Mai Thu Huyền mang chuyện hậu trường showbiz Việt lên phim

Nữ diễn viên- kiêm nhà sản xuất cho biết “Những ngọn nến trong đêm phần 2” sẽ tái hiện sự cạnh tranh khốc liệt trong showbiz, những mánh khóe, thủ đoạn trên thương trường và yếu tố tình yêu, tình bạn cũng sẽ được đề cao sâu sắc trong phim

Trưa ngày 4-6, đoàn làm phim Những ngọn nến trong đêm phần 2 đã có buổi gặp gỡ, giao lưu khán giả TP.HCM. Các diễn viên như  Mai Thu Huyền, Chi Bảo, Bá Anh, Dương Yến Ngọc, Xuân Phúc, ca sĩ Lan Trinh, người mẫu Kỳ Hân, Andrea Aybar, á khôi doanh nhân Nguyễn Đình Anh Thư, cùng đạo diễn Khải Anh và nhà biên kịch Đặng Minh Châu đều có mặt để chia sẻ những kỷ niệm thú vị của mình trong quá trình thực hiện.

Ê-kíp có buổi giao lưu thân mật cùng khán giả để chia sẻ những kỷ niệm trong quá trình làm phim

Ê-kíp có buổi giao lưu thân mật cùng khán giả để chia sẻ những kỷ niệm trong quá trình làm phim

Hơn 13 năm trôi qua, bộ phim đầu tiên về giới người mẫu Việt Nam Những ngọn nến trong đêm đã gây chú ý khi âm thầm thực hiện tiếp những thước phim kể câu chuyện về cuộc đời cô Trúc ở 13 năm sau. Theo đó, phim vẫn tiếp tục “đo ni đóng giày” cho Mai Thu Huyền đảm nhận vai nữ chính. Ngoài ra, cô cũng sẽ đảm nhận vai trò quan trọng là nhà sản xuất.

Những ngọn nến trong đêm phần 2 cũng sẽ là bộ phim đánh dấu 20 năm tham gia nghệ thuật của Mai Thu Huyền

Những ngọn nến trong đêm phần 2 cũng sẽ là bộ phim đánh dấu 20 năm tham gia nghệ thuật của Mai Thu Huyền

Vai nữ chính mới tên Mai Trúc trong phần 2, một đối thủ đáng gờm của Trúc trong phim sẽ do người mẫu Kỳ Hân đóng

Vai nữ chính mới tên Mai Trúc trong phần 2, một đối thủ đáng gờm của Trúc trong phim sẽ do người mẫu Kỳ Hân đóng

Nói về ý tưởng làm tiếp phần 2 cho phim Những ngọn nến trong đêm, Mai Thu Huyền chia sẻ: “Tôi muốn làm phần 2 cách đây rất nhiều năm rồi. Lúc đó, tôi nhận ra bộ phim cùng thời Hoa cỏ may cũng đã làm phần 2 thì sao Những ngọn nến trong đêm lại không thể? Điều thú vị khiến tôi quyết định làm cho bằng được chính là cái kết phim ở phần 1 mở chứ không hề đóng lại nên phần 2 sẽ không quá khó khăn khi viết kịch bản. Cho nên, lần này tôi muốn tự mình viết tiếp cuộc đời cho cô Trúc”.

Dù đưa ra rất nhiều ý tưởng cho dự án phim mới nhưng Mai Thu Huyền phải mất hơn 5 năm để  thuyết phục ê- kíp  cũ. Sau khi bàn bạc ý tưởng cùng với đạo diễn Đỗ Đức Thành, một trong 3 vị đạo diễn Những ngọn nến trong đêm phần 1, Mai Thu Huyền đã mất một thời gian dài tìm lại tác giả kịch bản Đặng Minh Châu, nhờ anh chấp bút phần kịch bản. Thời điểm đó, Đặng Minh Châu đang công tác tại Hội nhà báo Khánh Hòa nhưng lại quyết tâm từ bỏ hết công việc ổn định tại đây để khăn gói cùng gia đình vào Sài Gòn lập nghiệp và cùng Mai Thu Huyền làm phim.

