Mẫu nude tố họa sĩ hiếp dâm: “Càng chậm trình báo, càng khó tố cáo”

Công an quận 10, TP HCM xác minh, điều tra chị Nguyễn Thị Kim Phượng (24 tuổi, trú tỉnh Tiền Giang, tạm trú quận 10) tố cáo bị hiếp dâm. Người bị tố cáo là ông N.L. – một họa sĩ chuyên vẽ bodypaint (vẽ trên cơ thể người) và cũng là 1 kiến trúc sư nổi tiếng.

Liên quan đến vụ người mẫu ảnh nude tố cáo họa sĩ N.L. (SN 1979, quê Ninh Bình) hiếp dâm, chiều 21/5 Công an quận 10 đã mời chị Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1994, quê Tiền Giang, ngụ quận 10, hành nghề người mẫu ảnh nude tự do) lên làm việc. Theo đó, trong buổi làm việc, Công an có thông báo và cho chị Phượng xem kết quả giám định pháp y. Kết quả thể hiện, trong vùng kín chị Phượng có tế bào nam và có vết rách.

Mẫu nude tố họa sĩ hiếp dâm: "Càng chậm trình báo, càng khó tố cáo"

Theo đơn tố cáo, chiều 1/5 thông qua mạng xã hội, ông L. có mời chị Phượng tham gia hợp tác làm mẫu cho bộ ảnh bodypaint. Mặc dù chưa từng làm công việc này, nhưng chị Phượng đồng ý do làm nghề mẫu ảnh khỏa thân cũng có tính chất tương tự.

Ngày hôm sau, ông L. hẹn gặp chị Phượng tại một quán cà phê trao đổi về công việc. Đến tối, anh ta chở nữ mẫu ảnh đến một khách sạn trên đường Trần Thiện Chánh, quận 10.

Nam họa sĩ yêu cầu chị này nằm trên giường để vẽ bodypaint. Bất ngờ, người đàn ông hôn vào vùng nhạy cảm của người mẫu 9X.

Chị Phượng cho rằng bản thân bật dậy chống cự thì ông L. dùng vũ lực khống chế. Do sức yếu, chị Phượng không thể ngăn cản nam họa sĩ này thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi bị xâm hại, nữ người mẫu phát hiện trên giường còn có vỏ bao cao su. Sau đó, chị Phượng được ông L. chở về nhà, như chưa có gì xảy ra.

Theo nạn nhân, sự việc khiến chị khủng hoảng tinh thần trầm trọng, trốn trong phòng. Đến ngày 4/5, nhiều người thân biết chuyện đã động viên cô gái đến công an trình báo.

Tại buổi làm việc, chị Phượng cũng đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, điều tra ông N.L. về hành vi “Hiếp dâm”. Theo chị Phượng, trong quá trình cưỡng hiếp, ông L. có mang bao cao su.

Mẫu nude tố họa sĩ hiếp dâm: "Càng chậm trình báo, càng khó tố cáo"

Viện dẫn BLHS 2015, luật sư Trần Bá Học cho rằng nạn nhân “càng chậm trình báo, càng khó khó tố cáo”, khó chứng minh bản thân bị hiếp dâm. Nạn nhân nên nhờ người can thiệp lập tức ngay sau khi sự việc xảy ra, để tránh bị hiểu lầm về việc tự nguyện quan hệ, nhưng sau đó tố nhau vì xảy ra mâu thuẫn.

Luật sư Học cho rằng, nếu người thực hiện hành vi hiếp dâm có sử dụng bao cao su sẽ càng gây khó khăn, bất lợi cho nạn nhân. “Thông thường nạn nhân bị chuốc thuốc mê hoặc bị trói giữ dẫn đến không thể kháng cự được thì người thực hiện hành vi mới có thể đủ thời gian sử dụng bao cao su. Đây là điểm khó khăn để chứng minh có sự ép buộc hay sự đồng thuận của nạn nhân trong quá trình thực hiện hành vi”.

Luật sư Học cho rằng phải chờ kết luận giám định từ cơ quan chức năng. Ngoài ra nạn nhân cũng có thể thu thập lời khai của người làm chứng. Bởi khi sự việc xảy ra, nạn nhân có chống cự, kêu la thì người bên ngoài có thể sẽ nghe thấy.

“Trong trường hợp không có nhân chứng, cũng không ghi âm ghi hình được thì chỉ có thể hi vọng vào những dấu vết trên thân thể cô gái do tác động ngoại lực khi bị cưỡng ép hoặc sự kháng cự của nạn nhân gây ra. Nhưng những chứng cứ này cũng quá mong manh!”, luật sư Học nhận định.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...