Màn biểu diễn xuất sắc Nhã nhạc cung đình Huế đem về cho Quốc Đại, Vi Thảo, Anh Thơ, Lê Việt 40 triệu đồng

Chương trình Ngôi sao phương Nam đã ra mắt ấn tượng tập đầu tiên với chủ đề Non sông Việt Nam vào tối ngày 4-3-2016. Các đội chơi đã không chỉ mang đến những tiết mục thể hiện nét đẹp văn hóa của các vùng miền đất nước mà còn cho thấy sức hấp dẫn, sự hoành tráng của dòng nhạc quê hương khi được kết hợp khéo léo, tinh tế giữa 3 yếu tố ca, múa và nói… của ca sĩ, biên đạo múa và MC.

1. Doi Quoc Dai - Vi Thao - Anh Tho - Le Viet (1)

Chọn cho mình thử thách khó khăn đó là nhã nhạc cung đình Huế, vốn không phải là sở trường, nhưng đội của ca sĩ Quốc Đại, Vi Thảo, MC Anh Thơ và biên đạo múa Lê Việt đã khiến cho giám khảo là nhà báo kiêm người dẫn chương trình Phước Lập – người làm chủ câu chữ gần như hoàn hảo – đã phải dùng đến từ “tuyệt đỉnh”. Tiết mục của đội mở đầu bằng phần dẫn chuyện của MC nổi tiếng miền Tây Anh Thơ. Trong tà áo dài tím, Anh Thơ hóa thân thành nữ “hướng dẫn viên”, giới thiệu cho anh chàng biên đạo Lê Việt về cảnh quan kiến trúc và không gian Huế, đặc biệt là thể loại Nhã nhạc cung đình Huế vốn được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại vào năm 2003.

1. Doi Quoc Dai - Vi Thao - Anh Tho - Le Viet (4)

 

Cô cũng thể hiện một đoạn ca khúc Ai ra xứ Huế và đưa Lê Việt đến với đêm hội Hoa đăng đặc trưng của Huế, với phần trình diễn của ca sĩ Quốc Đại và Vi Thảo trong liên khúc Đêm Hoa Đăng (nhạc cổ) và Nét Huế (sáng tác Đăng Ninh). Tuy sở trường là nhạc dân ca, trữ tình, quê hương miền Nam nhưng Quốc Đại và Vi Thảo đã thể hiện xuất sắc 2 ca khúc nhạc Huế. MC Anh Thơ cũng đã học múa chén để tham gia vào tiết mục múa của vũ đoàn Phương Việt và khiến các giám khảo bất ngờ về sự duyên dáng và khả năng múa đẹp không thua gì diễn viên múa chuyên nghiệp.

1. Doi Quoc Dai - Vi Thao - Anh Tho - Le Viet (7)

Nhận xét về phần thi của đội, NSƯT Hoài Linh cho rằng đội của ca sĩ Quốc Đại, Vi Thảo, MC Anh Thơ và biên đạo múa Lê Việt đã đem đến cho anh một nét rất Huế, nhìn tổng quát đây là tiết mục xuất sắc, nếu đưa vào thêm thể loại hát Chầu văn Huế nữa thì rất hay. Nhà báo – MC Phước Lập cho rằng với tiết mục này khen đẹp, khen dễ thương thôi chưa đủ, mà đây là tiết mục thần thái nhất trong bốn tiết mục và là một tiết mục tuyệt đỉnh. Anh nói: Các thí sinh tham gia Ngôi sao Phương Nam là những sứ giả văn hóa, làm cho ngôi sao văn hóa Việt Nam ngày càng tỏa sáng. Ca sĩ Phi Nhung đã lên sân khấu ôm các thí sinh và đặc biệt là người “bạn già” của mình là ca sĩ Quốc Đại vì quá cảm động, mong ước sẽ có dịp được trình diễn một tiết mục công phu và hoành tráng như thế này.

1. Doi Quoc Dai - Vi Thao - Anh Tho - Le Viet (17)

Tiết mục của ca sĩ Quốc Đại và Vi Thảo, MC Anh Thơ, biên đạo Lê Việt đã xuất sắc đạt số điểm cao nhất và nhận được phần thưởng là 40 triệu đồng từ nhà tài trợ.

Tập thứ 2 Ngôi sao Phương Nam phát sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu, ngày 11-3-2016 trên kênh THVL1 – Đài Truyền hình Vĩnh Long.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...