Nhà biên kịch Đặng Minh Châu (giữa)- người viết tiếp câu chuyện cuộc đời cô Trúc 13 năm sau

Nhà biên kịch Đặng Minh Châu (giữa)- người viết tiếp câu chuyện cuộc đời cô Trúc 13 năm sau

Dàn diễn viên nữ hùng hậu hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho phim

Dàn diễn viên nữ hùng hậu hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho phim

So với kịch bản phần đầu làm bật lên chân dung, số phận cam chịu, ước mơ thời trang của nhân vật Trúc thì phần 2 này tuyến nhân vật nhiều hơn. Đặc biệt nội dung phim sẽ không chỉ gói gọn về lĩnh vực thời trang mà sẽ là những câu chuyện trong giới showbiz. Chuyện hậu trường ít ai biết như tệ nạn, mại dâm… cũng sẽ được hé lộ. Để có những câu chuyện thực tế, cảnh quay sinh động thì ê-kíp làm phim quyết định không tiếp nối những cảnh quay tại Hà Nội và Hải Phòng như phần I mà sẽ chuyển hẳn nhân vật Trúc 13 năm sau vào Sài Gòn lập nghiệp nên 80% bối cảnh được quay tại đây.

Cặp "vợ chồng" Chi Bảo- Dương Yến Ngọc

Chi Bảo – Dương Yến Ngọc vào vai đôi vợ chồng trong phim

Diễn viên trẻ Xuân Phúc

Diễn viên trẻ Xuân Phúc

Diễn viên trẻ Xuân Phúc và Miko Lan Trinh sẽ là cặp đôi mới trong phim

 Xuân Phúc và Miko Lan Trinh sẽ là cặp đôi mới trong phim

Khi được hỏi về sự thay đổi của Trúc 13 năm sau, Mai Thu Huyền chia sẻ: “Trúc ngày xưa vốn hiền lành, cam chịu nên bị số phận vùi dập. Cô trúc 13 năm sau chững chạc, sâu sắc và… khó bắt nạc hơn nhiều”. Từ khi công bố sự án phần 2 của phim do Mai Thu Huyền vừa nhận vai chính, vừa làm nhà sản xuất, hầu hết khán giả đều cho rằng cô đang viết lại cuộc đời của mình lên phim.

Giải thích về mối nghi ngờ này, Mai Thu Huyền thật tình chia sẻ: “Ban đầu đúng thật là anh Châu đang đo ni đóng giày vai diễn này cho tôi nhưng khi đọc kịch bản tôi đã từ chối ngay và nhờ anh sửa lại. Trúc trong phim giống tôi ngoài đời về công việc, là người điều hành một công ty. Tuy nhiên, cuộc đời tôi ngoài đời không sóng gió và nhiều thăng trầm như Trúc. Nếu lỡ mang cuộc đời tôi vào phim chắc khán giả sẽ không xem phim đâu”.

Dù phim mới bắt đầu bấm máy nhưng Mai Thu Huyền tự tin khoe sản phẩm do mình làm nhà sản xuất này sẽ hoàn toàn thuyết phục khán giả bởi ngoài nội dung hấp dẫn, trong mới có cũ thì phần hình ảnh của phim sẽ khiến khán giả “mát mắt” bởi những cảnh quay đẹp, dàn người mẫu chân dài, sàn diễn thời trang sang trọng, hào nhoáng với chi phí đầu tư không hề nhỏ so với mặt bằng phim truyền hình hiện nay. Ngoài ra, vì phát sóng trên VTV nên ở phim này Mai Thu Huyền sẽ đánh mạnh vào việc giới thiệu cảnh đẹp của Sài Gòn để làm hài lòng những khán giả miền Bắc chưa có dịp đến thành phố phương Nam.

. Những ngọn nến trong đêm phần 2 sẽ chào đón nhân tố mới xuất hiện. Đó là đạo diễn trẻ Khải Anh sẽ thay thế hai gương mặt kỳ cựu là đạo diễn Mai Hồng Phong và Vũ Hồng Sơn để cùng Đỗ Đức Thành hoàn thành dự án mới này

Những ngọn nến trong đêm phần 2 sẽ chào đón nhân tố mới xuất hiện, đó là đạo diễn trẻ Khải Anh sẽ thay thế hai gương mặt kỳ cựu là đạo diễn Mai Hồng Phong và Vũ Hồng Sơn để cùng Đỗ Đức Thành hoàn thành dự án mới này

Chi Bảo sẽ là nhân vật mới, một ông chủ tập đoàn truyền thông, có liên quan trưc tiếp đến Trúc và Quốc

Chi Bảo sẽ là nhân vật mới, một ông chủ tập đoàn truyền thông, có liên quan trực tiếp đến Trúc và Quốc

-Sẽ có hơn 150 diễn viên từ vai chính đến vai phụ tham gia trong phim. Ngoài những vai chính, vai diễn quần chúng còn được yêu cầu phải từ 1m7 trở lên

Sẽ có hơn 150 diễn viên từ vai chính đến vai phụ tham gia trong phim. Ngoài những vai chính, vai diễn quần chúng còn được yêu cầu phải từ 1m7 trở lên

MAI GIA LY

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...