MC Liêu Hà Trinh: ‘Đàn ông có tâm, có tầm thì chắc chắn sẽ có tiền’

‘Đối với tôi người đàn ông có tâm, có tầm thì chắc chắn sẽ có tiền. Ở gần những người như thế, tôi chắc chắn sẽ bị sa vào lưới tình…’, Liêu Hà Trinh chia sẻ về điều cô cần ở một người đàn ông.

 

Ngoài công việc dẫn chương trình, Liêu Hà Trinh còn được biết là một tác giả của nhiều tập thơ, truyện ngắn đậm chất “ngôn tình” phù hợp với những ai đang yêu. Dường như yêu nhiều cũng dễ tạo nên những chất liệu để chị đưa vào những sáng tác?

Đúng vậy. Tình yêu là lý tưởng lớn trong đời tôi. Một ngày của tôi sẽ rất vô vị nếu chỉ có công việc, cơm áo gạo tiền mà không kết lại bằng một nỗi niềm yêu thương nhớ nhung người nào đó. Tôi cũng sớm nhận ra mình không là kẻ khát ái duy nhất.

Hộp thư fanpage, trang thơ riêng tôi thường sáng tác mỗi ngày để tiếp cận đọc giả, vẫn nhận đều đều tâm tư của các bạn nữ. Có cái dài kéo hoài không hết, có khi chỉ là đôi lời chông chênh vô định.

Dường như sự nhạy cảm của phụ nữ, không chỉ là một món quà giúp họ tinh tế hơn, mà đồng thời nó cũng là một lời nguyền. Sự nhạy cảm khiến nhiều cô gái phải loay hoay, lạc đường trong hành trình đi tìm hạnh phúc của mình. Tình yêu chính là một công cụ, để tôi vẽ ra bức tranh rối rắm, thú vị và đáng ngạc nhiên tựa như tâm tư của phái yếu. Nếu không có những con chữ nói giúp tâm tư mỗi ngày, chắc tôi sẽ bị trầm cảm nặng lắm.

Nhìn cách chị chia sẻ cũng như tâm sự qua những tập thơ, dường như chị là người khổ vì yêu?

Hồi xưa mình nghĩ thế, nhưng giờ đỡ nhiều rồi. Yêu khổ hay sướng là do góc nhìn của mỗi người. Tôi đã sớm nhận ra người duy nhất có thể làm khổ mình chính là bản thân. Nếu tự cho phép mình vui vẻ, an nhàn, thì ý niệm khổ cũng nhẹ nhàng hơn.

Trong tình yêu, chị là người cho hay nhận nhiều?

Tôi là người có xu hướng cho đi. Ngày xưa mình còn non dại, cho bao nhiêu thường tham lam hồi đáp, ước được nhận bấy nhiêu nên thất vọng đều đều. Dần dần mình nhận ra, không kỳ vọng, sẽ không thất vọng. Tôi giờ có cho đi cũng chẳng vì có được lời lãi hay không, mà chỉ trao tặng vì chính mình muốn vậy. Tâm lý thả lỏng hơn, ấy thế mà nhận nhiều hơn.

Trong tình yêu, chị có để người yêu “kiểm soát” mình quá nhiều và phụ thuộc vào túi tiền của họ?

Riêng quan điểm này thì hoàn toàn ngược lại. Tôi tự làm ra tiền, không đến mức túng thiếu để nhờ cậy bạn trai bao giờ. Anh ấy có thể bảo bọc bạn ngày một ngày hai, nhưng dù là “đại thụ” đi chăng nữa, cảm giác có dây leo đu bám mình chằng chịt thực sự rất khó chịu.

Tình sử của chị được gắn với hình ảnh nhiều chàng trai trẻ. Chị nghĩ điểm chung và điểm yếu của họ khi yêu là gì?

Là sự quyết liệt, cháy hết mình. Họ tin vào những chuyến phiêu lưu hơn tình yêu và không muốn dừng việc làm mới cuộc sống mỗi ngày. Họ có khả năng sáng tác và truyền cảm hứng tốt hơn tôi vì sự không ổn định đó. Nhưng cái gì cũng có thể cũ ngay trong mắt người trẻ tuổi.

Cũng chính từ sự hết mình đó vô hình trở thành yếu điểm của họ. Những chuyến phiêu lưu của họ hút cạn năng lượng của tôi. Người ta không thể cứ dong buồm đi tìm kho báu mãi mà không dừng lại nhận ra rằng ngọn đèn ở nhà mới chính là của quý. Các chàng trai trẻ hiếm khi nào giấu đươc sự tham lam của mình, cả trong sự nghiệp lẫn tình yêu.

Có bao giờ chị nghĩ việc yêu một người nhỏ tuổi là rào cản để đi đường dài và tiến tới hôn nhân hay không?

Đa số người tôi yêu thường nhỏ hơn tôi vài tuổi. Người bạn trai hiện tại cũng vậy. Chỉ có một chất keo duy nhất cho tình yêu: đó là sự thấu hiểu. Tuổi tác chỉ là một phần nhỏ của vấn đề.

Chị cần gì ở một người đàn ông?

Đối với tôi người đàn ông có tâm, có tầm thì chắc chắn sẽ có tiền. Ở gần những người như thế, tôi chắc chắn sẽ bị sa vào lưới tình chứ không cần phải cứ chăm chăm vào gia thế, tính cách của họ. Và như vậy là đủ cho một người đàn ông hoàn hảo.

Theo chị một người đàn ông luôn nắm giữ được trái tim của một người phụ nữ là người như thế nào?

Tôi thích đàn ông có óc quan sát và biết quan tâm. Chỉ cần hai yếu tố đó, anh sẽ luôn biết khi nào cô gái của mình thiếu năng lượng để tìm cách vỗ về, và khi nào nên thông cảm với tình trạng bùng nổ năng lượng thừa của tôi. Ngàn đóa hồng có thể tàn, túi hiệu đắt giá có thể thay nhưng phái nữ sẽ không bao giờ thôi mê muội vì những chi tiết nhỏ mà tinh tế của bạn trai mình.

Liêu Hà Trinh nghĩ thời điểm nào mình sẽ thích hợp để kết hôn?

Tôi dự định 2 năm sau là thời gian thích hợp để kết hôn. Nếu bạn trai không cầu hôn, thì tôi sẽ chủ động làm điều đó (cười).

Kế hoạch thời gian tới của chị sẽ như thế nào?

Hiện tại, tôi vẫn tiếp tục công việc dẫn chương trình và gấp rút hoàn thành quyển sách thứ 4 của mình. Đây là món quà tôi dành tặng cho những người yêu xa, đặc biệt là cho K- người bạn trai hiện tại đang ở Châu Âu.

Thông qua quyển sách này, tôi muốn gửi lời cảm ơn anh vì đã mang lại niềm tin, niềm hạnh phúc mỗi ngày cho mình, dẫu chỉ là trong cảm xúc. Ngoài ra, tôi cũng thử thách bản thân ở lĩnh vực sản xuất khi bắt tay vào làm phim ngắn.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của MC Liêu Hà Trinh!

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...