Mary McBride ”đốt cháy” sân khấu Lan Anh

Mary McBride cùng ban nhạc đã hát bài dân ca Lý chiều chiều bằng tiếng Việt tại Sân khấu Lan Anh ngày 6-4 vừa qua.

Ca sĩ Mary McBride và nhóm của mình nổi danh qua ca khúc Không có ai yêu anh như tôi (No one’s gonna love you like me) trong bộ phim nổi tiếng Brokeback Mountain của đạo diễn Lý An.

Đầu năm 2010, Mary McBride và các thành viên trong nhóm bắt đầu thực hiện dự án âm nhạc – từ thiện Home Tour trên nước Mỹ và nhiều quốc gia khác. Trong những ngày đầu tháng 4–2012, với vai trò là đại sứ văn hoá của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Mary McBride đã đến Việt Nam để thực hiện các đêm nhạc miễn phí và tuyên truyền, kêu gọi cho dự án âm nhạc – từ thiện của mình.

Mục đích của chương trình từ thiện Home Tour là nhằm mang âm nhạc đến với những mảnh đời bất hạnh tại các trung tâm dưỡng lão, trại mồ côi, nhà giam, mái ấm, trung tâm dành cho những người nhiễm HIV/AIDS, trại tâm thần hoặc các trung tâm dành cho cựu chiến binh trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Mary McBride cũng kêu gọi mọi người chung tay đóng góp để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn hơn mình. Nhóm nhạc của cô đã từng lưu diễn tại Mỹ, Nga, Lào, Pakistan, I-rắc, Thổ Nhĩ Kỳ, Afghanistan và sắp tới là Đài Loan.

Trong đêm nhạc tại Sân khấu Lan Anh, cô đã cùng ban nhạc của mình chơi liên tục khoảng 20 ca khúc mà gần như không có thời gian nghỉ giữa chương trình. Ngoài các sáng tác trong bốn album đã phát hành của mình, cô còn cover một số ca khúc của các nghệ sĩ khác, đặc biệt là bản hit Rolling in the deep của Adele. Mary McBride cũng mang đến cho các khán giả Việt màn trình diễn thú vị khi thể hiện bài dân ca Lý chiều chiều với một bản phối rất dễ thương.

Được biết cô và nhóm nhạc của mình sẽ có mười ngày thăm và biểu diễn tại Việt Nam. Sau đêm nhạc phí cho khoảng 3.000 khán giả tại Câu lạc bộ Lan Anh, TP. HCM, Mary McBride sẽ biểu diễn tại Bệnh viện Trung ương Huế và các chương trình tại Festival Huế. Ngoài ra, nhóm Mary McBride cũng có những chương trình giao lưu ca nhạc khác tại các cơ sở khiếm thị, biểu diễn từ thiện ở TP. HCM, Huế, Quảng Trị.

Hữu Hoan
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...