Mát lạnh panna cotta vị trà xanh

Panna cotta trong tiếng Ý có nghĩa là kem nấu. Nguyên liệu và cách làm đơn giản bao gồm kem, sữa, đường và gelatin, nấu trên bếp rồi để nguội cho hỗn hợp đông lại. Bạn có thể làm món tráng miệng này thêm phong phú bằng cách thay đổi nhiều hương vị khác nhau, tùy […]

Panna cotta trong tiếng Ý có nghĩa là kem nấu. Nguyên liệu và cách làm đơn giản bao gồm kem, sữa, đường và gelatin, nấu trên bếp rồi để nguội cho hỗn hợp đông lại. Bạn có thể làm món tráng miệng này thêm phong phú bằng cách thay đổi nhiều hương vị khác nhau, tùy theo sở thích như vị chocolate, xoài, hạnh nhân, vang đỏ…

Riêng lần này, Thế Giới Văn Hóa sẽ hướng dẫn bạn cách làm panna cotta vị trà xanh tươi mát.

 

NGUYÊN LIỆU

  •  400ml kem tươi (whipping cream)
  •  200ml sữa tươi
  •  50g đường
  •  
3 lá gelatin
  •  
10g bột trà xanh
  •  
1 ống vani

 

CÁCH LÀM

  • Ngâm gelatin trong nước khoảng 10 phút.
  • Nấu hỗn hợp kem, đường, sữa trên bếp. Bạn để lửa thật nhỏ.
  • Cho đường vào hỗn hợp, khuấy đến khi đường vừa tan.
  • Thêm bột trà xanh vào, khuấy đều.
  • Gelatin vắt ráo nước, cho vào hỗn hợp kem, sữa đang nấu.
  • Tắt bếp, tiếp tục khuấy đến khi gelatin tan trong hỗn hợp.
  • Để nguội, cho hỗn hợp vào khuôn, cất tủ lạnh.

 

Đến khi hỗn hợp đông lại là bạn có thể thưởng thức rồi! Chúc các bạn thành công với món panna cotta trà xanh giải nhiệt nhé!

Nhà Có Hai Người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...