn “Em gái mưa” của nữ ca sĩ Hương Tràm với  vai trò nam chính.

Mai Tài Phến: “Vốn có đôi mắt buồn nên chẳng ai nhìn ra được tôi đang buồn hay vui”

Mai Tài Phến và giải thưởng trong chương trình Gương mặt điện ảnh

Có sẵn máu diễn viên từ nhỏ

– Gia đình anh không có ai theo nghệ thuật. Vậy từ đâu mà anh bén duyên với nghề diễn viên?

Cái này gọi là cha mẹ sinh con trời sinh tính. Không phải cha mẹ phải có truyền thống nghệ thuật thì con mới theo được. Từ nhỏ vốn đã có khiếu hài hước, Phến thường xuyên chọc cho mọi người cười. Lúc đó cũng còn nhỏ nên Phến chưa nghĩ đến việc sau này sẽ làm diễn viên hay nghệ sĩ, chỉ biết là mình có đam mê và có sẵn máu văn nghệ trong người thôi. Vậy nên, sau khi tốt nghiệp Phến cũng đã chọn thi vào kiến trúc chứ không phải là điện ảnh.

– Vậy động lực nào để anh thay đổi suy nghĩ và trở thành sinh viên trường Sân khấu?

Phến thi kiến trúc nhưng không đậu. Lúc đó, ở nhờ nhà cậu làm ngành xây dựng nên mình cũng đi phụ giúp một thời gian. Sau dần, tự bản thân Phến cảm thấy mình dường như không thích hợp với công việc này. Thời điểm đó bạn bè, người thân xung quanh đều gợi ý hay Phến thi làm diễn viên đi. Sau khi ngẫm nghĩ, mình cũng mua hồ sơ, chần chừ sợ “rớt” mấy lần nhưng cuối cùng cũng “nhắm mắt” nộp đại. Nhờ vậy mà Phến mới nhận ra đây chính là công việc, là niềm đam mê thực sự của mình và quyết tâm theo đuổi nghệ thuật đến suốt cuộc đời.

Mai Tài Phến: “Vốn có đôi mắt buồn nên chẳng ai nhìn ra được tôi đang buồn hay vui”

Với anh hiện tại, quan trọng nhất là tập trung cho sự nghiệp

– Vì sao anh chọn Gương mặt điện ảnh làm nơi để thể hiện tài năng?

Phến cảm thấy chương trình Gương mặt điện ảnh là nơi mình có thể đặt lòng tin vào. Phến nghĩ đó là môi trường có thể giúp cho những diễn viên trẻ, người có tài năng thực thụ được tỏa sáng.

Yêu gia đình và hoạch định nghiêm túc cho tương lai

-Xuất thân từ gia đình ngoại đạo, vậy ba mẹ anh có ủng hộ con trai theo đuổi công việc này?

Nhiều bậc cha mẹ không thích con mình theo nghề này, nhưng ba mẹ Phến thì rất tự hào về Phến. Sau đêm chung kết ba mẹ vẫn nói là cả hai người đều ủng hộ con đường Phến đang đi, miễn sao bản thân mình không thấy hối hận về những gì đã làm.

Mai Tài Phến: “Vốn có đôi mắt buồn nên chẳng ai nhìn ra được tôi đang buồn hay vui”

Mai Tài Phến và bố mẹ

– Anh có nghĩ đến việc lập gia đình để có người giúp mình chăm sóc ba mẹ chưa?

Phến vẫn chưa nghĩ đến. Phến quan niệm giữa tình yêu và sự nghiệp chỉ nên chọn một. Và Phến quyết định sẽ dành hết thời gian và sức lực để làm nghề. Phến cũng muốn chia sẻ với mọi người: Khi mình vẫn còn trẻ, còn nhiều sức lực, hãy tập trung tất cả vào sự nghiệp của mình. Dành tất cả thời gian vào những gì mà mình theo đuổi thì chắc chắn sẽ nhận được thành quả xứng đáng với những gì đã bỏ ra. Còn tình yêu, khi cái duyên đến thì tự động mình sẽ tìm được một người phù hợp với bản thân, và chuyện hôn nhân cũng tự nhiên đến thôi.

– Anh tự nhận xét về tính cách của mình như thế nào?

Nhiều người mới nhìn cứ nghĩ Phến rất chảnh và khó nói chuyện nhưng khi đã thân rồi thì Phến có thể nói chuyện cùng tới sáng luôn (cười). Phến là kiểu người sống nội tâm. Khi Phến vui thì sẽ đùa giỡn và làm mọi người cười nhưng khi Phến buồn, hiếm khi nào mở lòng tâm sự cùng ai khác. Bởi Phến quan niệm mình buồn thì không nên để người khác buồn theo.

Mai Tài Phến: “Vốn có đôi mắt buồn nên chẳng ai nhìn ra được tôi đang buồn hay vui”

Vốn có đôi mắt buồn nên không ai nhìn ra được Mai Tài Phến đang buồn hay vui

– Sắp tới thì anh đã có dự định gì cho riêng mình?

Hiện tại thì Phến đang tham gia một phim điện ảnh của đạo diễn Đức Thịnh và sắp tới đầu tháng 10 là phim chiếu mạng “Tôi yêu Á thần” của đạo diễn Alek Bùi. Phến cũng đang quay một số clip viral và hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ tìm được vai diễn phù hợp, có thể bộc lộ hết khả năng, con người mình. Phến cũng sẽ dành thời gian học thêm các kĩ năng như võ, nhảy, luyện thanh,… và khắc phục một số kĩ năng mình còn yếu.

Cảm ơn Mai Tài Phến đã mang đến một buổi trò chuyện thú vị cùng chúng tôi.

Bài: Hồng Hiệp

Ảnh: NVCC

loading...

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...