MAMA 2017 lần đầu tổ chức ở 3 nơi, fan K-Pop hoang mang không biết trao giải kiểu gì?

Chỉ công bố ba địa điểm trao giải MAMA 2017 tại Việt Nam, Nhật Bản, Hồng Kông và giấu nhẹm các hoạt động liên quan, một ngàn thắc mắc đang được các fan đặt ra cho ban tổ chức CJ E&M.

Vào tối hôm qua, cộng đồng fan K-Pop tại Việt Nam bỗng náo động trước thông tin một trong những lễ trao giải âm nhạc cuối năm hot nhất Hàn Quốc – Mnet Asian Music Awards (MAMA), sẽ được tổ chức tại TPHCM. Ngay khi người hâm mộ vẫn còn đang bán tín bán nghi về thông tin chấn động này, thì vào sáng nay, Mnet đã chính thức lên tiếng xác nhận.

Đại diện của CJ E&M thông báo với báo chí Hàn Quốc rằng “Tuần lễ MAMA 2017” sẽ được tổ chức từ ngày 25 tháng 11 đến 1 tháng 12. Cụ thể, lễ trao giải năm nay sẽ đi qua 3 quốc gia trong 4 ngày. MAMA 2017 sẽ bắt đầu tại Nhà hát Hòa Bình ở TPHCM, Việt Nam vào ngày 25 tháng 11; sau đó ghé đến Yokohama Arena ở Nhật Bản vào ngày 29 tháng 11; W Hotel ở Hồng Kông vào ngày 30 tháng 11; và cuối cùng là AsiaWorld-Expo Arena ở Hồng Kông vào ngày 1 tháng 12.

MAMA 2017 lần đầu tổ chức ở 3 nơi, fan K-Pop hoang mang không biết trao giải kiểu gì?

Từ lễ trao giải chỉ được tổ chức vỏn vẹn trong 1 ngày ở chỉ 1 quốc gia, năm nay MAMA sẽ “bành trướng” khắp châu Á, với những hoạt động kéo dài đến 1 tuần. Giải thích cho sự lựa chọn 3 địa điểm này, Mnet cho biết Hồng Kông từ nhiều năm nay đã trở thành điểm đến quen thuộc của MAMA, là trung tâm của sự giao lưu âm nhạc và nghệ thuật trên toàn châu Á. Trong khi đó, Nhật Bản là thị trường âm nhạc lớn nhất châu Á. Và Việt Nam, với tiềm năng phát triển âm nhạc vượt bậc trong thời gian gần đây, được đánh giá là đại diện tiêu biểu cho sức mạnh của thị trường Đông Nam Á.

MAMA 2017 lần đầu tổ chức ở 3 nơi, fan K-Pop hoang mang không biết trao giải kiểu gì?

Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra đó là: “Nếu tổ chức chương trình ở cả 3 quốc gia thì giải thưởng sẽ được chia theo kiểu gì?“. Không chỉ khán giả Việt Nam mà cộng đồng fan quốc tế cũng đang khá hoang mang về điều này.

Theo thông tin bên lề, với chiến lược đem MAMA tiến đến chinh phục toàn thị trường châu Á, trong lễ trao giải năm nay, nghệ sĩ đến từ quốc gia/khu vực nào sẽ được trao giải tại địa điểm tổ chức của chính quốc gia/khu vực đó.

MAMA 2017 lần đầu tổ chức ở 3 nơi, fan K-Pop hoang mang không biết trao giải kiểu gì?

Ngoài ra theo thông tin hành lang, hoạt động MAMA tổ chức tại Việt Nam có thể sẽ chỉ là một phần trong khuôn khổ chương trình nhằm quảng bá cho lễ trao giải hoành tráng này. Còn theo truyền thống, MAMA vẫn sẽ được tổ chức chính lại Hồng Kông.

Hiện nay, vẫn chưa biết được liệu Việt Nam có được chào đón những gương mặt đình đám của Kpop đến giao lưu và biểu diễn trong khuôn khổ MAMA 2017 hay không. Một số nguồn tin cho biết sẽ có vài nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc đến biểu diễn tại Nhà hát Hòa Bình vào ngày 25 tháng 11, tuy nhiên cho đến thời điểm này Mnet vẫn chưa xác nhận bất cứ thông tin nào về dàn nghệ sĩ góp mặt ở các địa điểm tổ chức MAMA.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...